Tại phiên chợ quảng bá, tiêu thụ na và các sản phẩm OCOP Chi Lăng (khai mạc ngày 19/8 tại huyện Chi Lăng, Lạng Sơn), ban tổ chức đã đấu giá 8 quả na được 770 triệu đồng, trong đó có 2 quả na được bán hơn 200 triệu/quả. Ảmh: NongnghiepĐây là quả na dai được đấu giá cao nhất từ trước đến nay. Na được trồng tại huyện Chi Lăng, Lạng Sơn. Ảnh: TapchicongthuongNa Chi Lăng được người dân trồng xen kẽ trên những vách núi cao vút. Nhờ điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp, cây na tại đây phát triển khỏe mạnh và có mùi vị khá đặc biệt, không phải loại na nào cũng có được. Ảnh: BaodautuNa Đồng Bành (Chi Lăng có múi dày thịt trắng ngần, xen lẫn hạt nhỏ màu đen nhánh. Ảnh: FacebookQuả na tròn, mắt to, các kẽ trắng rộng, da có màu xanh non, cuống nhỏ. Ảnh: FacebookĐặc biệt, na Đồng Bành nhanh chín nhưng không bị thâm vỏ và nát. Ảnh: FacebookNhững quả na Chi Lăng chín tự nhiên không ngâm thuốc có mùi thơm dịu, vị ngọt thanh. Ảnh: FacebookKhoảng từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 10 hằng năm, vùng trồng na ở Chi Lăng vào mùa chín rộ. Ảnh: FacebookNgoài na dai, ban tổ chức cũng đấu giá thành công 1 trái na nở với số tiền lên tới 100 triệu đồng - mức giá cao chưa từng có. Ảnh: VietnamnetNa bở là giống na lâu đời có vỏ dày, cùi dày, vị ngọt thanh. Tuy nhiên trước kia, na bở từng bị “thất sủng” khiến nhiều nhà vườn phải chặt bỏ. Ảnh: FacebookThế nhưng vài năm gần đây, na bở bỗng nhiên trở thành hàng hot, được giới sành ăn lùng mua, giá vô cùng đắt đỏ, gấp 4-5 lần giá na dai. Ảnh: FacebookVideo: Na dai Đông Triều
Tại phiên chợ quảng bá, tiêu thụ na và các sản phẩm OCOP Chi Lăng (khai mạc ngày 19/8 tại huyện Chi Lăng, Lạng Sơn), ban tổ chức đã đấu giá 8 quả na được 770 triệu đồng, trong đó có 2 quả na được bán hơn 200 triệu/quả. Ảmh: Nongnghiep
Đây là quả na dai được đấu giá cao nhất từ trước đến nay. Na được trồng tại huyện Chi Lăng, Lạng Sơn. Ảnh: Tapchicongthuong
Na Chi Lăng được người dân trồng xen kẽ trên những vách núi cao vút. Nhờ điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp, cây na tại đây phát triển khỏe mạnh và có mùi vị khá đặc biệt, không phải loại na nào cũng có được. Ảnh: Baodautu
Na Đồng Bành (Chi Lăng có múi dày thịt trắng ngần, xen lẫn hạt nhỏ màu đen nhánh. Ảnh: Facebook
Quả na tròn, mắt to, các kẽ trắng rộng, da có màu xanh non, cuống nhỏ. Ảnh: Facebook
Đặc biệt, na Đồng Bành nhanh chín nhưng không bị thâm vỏ và nát. Ảnh: Facebook
Những quả na Chi Lăng chín tự nhiên không ngâm thuốc có mùi thơm dịu, vị ngọt thanh. Ảnh: Facebook
Khoảng từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 10 hằng năm, vùng trồng na ở Chi Lăng vào mùa chín rộ. Ảnh: Facebook
Ngoài na dai, ban tổ chức cũng đấu giá thành công 1 trái na nở với số tiền lên tới 100 triệu đồng - mức giá cao chưa từng có. Ảnh: Vietnamnet
Na bở là giống na lâu đời có vỏ dày, cùi dày, vị ngọt thanh. Tuy nhiên trước kia, na bở từng bị “thất sủng” khiến nhiều nhà vườn phải chặt bỏ. Ảnh: Facebook
Thế nhưng vài năm gần đây, na bở bỗng nhiên trở thành hàng hot, được giới sành ăn lùng mua, giá vô cùng đắt đỏ, gấp 4-5 lần giá na dai. Ảnh: Facebook