Mở cửa từ năm 1927, khu chợ hải sản Noryangjin là một trong những khu chợ lớn và lâu đời nhất Seoul (Hàn Quốc). Các cửa hàng ở đây làm việc tất bật quanh năm và mở cửa 24 giờ một ngày. Theo thống kê, có 250-300 tấn thủy sản được bán ra hàng ngày tại Noryangjin.Nơi đây được ví là một mê cung thủy sản với vô vàn các loại hải sản tươi sống được đánh bắt tại các cảng gần đó. Chợ Noryangjin chiếm 66.000 m2 đất và cao 8 tầng lầu. Trong đó, hàng trăm cửa hàng nhỏ bận bịu buôn bán cho hơn 30.000 lượt khách mỗi ngày.Khu chợ hoạt động tấp nập cả ngày, nhưng phiên đấu giá cá tươi diễn ra lúc 1h sáng hàng ngày mới là nét văn hóa đặc sắc của nơi đây. Du khách đến Noryangjin có thể tự tay lựa các loại hải sản đang còn tươi sống bên trong các bể chứa có bơm oxy. Sau đó, người bán sẽ cân và báo giá cho người mua. Quy trình mua sắm vô cùng đơn giản khiến bạn không cần phải biết tiếng Hàn Quốc cũng có thể dễ dàng tìm được món hải sản ưng ý.Các mặt hàng được bày bán giản dị, nhưng từng món đều được đảm bảo độ tươi ngon nhất để giữ uy tín cho người bán giữa hàng trăm các cửa hàng khác trong chợ. Dù hải sản ở chợ Noryangjin có giá thấp hơn so với trong siêu thị và các cửa hàng hải sản ở Seoul, bạn vẫn có thể mặc cả với người bán. Tiếng trả giá, mặc cả là một trong những âm thanh nhộn nhịp nhất ở khu chợ này.Chợ Noryangjin có đa dạng các loài thủy sản khác nhau, đủ thỏa mãn bất kỳ nhu cầu của thực khách cũng như nhà hàng nào. Từ những món hải sản quen thuộc như cua, tôm, cá đến các mặt hàng xa hoa như cua hoàng đế, nhím biển, hàu tươi... đều có mặt tại khu mua bán này.Sau khi tự tay "đánh bắt" những món hải sản vừa ý, bạn có thể nhờ người bán sơ chế, cắt thái theo ý muốn của bạn ngay tại chỗ. Các quán ăn bên trong Noryangjin nhận nấu những món hàng tươi bạn vừa mua tại một cửa hàng trong chợ thành những món ăn ngon lành.Khi đến chợ Noryangjin, loại trang phục lý tưởng nhất là quần áo vải dễ giặt và ủng cao su.Noryangjin cũng là một trong những nơi ở Seoul mà bạn có thể thử món bạch tuộc sống, một món ăn kinh dị của người dân xứ Hàn. Món này có tên gốc là sannankji, người ăn chọn một con bạch tuộc còn sống, đổ một ít nước chấm lên con vật, sau đó bỏ vào miệng nhai khi chúng vẫn còn... ngọ nguậy.Ngoài các loại hải sản tươi sống, khu chợ này còn có bán những mặt hàng đã được cắt thái, sơ chế sẵn cho mọi nhu cầu chế biến của khách hàng. Nếu như bạn muốn ăn sashimi, rất dễ để mua được một gói hàng có sẵn những lát cá sống được thái đều, sạch sẽ đi kèm với dưa chua, gừng và wasabi. Chợ Noryangjin là một địa điểm lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm văn hóa ẩm thực thường ngày của người dân Hàn Quốc.
Mở cửa từ năm 1927, khu chợ hải sản Noryangjin là một trong những khu chợ lớn và lâu đời nhất Seoul (Hàn Quốc). Các cửa hàng ở đây làm việc tất bật quanh năm và mở cửa 24 giờ một ngày. Theo thống kê, có 250-300 tấn thủy sản được bán ra hàng ngày tại Noryangjin.
Nơi đây được ví là một mê cung thủy sản với vô vàn các loại hải sản tươi sống được đánh bắt tại các cảng gần đó. Chợ Noryangjin chiếm 66.000 m2 đất và cao 8 tầng lầu. Trong đó, hàng trăm cửa hàng nhỏ bận bịu buôn bán cho hơn 30.000 lượt khách mỗi ngày.
Khu chợ hoạt động tấp nập cả ngày, nhưng phiên đấu giá cá tươi diễn ra lúc 1h sáng hàng ngày mới là nét văn hóa đặc sắc của nơi đây. Du khách đến Noryangjin có thể tự tay lựa các loại hải sản đang còn tươi sống bên trong các bể chứa có bơm oxy. Sau đó, người bán sẽ cân và báo giá cho người mua. Quy trình mua sắm vô cùng đơn giản khiến bạn không cần phải biết tiếng Hàn Quốc cũng có thể dễ dàng tìm được món hải sản ưng ý.
Các mặt hàng được bày bán giản dị, nhưng từng món đều được đảm bảo độ tươi ngon nhất để giữ uy tín cho người bán giữa hàng trăm các cửa hàng khác trong chợ. Dù hải sản ở chợ Noryangjin có giá thấp hơn so với trong siêu thị và các cửa hàng hải sản ở Seoul, bạn vẫn có thể mặc cả với người bán. Tiếng trả giá, mặc cả là một trong những âm thanh nhộn nhịp nhất ở khu chợ này.
Chợ Noryangjin có đa dạng các loài thủy sản khác nhau, đủ thỏa mãn bất kỳ nhu cầu của thực khách cũng như nhà hàng nào. Từ những món hải sản quen thuộc như cua, tôm, cá đến các mặt hàng xa hoa như cua hoàng đế, nhím biển, hàu tươi... đều có mặt tại khu mua bán này.
Sau khi tự tay "đánh bắt" những món hải sản vừa ý, bạn có thể nhờ người bán sơ chế, cắt thái theo ý muốn của bạn ngay tại chỗ. Các quán ăn bên trong Noryangjin nhận nấu những món hàng tươi bạn vừa mua tại một cửa hàng trong chợ thành những món ăn ngon lành.
Khi đến chợ Noryangjin, loại trang phục lý tưởng nhất là quần áo vải dễ giặt và ủng cao su.
Noryangjin cũng là một trong những nơi ở Seoul mà bạn có thể thử món bạch tuộc sống, một món ăn kinh dị của người dân xứ Hàn. Món này có tên gốc là sannankji, người ăn chọn một con bạch tuộc còn sống, đổ một ít nước chấm lên con vật, sau đó bỏ vào miệng nhai khi chúng vẫn còn... ngọ nguậy.
Ngoài các loại hải sản tươi sống, khu chợ này còn có bán những mặt hàng đã được cắt thái, sơ chế sẵn cho mọi nhu cầu chế biến của khách hàng. Nếu như bạn muốn ăn sashimi, rất dễ để mua được một gói hàng có sẵn những lát cá sống được thái đều, sạch sẽ đi kèm với dưa chua, gừng và wasabi. Chợ Noryangjin là một địa điểm lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm văn hóa ẩm thực thường ngày của người dân Hàn Quốc.