Bánh trung thu truyền thống là thứ không thể thiếu trong mỗi dịp rằm tháng 8. Cái vị bùi bùi của phần nhân và mềm mềm phần vỏ của loại bánh này khiến nhiều người phải hoài niệm về một tuổi thơ.Ngày trước bánh trung thu cổ truyền cũng có hai loại đó là bánh nước và bánh dẻo. Bánh ngày xưa thường được đóng với cỡ 500g/ bánh còn hiện tại chỉ có cỡ 150g - 250g.Ngày trước, bánh trung thu truyền thống chỉ có nhân thập cẩm gồm hạt bí, đạu xanh, mứt dừa, mỡ và lạp xưởng. Còn ngày nay, hương vị của loại bánh dành riêng cho rằm tháng 8 này có rất nhiều khiến nhiều người quên đi cảm giác của bánh trung thu xưa.Bánh trung thu truyền thống được làm tất cả các công đoạn bằng tay từ trộn bột, cán vỏ rồi sên nhân bánh. Còn hiện tại, việc làm chúng chủ yếu được làm bằng máy để đỡ tốn sức.Sau khi bọc nhận vào vỏ bánh, bánh trung thu cổ truyền sẽ được tạo hình bằng khuôn gỗ. Còn bánh trung thu hiện đại sẽ được tạo hình bằng khuôn nhựa.Một lớp lòng đỏ trứng mỏng sẽ được phết lên lớp vỏ bánh nướng để cho màu đẹp hơn.Cuối cùng bánh trung thu cổ truyền sẽ được nướng bằng bếp củi và nó mang mùi thơm từ củi cháy. Còn bánh trung thu hiện nay thường được nướng bằng lò điện và giữ nguyên được hương vị gốc.Bánh trung thu cổ truyền sẽ tăng phần hấp dẫn khi được thưởng thức với trà mạn. Độ ngọt, dẻo của bánh khá hợp vị với nước trà. Ảnh: Cộng Càphê.
Bánh trung thu truyền thống là thứ không thể thiếu trong mỗi dịp rằm tháng 8. Cái vị bùi bùi của phần nhân và mềm mềm phần vỏ của loại bánh này khiến nhiều người phải hoài niệm về một tuổi thơ.
Ngày trước bánh trung thu cổ truyền cũng có hai loại đó là bánh nước và bánh dẻo. Bánh ngày xưa thường được đóng với cỡ 500g/ bánh còn hiện tại chỉ có cỡ 150g - 250g.
Ngày trước, bánh trung thu truyền thống chỉ có nhân thập cẩm gồm hạt bí, đạu xanh, mứt dừa, mỡ và lạp xưởng. Còn ngày nay, hương vị của loại bánh dành riêng cho rằm tháng 8 này có rất nhiều khiến nhiều người quên đi cảm giác của bánh trung thu xưa.
Bánh trung thu truyền thống được làm tất cả các công đoạn bằng tay từ trộn bột, cán vỏ rồi sên nhân bánh. Còn hiện tại, việc làm chúng chủ yếu được làm bằng máy để đỡ tốn sức.
Sau khi bọc nhận vào vỏ bánh, bánh trung thu cổ truyền sẽ được tạo hình bằng khuôn gỗ. Còn bánh trung thu hiện đại sẽ được tạo hình bằng khuôn nhựa.
Một lớp lòng đỏ trứng mỏng sẽ được phết lên lớp vỏ bánh nướng để cho màu đẹp hơn.
Cuối cùng bánh trung thu cổ truyền sẽ được nướng bằng bếp củi và nó mang mùi thơm từ củi cháy. Còn bánh trung thu hiện nay thường được nướng bằng lò điện và giữ nguyên được hương vị gốc.
Bánh trung thu cổ truyền sẽ tăng phần hấp dẫn khi được thưởng thức với trà mạn. Độ ngọt, dẻo của bánh khá hợp vị với nước trà. Ảnh: Cộng Càphê.