Ở 3 năm chưa có “sổ đỏ”, cư dân Hòa Bình Green City "xuống đường"

Hết đội nắng gắt gần 40 độ C, hôm nay cư dân chung cư cao cấp Hòa Bình Green City ở 505 Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) lại xuống đường chịu lạnh để cùng nhau đòi chủ đầu tư cấp “sổ đỏ” trước nhiều lần “thất hứa”…

Sáng nay (24/11), hàng trăm cư dân chung cư cao cấp Hòa Bình Green City ở 505 Minh Khai đã xuống đường căng nhiều băng rôn với các khẩu hiệu “tố” chủ đầu tư là Công ty TNHH Hòa Bình (do ông Nguyễn Hữu Đường giữ chức Chủ tịch HĐQT) như: “Yêu cầu chủ đầu tư trả sổ đỏ cho cư dân”, “Chủ đầu tư cố tình chiếm dụng tiền của dân, không giải chấp”….
Trao đổi với PV Infonet, chị Phan Thị Huyền Châu, chủ một căn hộ ở tòa B cho biết, 3 năm về ở nhưng chưa được chủ đầu tư thực hiện việc cấp “sổ đỏ” là vấn đề bức xúc bao trùm đối với các cư dân mua chung cư cao cấp của Công ty TNHH Hòa Bình, nhất là tòa B.
“Cư dân biết được có những người đã được giải chấp căn hộ đã tự đi làm “sổ đỏ” nhưng khi đến văn phòng đất đai được giải thích hồ sơ pháp lý chưa đầy đủ nên không làm được, cái này chỉ có chủ đầu tư mới làm được. Chủ đầu tư hứa rất nhiều lần, thậm chí có văn bản nói rõ sẽ cấp “sổ đỏ” cho cư dân xong trước ngày 30/9, nhưng đến ngày đó lại tiếp tục gửi văn bản để “giải thích” chủ đầu tư vẫn đang tích cực làm và lại hứa đến quý 4. Mà đến nay đã sắp hết tháng 11 rồi, toàn bộ 768 căn hộ ở tòa B vẫn chưa có căn hộ nào được làm sổ cả”, chị Châu bức xúc.
Theo chị Châu, 2 giấy tờ quan trọng nhất là giấy giải chấp căn hộ và hồ sơ hoàn công chưa có thì bản thân cư dân muốn tự đi làm “sổ đỏ” cũng không thể làm được. Điều này khiến chị Châu cùng nhiều cư dân lo lắng suốt những ngày tháng qua.
“Chúng tôi đã làm đủ mọi cách từ gửi đơn thư khắp nơi, đến xuống đường căng băng rôn…. để các cơ quan chức năng, chính quyền và công luận thấy được sự bức xúc của chúng tôi và ủng hộ việc chúng tôi đòi quyền lợi”, chị Châu nói.
Cũng trao đổi với PV Infonet, anh Đồng Minh Luật – chủ một căn hộ tòa B cũng tỏ ra vô cùng bức xúc, anh cho rằng vấn đề “sổ đỏ” là quyền lợi, là tài sản có giá trị lớn đối với mỗi gia đình.
“Chúng tôi cần kinh doanh muốn vay vốn bằng cách thế chấp căn hộ của mình thì chẳng thể làm được. Về ở 3 năm nay, chúng tôi đã nhiều lần đòi quyền lợi được cấp “sổ đỏ” theo đúng quy định của pháp luật, như gia đình tôi đã nộp hồ sơ từ tháng 9/2017 mà đến nay vẫn chưa thấy đâu cả”, anh Luật nói.
Theo tìm hiểu, sau 3 năm về ở nhưng chung cư cao cấp Hòa Bình Green City được chủ đầu tư quảng cáo là chung cư “6 sao” vẫn chưa được thành lập Ban quản trị, khoản tiền phí bảo trì hàng chục tỷ đồng vẫn được chủ đầu tư nắm giữ….
Trước đó, vào ngày 1/7, cư dân chung cư cao cấp này cũng đã đội nắng gắt xuống đường đòi quyền lợi trước nhiều vấn đề bức xúc khi bỏ ra vài tỷ đồng mua nhà tại dự án Hòa Bình Green City ở 505 Minh Khai do Công ty TNHH Hòa Bình làm chủ đầu tư.
Một số hình ảnh PV Infonet ghi lại khi cư dân chung cư cao cấp Hòa Bình Green City xuống đường đòi quyền lợi vào sáng 24/11:
O 3 nam chua co “so do”, cu dan Hoa Binh Green City
 Cư dân Hòa Bình Green city bức xúc xuống đường đòi quyền lợi vào sáng 24/11...

O 3 nam chua co “so do”, cu dan Hoa Binh Green City
 

O 3 nam chua co “so do”, cu dan Hoa Binh Green City
 Vấn đề bức xúc bao trùm là về ở đã 3 năm nhưng nhiều căn hộ, nhất là tòa B vẫn chưa có "sổ đỏ".

O 3 nam chua co “so do”, cu dan Hoa Binh Green City
 

O 3 nam chua co “so do”, cu dan Hoa Binh Green City
 

O 3 nam chua co “so do”, cu dan Hoa Binh Green City
 

O 3 nam chua co “so do”, cu dan Hoa Binh Green City
Người dân càng bức xúc trước những lần thất hứa của chủ đầu tư... 

Theo Nguyễn Lê/ICTNews

>> xem thêm

Bình luận(0)