Ở Hải Phòng có một loại đặc sản ngon nức tiếng, gắn bó với bao thế hệ người dân đất Cảng không thể không nhắc đến, đó chính là giá bể.Người dân Hải Phòng còn gọi chúng là giá biển, có lớp vỏ màu xanh, thoạt nhìn khá giống con trai. Phần thịt mềm và ngọt.Loài này có phần chân dài, lộ ra ngoài để dễ dàng tìm kiếm thức ăn.Giá bể có thể thu hoạch quanh năm nhưng rộ lên nhiều từ khoảng tháng 6 đến tháng 8.Loài hải sản này thường sống vùi mình dưới lớp cát biển và được tìm thấy nhiều ở vùng biển Đồ Sơn, Cát Bà và Cát Hải.Vì giá bể sống trong cát nên quá trình sơ chế khá kỳ công. Thường phải ngâm trước khi nấu ít nhất 6 tiếng cho nhả hết chất bẩn.Từ giá bể có thể làm thành món giá bể xào, gỏi giá bể. Đến Hải Phòng, thực khách có thể dễ dàng tìm kiếm và thưởng thức món ngon từ giá bể tại các khu chợ đông đúc hay ở các quán ăn vỉa hè, ven đường.Gần đây, giá bể được biết đến nhiều hơn, được bán trên thị trường với giá khoảng 150.000 đồng/kg.Để chế biến ngon nhất thường đầu bếp phải lưu ý lựa chọn những con giá bể còn tươi, to và đều.Từ món ăn dân dã, giờ đây giá bể đã trở thành món đặc sản nổi tiếng được nhiều người "săn lùng" để thưởng thức.Nghề bắt giá bể cũng mang lại thu nhập cho nhiều người dân ở miền biển.
Ở Hải Phòng có một loại đặc sản ngon nức tiếng, gắn bó với bao thế hệ người dân đất Cảng không thể không nhắc đến, đó chính là giá bể.
Người dân Hải Phòng còn gọi chúng là giá biển, có lớp vỏ màu xanh, thoạt nhìn khá giống con trai. Phần thịt mềm và ngọt.
Loài này có phần chân dài, lộ ra ngoài để dễ dàng tìm kiếm thức ăn.
Giá bể có thể thu hoạch quanh năm nhưng rộ lên nhiều từ khoảng tháng 6 đến tháng 8.
Loài hải sản này thường sống vùi mình dưới lớp cát biển và được tìm thấy nhiều ở vùng biển Đồ Sơn, Cát Bà và Cát Hải.
Vì giá bể sống trong cát nên quá trình sơ chế khá kỳ công. Thường phải ngâm trước khi nấu ít nhất 6 tiếng cho nhả hết chất bẩn.
Từ giá bể có thể làm thành món giá bể xào, gỏi giá bể. Đến Hải Phòng, thực khách có thể dễ dàng tìm kiếm và thưởng thức món ngon từ giá bể tại các khu chợ đông đúc hay ở các quán ăn vỉa hè, ven đường.
Gần đây, giá bể được biết đến nhiều hơn, được bán trên thị trường với giá khoảng 150.000 đồng/kg.
Để chế biến ngon nhất thường đầu bếp phải lưu ý lựa chọn những con giá bể còn tươi, to và đều.
Từ món ăn dân dã, giờ đây giá bể đã trở thành món đặc sản nổi tiếng được nhiều người "săn lùng" để thưởng thức.
Nghề bắt giá bể cũng mang lại thu nhập cho nhiều người dân ở miền biển.