Quả trám là món ăn bình dân rất đỗi quen thuộc với nhiều người. Đây cũng là đặc sản nổi tiếng ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc GiangNhiều năm về trước, tại một số vùng quê, quả trám rụng đầy gốc không ai nhặt. Thế nhưng, vài năm trở lại đây trám bỗng được ưa chuộng nên có thời điểm còn không có để mua.Quả trám có hai loại: trám trắng và trám đen. Khoảng hai năm nay, trám đen ít hàng nên giá đắt hơn dao động từ 90.000 - 110.000/kg, riêng hàng loại 1 có thể lên tới 150.000 đồng/kg.Chị Toàn (một người buôn trám ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, cứ đến mùa trám, chị nhận được hàng trăm đơn hàng mỗi tuần.Trám đen được khách hàng đặt mua nhiều hơn trám trắng. Giá cao trám đen cũng cao hơn 3 - 4 lần.Bán được giá nhưng việc tìm nguồn trám rừng cũng không hề đơn giản. Ngoài một số mối quen biết cũ, chị Toàn còn phải lặn lội đến các vùng quê tìm mua.Cô Loan (Thanh Trì, Hà Nội) chia sẻ, đến mùa trám cô đặt cả 10kg trám vừa ăn vừa đem đi biếu.Với giá 100.000 đồng/kg thì cô Loan phải chi tới cả triệu đồng để mua trám.Theo cô Loan, quả trám là cả ký ức gắn liền với tuổi thơ của cô khi còn nhỏ. Vì thế, ngày nay dù trám có đắt đỏ cô vẫn không ngại chi tiền mua để được nhớ về hương vị quê nhà. Nguồn ảnh: InternetVideo:Xoài đắt đỏ nhất thế giới. Nguồn: Vietnamnet
Quả trám là món ăn bình dân rất đỗi quen thuộc với nhiều người. Đây cũng là đặc sản nổi tiếng ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Giang
Nhiều năm về trước, tại một số vùng quê, quả trám rụng đầy gốc không ai nhặt. Thế nhưng, vài năm trở lại đây trám bỗng được ưa chuộng nên có thời điểm còn không có để mua.
Quả trám có hai loại: trám trắng và trám đen. Khoảng hai năm nay, trám đen ít hàng nên giá đắt hơn dao động từ 90.000 - 110.000/kg, riêng hàng loại 1 có thể lên tới 150.000 đồng/kg.
Chị Toàn (một người buôn trám ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, cứ đến mùa trám, chị nhận được hàng trăm đơn hàng mỗi tuần.
Trám đen được khách hàng đặt mua nhiều hơn trám trắng. Giá cao trám đen cũng cao hơn 3 - 4 lần.
Bán được giá nhưng việc tìm nguồn trám rừng cũng không hề đơn giản. Ngoài một số mối quen biết cũ, chị Toàn còn phải lặn lội đến các vùng quê tìm mua.
Cô Loan (Thanh Trì, Hà Nội) chia sẻ, đến mùa trám cô đặt cả 10kg trám vừa ăn vừa đem đi biếu.
Với giá 100.000 đồng/kg thì cô Loan phải chi tới cả triệu đồng để mua trám.
Theo cô Loan, quả trám là cả ký ức gắn liền với tuổi thơ của cô khi còn nhỏ. Vì thế, ngày nay dù trám có đắt đỏ cô vẫn không ngại chi tiền mua để được nhớ về hương vị quê nhà. Nguồn ảnh: Internet
Video:Xoài đắt đỏ nhất thế giới. Nguồn: Vietnamnet