Cam ruột đỏ, một loại trái cây ruột màu lạ, được người bán quảng cáo có chứa chất lycopene và carotenoid chống ung thư, tốt cho tim mạch… khiến người tiêu dùng đổ xô đi mua. Ảnh: Zing.Theo Zing, một số trang trại cây ăn quả tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) chuyển sang trồng giống cam ruột đỏ Cara Cara gần đây bởi loại cam này cho năng suất cao, giá thành cũng cao và được khách ưa chuộng. Hiện giá mỗi kg cam ruột đỏ bán ra thị trường Hà Nội dao động từ 70.000-80.000 đồng. Ảnh: Zing.Lý giải nguyên nhân loại quả này hút khách, một số nhà vườn cho biết ngoài số lượng hạn chế thì cam ruột đỏ này có nhiều đặc tính vượt trội hơn các giống cam khác về kích thước quả, hương vị. Khi bổ, ruột cam màu đỏ thẫm, tép mọng nước và mùi thơm dễ chịu như cà rốt. Ảnh: Người đưa tin.Cam Cara ruột đỏ không hạt là một giống cây có múi nhập nội có xuất xứ từ Venezuela, du nhập qua Mỹ, sau đó đến Australia. Từ giống gốc cam Navel, bằng kỹ thuật đột biến các nhà chọn giống đã tạo được giống cam ruột đỏ không hạt. Ảnh: Giamua.Đây không phải là giống trái cây lõi màu lạ duy nhất được ưa chuộng trên thị trường tiêu dùng. Trước đây, giống sầu riêng ruột đỏ từng được nhiều bà nội trợ săn lùng vì độ độc lạ của chúng.Loại sầu riêng ruột đỏ đặc biệt giá khoảng 130.000 đồng/kg được phát hiện ở bang Sabah, Malaysia, khá được ưa chuộng trên thị trường.Sầu riêng ruột đỏ còn có tên gọi là Sukang hay Tabelak (tên khoa học là Durio gravolens), hay còn được gọi là sầu riêng rừng bởi nó sinh trưởng hoang dã trong những khu rừng ở Sabah.Sầu riêng đỏ thu hút người tiêu dùng bởi lõi màu đỏ bắt mắt. Ruột quả sầu riêng có màu đỏ đậm như ruột của trái gấc, hạt của nó giống như hạt mít, phần múi mỏng và khô hơn giống sầu riêng ruột vàng.Giống dưa hấu vỏ xanh ruột vàng cùng từng gây sốt trên thị trường tiêu dùng Việt. Ngoài khác dưa ruột đỏ thường thấy về màu sắc thì hương vị của hai loại dưa này khá tương đồng.Dưa hấu ruột vàng có dạng quả dài màu xanh sáng, sọc mờ, trọng lượng quả trung bình 3 – 3,5 kg, có quả nặng tới 5 – 6kg, rất phù hợp với thị hiếu tiêu dùng miền Bắc, vỏ mỏng, cứng, dai dễ vận chuyển.Dù có giá tới 700.000 đồng/kg nhưng thanh long vàng Malaysia vẫn được nhiều khách hàng Việt ưa chuộng.Trong khi thanh long vỏ đỏ ruột trắng, ruột đỏ rất phổ biến ở Việt Nam, thì riêng loại thanh long vàng lại khá hiếm. Trước đây, tại Bình Thuận có một số hộ từng trồng thử nghiệm nhưng vì không phù hợp nên ngưng dần.Tuy nhiên, thời gian gần đây khi biết được công dụng tốt cho sức khỏe, hương vị thơm ngon của trái thanh long vàng lại khiến nhiều khách hàng Việt ưa chuộng.Hiện nay, nhiều cửa hàng Việt nhập thanh long vàng từ Malaysia về bán với mức giá 690.000 đồng/kg. Theo quản lý cửa hàng sở dĩ giá sản phẩm cao là vì lượng cung hiếm, lại vận chuyển bằng đường hàng không nên chi phí cao. Ngoài ra, cửa hàng chủ yếu lựa chọn những sản phẩm loại một nên giá đắt.
Cam ruột đỏ, một loại trái cây ruột màu lạ, được người bán quảng cáo có chứa chất lycopene và carotenoid chống ung thư, tốt cho tim mạch… khiến người tiêu dùng đổ xô đi mua. Ảnh: Zing.
Theo Zing, một số trang trại cây ăn quả tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) chuyển sang trồng giống cam ruột đỏ Cara Cara gần đây bởi loại cam này cho năng suất cao, giá thành cũng cao và được khách ưa chuộng. Hiện giá mỗi kg cam ruột đỏ bán ra thị trường Hà Nội dao động từ 70.000-80.000 đồng. Ảnh: Zing.
Lý giải nguyên nhân loại quả này hút khách, một số nhà vườn cho biết ngoài số lượng hạn chế thì cam ruột đỏ này có nhiều đặc tính vượt trội hơn các giống cam khác về kích thước quả, hương vị. Khi bổ, ruột cam màu đỏ thẫm, tép mọng nước và mùi thơm dễ chịu như cà rốt. Ảnh: Người đưa tin.
Cam Cara ruột đỏ không hạt là một giống cây có múi nhập nội có xuất xứ từ Venezuela, du nhập qua Mỹ, sau đó đến Australia. Từ giống gốc cam Navel, bằng kỹ thuật đột biến các nhà chọn giống đã tạo được giống cam ruột đỏ không hạt. Ảnh: Giamua.
Đây không phải là giống trái cây lõi màu lạ duy nhất được ưa chuộng trên thị trường tiêu dùng. Trước đây, giống sầu riêng ruột đỏ từng được nhiều bà nội trợ săn lùng vì độ độc lạ của chúng.
Loại sầu riêng ruột đỏ đặc biệt giá khoảng 130.000 đồng/kg được phát hiện ở bang Sabah, Malaysia, khá được ưa chuộng trên thị trường.
Sầu riêng ruột đỏ còn có tên gọi là Sukang hay Tabelak (tên khoa học là Durio gravolens), hay còn được gọi là sầu riêng rừng bởi nó sinh trưởng hoang dã trong những khu rừng ở Sabah.
Sầu riêng đỏ thu hút người tiêu dùng bởi lõi màu đỏ bắt mắt. Ruột quả sầu riêng có màu đỏ đậm như ruột của trái gấc, hạt của nó giống như hạt mít, phần múi mỏng và khô hơn giống sầu riêng ruột vàng.
Giống dưa hấu vỏ xanh ruột vàng cùng từng gây sốt trên thị trường tiêu dùng Việt. Ngoài khác dưa ruột đỏ thường thấy về màu sắc thì hương vị của hai loại dưa này khá tương đồng.
Dưa hấu ruột vàng có dạng quả dài màu xanh sáng, sọc mờ, trọng lượng quả trung bình 3 – 3,5 kg, có quả nặng tới 5 – 6kg, rất phù hợp với thị hiếu tiêu dùng miền Bắc, vỏ mỏng, cứng, dai dễ vận chuyển.
Dù có giá tới 700.000 đồng/kg nhưng thanh long vàng Malaysia vẫn được nhiều khách hàng Việt ưa chuộng.
Trong khi thanh long vỏ đỏ ruột trắng, ruột đỏ rất phổ biến ở Việt Nam, thì riêng loại thanh long vàng lại khá hiếm. Trước đây, tại Bình Thuận có một số hộ từng trồng thử nghiệm nhưng vì không phù hợp nên ngưng dần.
Tuy nhiên, thời gian gần đây khi biết được công dụng tốt cho sức khỏe, hương vị thơm ngon của trái thanh long vàng lại khiến nhiều khách hàng Việt ưa chuộng.
Hiện nay, nhiều cửa hàng Việt nhập thanh long vàng từ Malaysia về bán với mức giá 690.000 đồng/kg. Theo quản lý cửa hàng sở dĩ giá sản phẩm cao là vì lượng cung hiếm, lại vận chuyển bằng đường hàng không nên chi phí cao. Ngoài ra, cửa hàng chủ yếu lựa chọn những sản phẩm loại một nên giá đắt.