Lá sâm Ngọc Linh được xem là dược liệu chữa bệnh hiệu quả. Loại lá này được cho là có nhiểu công dụng với sức khỏe như bồi bổ cơ thể giúp kích thích hoạt động não bộ, tăng cường sinh lý, tái tạo hồng cầu... Ảnh: VuonsamngoclinhVì vậy, lá sâm Ngọc Linh luôn có mức giá cao ngất ngưởng. Lá tươi có giá bán lẻ khoảng 8-10 triệu đồng/kg, tùy thời điểm. Trong khi đó, loại lá phơi khô có giá bán lên đến hàng trăm triệu đồng/cân. Đây được coi là loại lá có giá đắt nhất Việt Nam. Ảnh: VuonsamngoclinhTại một triển lãm, 5 chiếc lá khô vo lại thành viên từng được rao bán với giá 200.000 đồng khiến nhiều người sửng sốt. Ảnh: VietnamnetTheo người bán, lá sâm Ngọc Linh được xử lý nhiệt qua 6 bước, đảm bảo giữ nguyên các chất có trong lá. Mỗi viên lá sấy khô là một nhành lá (khoảng 5 lá) của cây sâm trưởng thành. Lá già sẽ tích đầy đủ tinh chất. Ảnh: VietnamnetĐể có được 1kg lá sâm Ngọc Linh khô, phải sử dụng khoảng 6 – 7 kg lá sâm tươi. Ảnh: InternetLá sâm Ngọc Linh có thể sử dụng ngâm rượu hoặc hãm uống nước như trà. Ảnh: SamngoclinhtumorongTrên thị trường hiện nay, củ sâm Ngọc Linh có giá dao động từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng/kg tùy loại. Thậm chí, có những củ độ tuổi cao giá tiền tỷ vẫn được nhiều người săn mua. Ảnh: VietnamnetVới lá sâm, vào mùa thu các thương lái, doanh nghiệp bắt đầu thu mua lá sâm tại vườn giá từ 9-10 triệu đồng/kg. Ảnh: InternetLá sâm Ngọc Linh sau khi cắt về từ vườn tôi sẽ rửa sạch, rồi cắt phần thân lá thành khúc dài 5cm sau đó sấy khô. Ảnh: Internet
Lá sâm Ngọc Linh được xem là dược liệu chữa bệnh hiệu quả. Loại lá này được cho là có nhiểu công dụng với sức khỏe như bồi bổ cơ thể giúp kích thích hoạt động não bộ, tăng cường sinh lý, tái tạo hồng cầu... Ảnh: Vuonsamngoclinh
Vì vậy, lá sâm Ngọc Linh luôn có mức giá cao ngất ngưởng. Lá tươi có giá bán lẻ khoảng 8-10 triệu đồng/kg, tùy thời điểm. Trong khi đó, loại lá phơi khô có giá bán lên đến hàng trăm triệu đồng/cân. Đây được coi là loại lá có giá đắt nhất Việt Nam. Ảnh: Vuonsamngoclinh
Tại một triển lãm, 5 chiếc lá khô vo lại thành viên từng được rao bán với giá 200.000 đồng khiến nhiều người sửng sốt. Ảnh: Vietnamnet
Theo người bán, lá sâm Ngọc Linh được xử lý nhiệt qua 6 bước, đảm bảo giữ nguyên các chất có trong lá. Mỗi viên lá sấy khô là một nhành lá (khoảng 5 lá) của cây sâm trưởng thành. Lá già sẽ tích đầy đủ tinh chất. Ảnh: Vietnamnet
Để có được 1kg lá sâm Ngọc Linh khô, phải sử dụng khoảng 6 – 7 kg lá sâm tươi. Ảnh: Internet
Lá sâm Ngọc Linh có thể sử dụng ngâm rượu hoặc hãm uống nước như trà. Ảnh: Samngoclinhtumorong
Trên thị trường hiện nay, củ sâm Ngọc Linh có giá dao động từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng/kg tùy loại. Thậm chí, có những củ độ tuổi cao giá tiền tỷ vẫn được nhiều người săn mua. Ảnh: Vietnamnet
Với lá sâm, vào mùa thu các thương lái, doanh nghiệp bắt đầu thu mua lá sâm tại vườn giá từ 9-10 triệu đồng/kg. Ảnh: Internet
Lá sâm Ngọc Linh sau khi cắt về từ vườn tôi sẽ rửa sạch, rồi cắt phần thân lá thành khúc dài 5cm sau đó sấy khô. Ảnh: Internet