Người tuổi dậu trồng cây sen đá hút tiền tài và may mắn

Theo các chuyên gia phong thủy, những người tuổi dậu nếu trồng cây sen đá giúp ngăn chặn việc hao tổn tài lộc, hút tiền tài và may mắn.

Mỗi con giáp sẽ có một loại cây cảnh phong thủy phù hợp với bản mệnh để thu hút tiền, tài và lộc. Theo các chuyên gia phong thủy, những người tuổi dậu nếu trồng cây sen đá giúp ngăn chặn việc hao tổn tài lộc.
Nguoi tuoi dau trong cay sen da hut tien tai va may man
 Lá sen đá làm giống. Ảnh minh họa.
1. Dụng cụ trồng và đất trồng
Cây sen đá thường được trồng ở bồn cây, chậu cảnh… Bạn có thể đặt chậu sen đá ở ban công, cửa sổ, giếng trời, lối ra vào, sân vườn, hiên nhà, quán cà phê, nhà hàng, phòng làm việc… Lưu ý: Dụng cụ trồng phải đục lỗ thoát nước.
Sen đá là giống cây ưa mát mẻ. Vì thế, vị trí đặt chậu sen đá nên hứng được ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Nếu các bạn để sen đá trên bàn làm việc thì hãy nhớ cho chúng phơi nắng khoảng 2-3 tiếng/ngày vào sáng sớm hoặc cuối giờ chiều.
Tuyệt đối để chậu cây dưới trời nắng gắt dễ làm héo lá và mất nhiều nước.
Đất trồng sen đá nên trộn với tro trấu, phân chuồng hoai mục, đất pha cát, sỏi… Đất phải là loại thoát nước tốt để tránh việc cây bị ngập úng.
Nguoi tuoi dau trong cay sen da hut tien tai va may man-Hinh-2
 Cây sen đá con. Ảnh minh họa.
2. Chọn giống và trồng cây
Cây sen đá thường được nhân giống bằng lá, chọn những lá bánh tẻ (không già không non) hoặc hơi già một chút rồi để ở nơi cát hoặc đất ẩm. Sau khoảng 1-2 tuần từ cuống lá sẽ mọc lên những mầm. Khi đó có thể mang lá đã nảy mầm đi trồng, nhưng phải hết sức cẩn thận với những mầm này vì chúng rất dễ bị gãy.
Để đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao thì nên để khoảng 1-2 tháng chờ cho mầm đã thành cây cứng lúc đó đem trồng sẽ an toàn hơn.
Cho đất trồng đã chuẩn bị sẵn vào 2/3 chậu trồng rồi nhẹ nhàng đặt cây sen đá vào đất. Dùng một tay giữ cây một tay cho thêm đất vào chậu sao cho đất đầy đến miệng chậu. Ấn nhẹ mặt đất để lèn đất xuống cố định cây.
Nguoi tuoi dau trong cay sen da hut tien tai va may man-Hinh-3
Những chậu sen đá xanh tốt. 
3. Chăm sóc
Dùng nước sạch để tưới cho cây sen đá. Tưới nước cho ngấm đủ xuống rễ cây khoảng 3/4 chậu hoa. Tuyệt đối không nên để nước đọng lên ngọn cây dễ gây úng lá. Lượng nước tưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào loại đất trồng và thời tiết.
Mỗi năm nên thay đất cho cây từ 1 - 2 lần.
Cây sen đá không cần quá nhiều dinh dưỡng nên vài tháng bón phân tan chậm, phân bón lá 20-20-20… cho cây.
(Bài viết mang tính tham khảo, cung cấp thông tin phong thuỷ cho bạn đọc)
Theo Lương Ngọc/Khochocphattrien

>> xem thêm

Bình luận(0)