Giá hoa tuyết mai giảm mạnh, chỉ 190.000 đồng/bó, chị em lùng mua về chưng Tết

Với ưu điểm như chiều dài tới 1,5 mét, nhiều lộc, độ bền cao tới hơn 20 ngày. Do vậy, hoa tuyết mai đang được rất nhiều chị em mua về chơi vào dịp Tết cổ truyền.

Hoa tuyết mai là loài hoa có nguồn gốc từ Trung Quốc. Thường nở vào dịp cuối đông đầu xuân. Tuyết mai có vẻ đẹp tao nhã, thanh cảnh với những cánh hoa nhỏ xinh màu trắng trong veo. Mùi thơm của hoa khá nhẹ thoang thoảng, dễ chịu nên rất được chị em yêu thích.
Và càng sát đến ngày cận Tết, các địa chỉ online cũng đã bắt đầu tấp nập bán các loại hoa này để phục vụ nhu cầu mua sắm của các chị em.
Một địa chỉ đang bán tuyết mai cho biết, chiều dài của cành tuyết mai khoảng 1,2 đến 1,5 mét. Trên thân tuyết mai nở chi chít hoa màu trắng. Mỗi bông hoa tuyết mai chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay nhưng cả 5 cánh tỏa đều vô cùng thu hút.
Gia hoa tuyet mai giam manh, chi 190.000 dong/bo, chi em lung mua ve chung Tet
 Một bình hoa tuyết mai có thể chơi trong nhà từ 14 cho tới 20 ngày.
Nhiều chị em công sở cũng nhận định, Tết đến họ thường lùng mua hoa tuyết mai. Bởi với mức giá phải chăng là đã sở hữu bình hoa đẹp, sang chảnh về cắm cho hai bên nội ngoại. Bình tuyết mai trông nhỏ xinh, bông đẹp rất yêu. Ngày Tết mà cắm tuyết mai thì căn nhà như sáng bừng lên.
Trên thị trường hiện nay, tuyết mai đang có giá dao động từ 190.000 đồng tới 250.000 đồng/bó (khoảng 10 cành) tùy thuộc vào cành hoa nhiều hay ít nụ và lá lộc. Mức giá này đã giảm tới gần một nửa so với năm ngoái, khi đó là 350.000 đồng/bó.
Cũng theo nhiều chị em chia sẻ, để đặt hoa tuyết mai về chơi Tết, bạn phải đặt ngay từ thời điểm này. Đặc biệt, với các chị em tại Hà Nội vì tại đây cũng chưa có nhiều cửa hàng cung cấp hoa tuyết mai, số lượng có hạn nên hầu hết khách mua đều phải đặt trước.
Sau khi nhận được order đặt hàng các shop mới nhập về và giao hoa cho bạn từ 3-5 ngày. Thậm chí nếu bạn đặt muộn, hàng không đủ thì phải sát Tết mới nhận được hoa.
Sở hữu vẻ đẹp nhã nhặn, hoa tuyết mai có thể đặt trang trí trên bàn khách, cạnh cửa sổ hay góc thư giãn trong nhà. Ngoài ra, chị em còn có thể cắm hoa tuyết mai cùng một số loại hoa khác như hoa thanh liễu, tầm xuân.
Theo nhiều địa chỉ bán hàng, giá hoa tuyết mai còn có thể tăng lên trong những ngày giáp Tết nguyên đán.
Cách cắm hoa tuyết mai:
Chị em chỉ việc cắm hoa vào bình nước, để ở nơi thoáng mát đủ sáng. Nếu muốn hoa bền lâu hơn thì thui gốc để hạn chế vi khuẩn gây thối cành.
Chị em cũng cần thay nước sạch nhiều lần hoặc cho 1 ít viên Aspirin nhằm hạn chế vi khuẩn gây thối cành, tàn hoa.
Khi cắm nếu cuối này thấy tuyết mai rụng thì chị em cũng đừng quá lo lắng. Chỉ việc đổ thêm nước cho ngập hoa, phun thêm sương lên ngọn để hồi sức cấp cứu là hoa lại xanh đẹp trở lại.
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)