Giống mít không hạt đang được gia đình ông Trần Minh Mẫn, một nông dân sinh năm 1949 trú tại Cần Thơ thời gian gần đây rất hot trên thị trường. Vì đây là giống mít lạ, ngon nên dù có giá bán khá đắt đỏ lên đến 50.000 đồng/kg cao hơn nhiều so với các giống mít thường (30.000 – 35.000 đồng/kg) nhưng vẫn trong tình trạng cháy hàng. Ảnh: Youtube/VTV Cần Thơ.Thoạt nhìn, đặc điểm bên ngoài của giống mít này khi đang non hay lúc chín đều không có gì khác so với các loại mít phổ biến khác. Ảnh: Youtube/VTV Cần Thơ.Tuy nhiên, khi bổ ra bên trong rất đặc ruột, hầu như không có hạt nào hoặc có cũng rất nhỏ. Ảnh: Muoncachlamgiau.Theo đánh giá của nhiều người, mít không hạt có vị ngọt thanh và mùi thơm nhẹ, không nhựa, cơm dày, xơ ngọt, múi mềm ráo và đặc biệt là có thể ăn được cả xơ. Ảnh: Muabannhanh.Mít không hạt chỉ cần dùng dao cắt thành từng miếng là có thể ăn được chứ không cần tách múi, bỏ hạt như những loại mít khác. Một đặc điểm khác biệt của loại mít này là khi mổ ra, để càng lâu thì mít càng có màu vàng sậm và ngọt, ngon hơn. Ảnh: Dantocmiennui.Theo chia sẻ của người trồng là ông Minh Mẫn, nguồn gốc của mít không hát từ Myanmar sau đó đưa về Việt Nam nhân giống bằng cách ghép cây. Ảnh: Youtube/VTV Cần Thơ.Mỗi quả mít chín đến lúc thu hoạch có thể nặng đến trên chục kg. Cây mít không hạt có lá tròn chứ không phải lá dài như những giống mít khác. Ảnh: Youtube/VTV Cần Thơ.Loại mít lạ không hạt này của ông Mẫn đã được Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa Học Công Nghệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền và rất hot trên thị trường Việt. Ảnh: Youtube/VTV Cần Thơ.Cây giống mít không hạt hiện nay cũng được ông Mẫn nhân giống rộng rãi và cung ứng ra thị trường trong và ngoài nước với giá 20.000 đồng/cây. Ảnh: thegioicaygiong.
Giống mít không hạt đang được gia đình ông Trần Minh Mẫn, một nông dân sinh năm 1949 trú tại Cần Thơ thời gian gần đây rất hot trên thị trường. Vì đây là giống mít lạ, ngon nên dù có giá bán khá đắt đỏ lên đến 50.000 đồng/kg cao hơn nhiều so với các giống mít thường (30.000 – 35.000 đồng/kg) nhưng vẫn trong tình trạng cháy hàng. Ảnh: Youtube/VTV Cần Thơ.
Thoạt nhìn, đặc điểm bên ngoài của giống mít này khi đang non hay lúc chín đều không có gì khác so với các loại mít phổ biến khác. Ảnh: Youtube/VTV Cần Thơ.
Tuy nhiên, khi bổ ra bên trong rất đặc ruột, hầu như không có hạt nào hoặc có cũng rất nhỏ. Ảnh: Muoncachlamgiau.
Theo đánh giá của nhiều người, mít không hạt có vị ngọt thanh và mùi thơm nhẹ, không nhựa, cơm dày, xơ ngọt, múi mềm ráo và đặc biệt là có thể ăn được cả xơ. Ảnh: Muabannhanh.
Mít không hạt chỉ cần dùng dao cắt thành từng miếng là có thể ăn được chứ không cần tách múi, bỏ hạt như những loại mít khác. Một đặc điểm khác biệt của loại mít này là khi mổ ra, để càng lâu thì mít càng có màu vàng sậm và ngọt, ngon hơn. Ảnh: Dantocmiennui.
Theo chia sẻ của người trồng là ông Minh Mẫn, nguồn gốc của mít không hát từ Myanmar sau đó đưa về Việt Nam nhân giống bằng cách ghép cây. Ảnh: Youtube/VTV Cần Thơ.
Mỗi quả mít chín đến lúc thu hoạch có thể nặng đến trên chục kg. Cây mít không hạt có lá tròn chứ không phải lá dài như những giống mít khác. Ảnh: Youtube/VTV Cần Thơ.
Loại mít lạ không hạt này của ông Mẫn đã được Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa Học Công Nghệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền và rất hot trên thị trường Việt. Ảnh: Youtube/VTV Cần Thơ.
Cây giống mít không hạt hiện nay cũng được ông Mẫn nhân giống rộng rãi và cung ứng ra thị trường trong và ngoài nước với giá 20.000 đồng/cây. Ảnh: thegioicaygiong.