Hé lộ hình ảnh mẫu xe máy điện hoàn toàn mới của VinFast

Mẫu xe máy điện mới của VinFast tại thị trường Việt Nam dự định sắp ra mắt, xe có nhiều điểm giống với "người anh em" Klara trước đây mang phong cách khá nữ tính và mềm mại.

 
Trên trang thông tin của Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam đã xuất hiện một nhãn hiệu xe máy điện Vinfast mới - VENTO - được Vingroup đăng ký cho sản phẩm mới của mình. Các thông tin khác của nhãn hiệu này không quá nhiều, chỉ còn ngày nộp đơn xin cấp phép vào ngày 20/11/2020 và được chấp nhận vào ngày 21/12/2020.
He lo hinh anh mau xe may dien hoan toan moi cua VinFast
 ác thông tin khác của nhãn hiệu này không quá nhiều, chỉ còn ngày nộp đơn xin cấp phép vào ngày 20/11/2020 và được chấp nhận vào ngày 21/12/2020.
Trước đó, một mẫu xe điện khác với tên gọi Jubar. Nhãn hiệu này cũng được đăng ký với những đặc điểm tương tự như VENTO nhưng đã được chấp nhận đơn đăng ký từ ngày 1/3/2019 nhưng đến nay vẫn chưa được hãng sử dụng cho mẫu xe nào.
Trong khi đó, công báo sở hữu công nghiệp của tháng 1 vừa qua cũng tiết lộ mẫu xe máy điện mới nộp đơn đăng ký sở hữu vào ngày 8/10/2020 và mới được công bố bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp vào ngày 25/1/2021 với định danh sản phẩm là xe điện. Nhiều khả năng đây sẽ là thiết kế của mẫu xe VinFast VENTO hoặc Jubar sắp tới.
He lo hinh anh mau xe may dien hoan toan moi cua VinFast-Hinh-2
 Có thể thấy sản phẩm mới của VinFast sẽ mang phong cách Italy gần giống với mẫu Klara trước đây.
Qua hình ảnh này có thể thấy sản phẩm mới của VinFast sẽ mang phong cách Italy gần giống với mẫu Klara trước đây, khá nữ tính và mềm mại. Phần đầu xe sở hữu cụm đèn có hình ngũ giác, hai đèn báo rẽ với thiết kế khác biệt so với trước, được tách ra khỏi đèn pha và đặt ở yếm xe.
Trong khi đó, bánh mâm xe cũng có thiết kế 5 chấu kép khá quen thuộc, nhiều khả năng kích thước sẽ từ 12 đến 14 inch. Màn hình kỹ thuật số sẽ được sử dụng để hiển thị cụm đồng hồ và các thông số khác của xe. Đuôi xe được làm thuôn dài về phía sau và không vểnh cao lên như Feliz.
He lo hinh anh mau xe may dien hoan toan moi cua VinFast-Hinh-3
 Hệ thống phanh đĩa cũng được sử dụng trên cả hai bánh xe, chưa rõ có tính năng chống bó cứng phanh ABS hay không.
Bên cạnh đó, mô tơ điện của mẫu xe này nhiều khả năng sẽ không tích hợp vào bánh như Feliz mà sẽ được truyền động gián tiếp đến bánh xe qua các hệ dẫn động khác. Hệ thống phanh đĩa cũng được sử dụng trên cả hai bánh xe, chưa rõ có tính năng chống bó cứng phanh ABS hay không.
Tuy nhiên, vẫn chưa rõ sức mạnh động cơ, dung lượng pin cũng như các thông số cụ thể của mẫu xe này. Theo dự đoán, xe máy điện mới của VinFast có thể sẽ nhắm đến phân khúc nữ giới với mức giá tầm trung, nằm ở khoảng giữa hai mẫu Feliz và KlaraS.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)