Trái ngược với hình dáng khá xấu xí, thịt của bọ biển khổng lồ được ngư dân đánh giá là ngon hơn cả tôm hùm. (Ảnh: Dân Việt)Thịt của bọ biển có màu trắng đục. Khi luộc ăn có vị béo nhưng không ngậy, thơm ngọt và thanh. Lượng thịt của bọ biển khá ít, theo đó với con cân nặng khoảng 0,5 kg, thì sau khi bỏ vỏ chỉ còn lại 150-250 gram thịt.
(Ảnh: Dân Việt)Dù giá đắt, thế nhưng sản lượng khai thác không nhiều do loại hải sản này sống ở vùng biển xa và thời vụ khai thác ngắn... cho nên không dễ để mua được bọ biển.(Ảnh: Dân Việt)Để thưởng thức được món đặc sản bọ biển này, các khách phải đặt mua trước cả tháng trời bởi loại này sống ở đáy biển vùng nước sâu, ngư dân rất khó đánh bắt (Ảnh: Việt Nam Net)Hầu hết các loại hải sản đều được đánh bắt quanh năm, song bọ biển thì chỉ có theo mùa, từ tháng 3 đến hết tháng 5 dương lịch.(Ảnh: Việt Nam Net)Bọ biển có hai hàng chân với móng vuốt sắc nhọn nhìn khá ghê rợn.
(Ảnh: Việt Nam Net)Khách săn mua bọ biển khổng lồ thường chia ra làm hai đối tượng, gồm những người đi du lịch đã được thưởng thức đặc sản này và những người săn mua về ăn vì sự hiếu kỳ.(Ảnh: Việt Nam Net)Loại hải sản này dù hiện có giá bán tới 1,2-1,5 triệu đồng/kg, nhưng cũng không dễ tìm mua được.(Ảnh: Việt Nam Net)Cách chế biến món bọ biển khá đơn giản, chỉ là hấp hoặc nướng.
(Ảnh: Việt Nam Net)
Trái ngược với hình dáng khá xấu xí, thịt của bọ biển khổng lồ được ngư dân đánh giá là ngon hơn cả tôm hùm. (Ảnh: Dân Việt)
Thịt của bọ biển có màu trắng đục. Khi luộc ăn có vị béo nhưng không ngậy, thơm ngọt và thanh. Lượng thịt của bọ biển khá ít, theo đó với con cân nặng khoảng 0,5 kg, thì sau khi bỏ vỏ chỉ còn lại 150-250 gram thịt.
(Ảnh: Dân Việt)
Dù giá đắt, thế nhưng sản lượng khai thác không nhiều do loại hải sản này sống ở vùng biển xa và thời vụ khai thác ngắn... cho nên không dễ để mua được bọ biển.(Ảnh: Dân Việt)
Để thưởng thức được món đặc sản bọ biển này, các khách phải đặt mua trước cả tháng trời bởi loại này sống ở đáy biển vùng nước sâu, ngư dân rất khó đánh bắt (Ảnh: Việt Nam Net)
Hầu hết các loại hải sản đều được đánh bắt quanh năm, song bọ biển thì chỉ có theo mùa, từ tháng 3 đến hết tháng 5 dương lịch.(Ảnh: Việt Nam Net)
Bọ biển có hai hàng chân với móng vuốt sắc nhọn nhìn khá ghê rợn.
(Ảnh: Việt Nam Net)
Khách săn mua bọ biển khổng lồ thường chia ra làm hai đối tượng, gồm những người đi du lịch đã được thưởng thức đặc sản này và những người săn mua về ăn vì sự hiếu kỳ.(Ảnh: Việt Nam Net)
Loại hải sản này dù hiện có giá bán tới 1,2-1,5 triệu đồng/kg, nhưng cũng không dễ tìm mua được.(Ảnh: Việt Nam Net)
Cách chế biến món bọ biển khá đơn giản, chỉ là hấp hoặc nướng.
(Ảnh: Việt Nam Net)