Hà Nội yêu cầu quán bar, karaoke tạm đóng cửa hết tháng 3

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các quán bar, karaoke...phun khử trùng, tạm thời đóng cửa đến hết tháng 3, lưu ý không được phép chủ quan vì thực tế có trường hợp ủ bệnh Covid-19 lâu hơn 14 ngày.
 

Ha Noi yeu cau quan bar, karaoke tam dong cua het thang 3
 Lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm kiểm tra thiết bị đo thân nhiệt tại vũ trường The Bunker, nơi tập trung đông người tại phố Mã Mây, quận Hoàn Kiếm. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu tất cả các quán bar, karaoke phải phun khử trùng và tạm thời đóng cửa đến hết tháng 3 vì những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
Thông tin trên được ông Chung đưa ra tại buổi họp giao ban của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố Hà Nội ngày 13/3.
Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo thành phố yêu cầu tất cả khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn rà soát khách du lịch đến từ các vùng dịch, ưu tiên vùng Châu Âu, Anh và Ý, phải cung cấp thông tin, lịch trình từ ngày 1/3 đến nay. Khi phát hiện khách có dấu hiệu bất thường thì phải cách ly ngay lập tức.
Bên cạnh đó, công dân Việt Nam đi du lịch, làm việc... từ các nước Châu Âu, châu Mỹ về Hà Nội từ 1/3 đến nay cũng được đề nghị chủ động các biện pháp phòng tránh, hạn chế tối đa tiếp túc với người khác và thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly khi được yêu cầu.
Lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Y tế xác định các trường hợp dương tính phải thông báo ngay cho các quận, phường, huyện, xã để xác minh, làm rõ, thực hiện các biện pháp phòng ngừa.
Đồng thời, Sở Y tế phải khẩn trương chuẩn bị đủ các cơ sở vật chất cho việc cách ly tại bệnh viện, tập huấn cho các y, bác sĩ thành thạo các quy trình chăm sóc bệnh nhân dương tính với Covid-19
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố cũng lưu ý các đơn vị không được phép chủ quan vì trên thực tế, có những trường hợp đặc biệt thời gian phát bệnh lâu hơn 14 ngày.
“Bài học ở Bình Thuận vẫn còn nguyên giá trị, chúng ta chỉ cần lơ là một chút là con số lây nhiễm tăng lên rất nhanh. Tôi tin những ngày tới nguy cơ lây nhiễm rất cao,” ông Chung nhấn mạnh./.
Theo Sơn Bách (Vietnam+)

>> xem thêm

Bình luận(0)