Cách mở khóa tạm thời sim Viettel bị chặn 1 chiều

Ngày 2/6/2018, theo quy định của Nghị định 49/2017/NĐ-CP Viettel đã tiến hành dừng liên lạc một chiều đối với các thuê bao nhận được 5 tin nhắn thông báo nhưng chưa cập nhật thông tin.

Tất cả các sim bị khóa 1 chiều sẽ không thực hiện được cuộc gọi hay nhắn tin, mà người dùng chỉ có thể nhận cuộc gọi và tin nhắn từ người khác. Để hoạt động lại bình thường người dùng bắt buộc phải cập nhật thông tin thuê bao qua ứng dụng của Viettel hoặc các cửa hàng giao dịch của Viettel trên toàn quốc.
 
Cách mở chặn tạm thời khi sim Viettel bị khóa 1 chiều
Cách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: MO gửi 195. (Mỗi khách hàng chỉ được gia hạn tối đa 1 lần trong 3 ngày)
Cách 2: Gọi tổng đài Viettel 1800.8098, sau đó yêu cầu mở khóa tạm thời SIM Viettel bị chặn 1 chiều do chưa bổ sung thông tin.
Cách 3: Đăng nhập ứng dụng My Viettel trên smartphone, sau đó gửi yêu cầu hủy chặn 1 chiều do chưa bổ sung thông tin.
Lưu ý: Đây chỉ là cách mở khóa tạm thời trong 3 ngày, hết hạn mở khóa SIM bạn sẽ tiếp tục bị chặn 1 chiều. Cách duy nhất để mở khóa vĩnh viễn là bổ sung thông tin thuê bao bằng ứng dụng My Viettel hoặc ra cửa hàng Viettel gần nhất. Khi đi bổ sung thông tin, bạn cần mang theo CMND bản gốc chính chủ, mỗi sim Viettel chỉ được ưu tiên mở chặn tạm thời 1 lần duy nhất.
Theo quy định mới nhất của Viettel
- Trong vòng 15 ngày kể từ thời điểm thông báo mời đăng ký thông tin chính chủ thuê bao sẽ bị khóa 1 chiều gọi đi.
- Trong 15 ngày tiếp theo nếu quý khách hàng vẫn chưa cập nhật bổ sung thông tin cho sim Viettel sẽ bị khóa 2 chiều.
- Sau 30 ngày kể từ thời điểm bị khóa 2 chiều thuê bao vẫn không thực hiện bổ sung chuẩn hóa thông tin theo nghị định, sẽ nhận được thông báo từ nhà mạng chấm dứt cung cấp dịch vụ viễn thông và thu hồ sim về kho sim số.
Theo Anh Vũ/Nghe Nhìn Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)