Củ sen tươi có tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, sau khi nấu chín lại có tính ấm, tốt cho dạ dày. Mùa thu trường vị của bé yếu, dễ mắc bệnh đường ruột. Canh củ sen giúp bé cải thiện giấc ngủ, bổ tỳ khai vị.Cà tốt màu sắc bắt mắt, mùi vị ngọt thơm nên trẻ rất thích. Cà rốt có tác dụng bổ vị, thông khí, giúp bài tiết dịch mật, tiêu mỡ và tốt cho tiêu hóa. Canh cà rốt nấu xương vừa thơm ngon lại bổ vị, kích thích tiêu hóa, phù hợp với bé. Khoai tây có thể chế biến được rất nhiều món bé yêu thích như: Chiên, nghiền bột, hầm. Khoai tây nhiều dinh dưỡng và chất xơ tự nhiên, giúp kích thích hệ tiêu hóa vận đông tốt, tránh táo bón, đào thải độc tố. Hàm lượng nước trong bí xanh lớn, là thực phẩm rất tốt cho nhiều loại bệnh. Bí xanh có tác dụng nhuận phế, thanh nhiệt, lợi tiểu. Bí xanh có thể nấu canh với xương sườn, cho hương vị rất ngon, nấu cùng tôm khô, nấm rơm có thể thanh đờm khai vị. Củ từ chứa hàm lượng vitamin, axit amin, khoáng chất phong phú, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, có tác dụng dịch tâm an thần nên rất lợi cho bé. Lê có vị thơm mát, mềm nhiều nước, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, nhuận phế, trị ho, tiêu đờm. Lê có thể ăn trực tiếp hoặc ép nước cho bé uống đều tốt cho bệnh phổi, ho, sởi. Mẹ có thể ép nước lê nấu cùng với mật ong, mã thầy sẽ được bài thuốc trị ho rất tuyệt cho bé. Cam có vị chua ngọt, tính mát, có tác dụng kích thích tiết nước bọt, nhuận phế, trị ho, tiêu đờm, lợi tiểu. Nước cam tốt cho chứng đắng miệng sau ốm, cơ thể suy nhược, nước cam và mật ong là đồ uống tuyệt vời cho bệnh nóng phổi và ho của trẻ. Vị chua ngọt, tính ấm, là loại hoa quả tuyệt vời kích thích tiết nước bọt, chống háo nước, tránh nóng miệng, khô họng. Nước ép lựu rất tốt cho bệnh cam, tả và kiết lị của trẻ. Dinh dưỡng trong nho phong phú,là món khoái khẩu của trẻ. Ăn nho bổ gan, thận, tốt cho khí huyết, lợi tiểu. Có thể ăn trực tiếp hoặc ép nước thêm mật ong và cô đặc, pha với nước sôi uống có tác dụng trị chứng nhiệt miệng rất tốt. Nếu ăn thường xuyên rất tốt cho cơ thể lao lực hoặc suy nhược thần kình. Nho khô chứa hàm lượng sắt và đường cao, là thực phẩm tuyệt vời cho người thiếu máu như trẻ còi cọc, bà bầu.Táo ta có tác dụng dưỡng vị hòa tỳ, kích thích tiết nước bọt, có lợi cho tim phổi và ngũ tạng, trị chứng hư tổn, trị bệnh đường ruột. Trong đông y thường dùng chữa tiêu chảy thường gặp vào mùa thu.
Củ sen tươi có tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, sau khi nấu chín lại có tính ấm, tốt cho dạ dày. Mùa thu trường vị của bé yếu, dễ mắc bệnh đường ruột. Canh củ sen giúp bé cải thiện giấc ngủ, bổ tỳ khai vị.
Cà tốt màu sắc bắt mắt, mùi vị ngọt thơm nên trẻ rất thích. Cà rốt có tác dụng bổ vị, thông khí, giúp bài tiết dịch mật, tiêu mỡ và tốt cho tiêu hóa. Canh cà rốt nấu xương vừa thơm ngon lại bổ vị, kích thích tiêu hóa, phù hợp với bé.
Khoai tây có thể chế biến được rất nhiều món bé yêu thích như: Chiên, nghiền bột, hầm. Khoai tây nhiều dinh dưỡng và chất xơ tự nhiên, giúp kích thích hệ tiêu hóa vận đông tốt, tránh táo bón, đào thải độc tố.
Hàm lượng nước trong bí xanh lớn, là thực phẩm rất tốt cho nhiều loại bệnh. Bí xanh có tác dụng nhuận phế, thanh nhiệt, lợi tiểu. Bí xanh có thể nấu canh với xương sườn, cho hương vị rất ngon, nấu cùng tôm khô, nấm rơm có thể thanh đờm khai vị.
Củ từ chứa hàm lượng vitamin, axit amin, khoáng chất phong phú, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, có tác dụng dịch tâm an thần nên rất lợi cho bé.
Lê có vị thơm mát, mềm nhiều nước, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, nhuận phế, trị ho, tiêu đờm. Lê có thể ăn trực tiếp hoặc ép nước cho bé uống đều tốt cho bệnh phổi, ho, sởi. Mẹ có thể ép nước lê nấu cùng với mật ong, mã thầy sẽ được bài thuốc trị ho rất tuyệt cho bé.
Cam có vị chua ngọt, tính mát, có tác dụng kích thích tiết nước bọt, nhuận phế, trị ho, tiêu đờm, lợi tiểu. Nước cam tốt cho chứng đắng miệng sau ốm, cơ thể suy nhược, nước cam và mật ong là đồ uống tuyệt vời cho bệnh nóng phổi và ho của trẻ.
Vị chua ngọt, tính ấm, là loại hoa quả tuyệt vời kích thích tiết nước bọt, chống háo nước, tránh nóng miệng, khô họng. Nước ép lựu rất tốt cho bệnh cam, tả và kiết lị của trẻ.
Dinh dưỡng trong nho phong phú,là món khoái khẩu của trẻ. Ăn nho bổ gan, thận, tốt cho khí huyết, lợi tiểu. Có thể ăn trực tiếp hoặc ép nước thêm mật ong và cô đặc, pha với nước sôi uống có tác dụng trị chứng nhiệt miệng rất tốt. Nếu ăn thường xuyên rất tốt cho cơ thể lao lực hoặc suy nhược thần kình. Nho khô chứa hàm lượng sắt và đường cao, là thực phẩm tuyệt vời cho người thiếu máu như trẻ còi cọc, bà bầu.
Táo ta có tác dụng dưỡng vị hòa tỳ, kích thích tiết nước bọt, có lợi cho tim phổi và ngũ tạng, trị chứng hư tổn, trị bệnh đường ruột. Trong đông y thường dùng chữa tiêu chảy thường gặp vào mùa thu.