Để chủ động bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, người tiêu dùng cần nắm rõ cách nhận biết một số thực phẩm bẩn ngày Tết. Ảnh: Trangtraitrungthuc.Nhằm rút ngắn thời gian luộc, không ít người kinh doanh luộc bánh chưng bằng pin thay vì cách luộc truyền thống. Ảnh: BepGiaDinh.Để tránh mua phải bánh chưng luộc bằng pin, khách hàng cần chú ý đến vỏ lá. Tuyệt đối không chọn bánh có màu ánh tím hay xanh mướt. Ảnh: Facebook.Vỏ bánh chưng có chút màu đen, cầm không chắc chắn cũng có khả năng luộc bằng pin. Bánh chưng luộc bình thường, vỏ màu xanh nhạt hoặc ngả màu hơi vàng. Ảnh: Dân Việt.Mứt tết ngâm hóa chất cũng là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khiến nhiều người lo ngại. Khi mua nên chọn mứt có màu nhạt, độ ẩm thấp. Các sản phẩm mứt có độ ẩm 8-9% thì khả năng sử dụng hóa chất bảo quản sẽ nhiều hơn. Ảnh: Internet.Khi mua giò, cần cắt miếng. Nếu giò không có nhiều lỗ nhỏ trên mặt là bị pha thêm bột. Ảnh: Dân Việt.Ngoài ra, muốn thử giò, chả có hàn the hay không, lấy miếng giấy nghệ (giấy thử ngâm nước nghệ tươi rồi phơi khô) ấn vào bề mặt. Sau một phút, nếu giấy nghệ chuyển từ màu vàng sang đỏ là thực phẩm có hàn the. Ảnh: Zing.Về măng khô, không chọn loại có màu sắc quá bóng loáng, mùi hắc, đốt dài...bởi đây là dấu hiệu của măng chứa lưu huỳnh. Ảnh: Internet.Thịt gia cầm là thực phẩm không thể thiếu trong ngày Tết. Với loại thịt gia cầm làm sẵn nên chọn loại có màu sắc tự nhiên, da kín, không có vết bầm. Ảnh: Nhụy Hồ.Thịt gia cầm hỏng thường có màu vàng thẫm, vàng tím hoặc vàng tối sẫm, mắt vẩn đục, nhắm nghiền. Ảnh: Giadinhxahoi.Video: Mẹo nhận biết giò chả có hàn the. Nguồn: Khamphabian
Để chủ động bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, người tiêu dùng cần nắm rõ cách nhận biết một số thực phẩm bẩn ngày Tết. Ảnh: Trangtraitrungthuc.
Nhằm rút ngắn thời gian luộc, không ít người kinh doanh luộc bánh chưng bằng pin thay vì cách luộc truyền thống. Ảnh: BepGiaDinh.
Để tránh mua phải bánh chưng luộc bằng pin, khách hàng cần chú ý đến vỏ lá. Tuyệt đối không chọn bánh có màu ánh tím hay xanh mướt. Ảnh: Facebook.
Vỏ bánh chưng có chút màu đen, cầm không chắc chắn cũng có khả năng luộc bằng pin. Bánh chưng luộc bình thường, vỏ màu xanh nhạt hoặc ngả màu hơi vàng. Ảnh: Dân Việt.
Mứt tết ngâm hóa chất cũng là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khiến nhiều người lo ngại. Khi mua nên chọn mứt có màu nhạt, độ ẩm thấp. Các sản phẩm mứt có độ ẩm 8-9% thì khả năng sử dụng hóa chất bảo quản sẽ nhiều hơn. Ảnh: Internet.
Khi mua giò, cần cắt miếng. Nếu giò không có nhiều lỗ nhỏ trên mặt là bị pha thêm bột. Ảnh: Dân Việt.
Ngoài ra, muốn thử giò, chả có hàn the hay không, lấy miếng giấy nghệ (giấy thử ngâm nước nghệ tươi rồi phơi khô) ấn vào bề mặt. Sau một phút, nếu giấy nghệ chuyển từ màu vàng sang đỏ là thực phẩm có hàn the. Ảnh: Zing.
Về măng khô, không chọn loại có màu sắc quá bóng loáng, mùi hắc, đốt dài...bởi đây là dấu hiệu của măng chứa lưu huỳnh. Ảnh: Internet.
Thịt gia cầm là thực phẩm không thể thiếu trong ngày Tết. Với loại thịt gia cầm làm sẵn nên chọn loại có màu sắc tự nhiên, da kín, không có vết bầm. Ảnh: Nhụy Hồ.
Thịt gia cầm hỏng thường có màu vàng thẫm, vàng tím hoặc vàng tối sẫm, mắt vẩn đục, nhắm nghiền. Ảnh: Giadinhxahoi.
Video: Mẹo nhận biết giò chả có hàn the. Nguồn: Khamphabian