Bánh rán mặn từ lâu đã trở thành món bánh nóng hổi quen thuộc khi trời se lạnh. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện hấp dẫn của vỏ bánh nóng giòn, nhân thịt bên trong thơm, mềm cùng nước sốt chấm chua ngọt cay. Ngoài bánh rán mặn, bạn có thể gọi thêm bánh rán ngọt kèm cốc trà đá mát lạnh.Với mức giá rẻ, từ 5.000-7.000 đồng/chiếc, món ăn này là lựa chọn không tồi cho bữa xế chiều vào những ngày cạn ví. Những quán bán bánh rán mặn nổi tiếng trên đường Lạc Long Quân, Lý Quốc Sư, Phương Mai... lúc nào cũng tấp nập khách đến ăn hoặc mua mang về.Bánh giò là món ăn bình dân, có mặt khắp nơi và được người Hà Nội yêu thích. Những chiếc bánh giò nóng hổi, hấp dẫn với lớp vỏ làm từ bột gạo mềm mịn cùng phần nhân đầy đặn. Suất ăn thường bao gồm bánh giò và đồ ăn kèm tự chọn như chả cốm, thịt nướng, bò khô, xúc xích...Quán bánh giò trên đường Đông Các, Thụy Khuê... là những địa chỉ được người Hà thành thường xuyên ghé tới. Giá dao động từ 15.000-30.000 đồng/suất. Món bánh này cũng là một phương án hợp lý, giải quyết cơn đói tạm thời vào cuối chiều trong khi chờ bữa tối.Bánh đúc nóng cũng được coi là món ăn vặt xế chiều quen thuộc của người dân Hà thành. Món ăn này ngon nhất khi thưởng thức trong những chiều se lạnh. Một bát đầy đặn bao gồm phần bánh dẻo quánh, thịt băm xào mộc nhĩ giòn tươi và hành phi thơm phức. Bạn có thể thưởng thức cùng rau mùi, đậu rán và chút hạt tiêu.Quán bánh đúc trên đường Lê Ngọc Hân, Hàng Bè, khu tập thể Trung Tự... là loạt gợi ý bạn có thể tham khảo. Giá của món ăn xế chiều này dao động 10.000-20.000 đồng.Bánh khúc: Chẳng ai gọi bánh khúc là chiếc bánh mùa đông, nhưng không ai có thể phủ nhận chiếc bánh lá xanh mởn, phủ từng hạt xôi nếp mẩy căng ấy lại hấp dẫn đặc biệt trong những ngày lạnh lẽo. Ăn bánh khúc, cảm nhận hơi ấm mơn man lan tỏa, để mỗi chúng ta sau khi thưởng thức lại thấy nhớ mỗi độ đông về. Bánh khúc thật ấm áp trong tiết trời đông giá, rất giản dị cũng rất thi vị.Người sành ăn bánh khúc đều biết rằng chỉ ăn bánh vào giữa mùa đông mới là ngon nhất vì vừa ăn bánh, vừa thưởng thức hơi ấm nồng lan tỏa, cùng sự thay đổi của đất trời giao mùa và cảm nhận được sự sâu lắng trong tâm hồn.Bánh trôi tàu là một trong những món quà vặt Hà thành cực hấp dẫn khi miền Bắc trở lạnh. Có rất nhiều địa chỉ bánh trôi tàu ngon nức tiếng như Hàng Giầy, Hàng Cân, Lương Văn Can, Quán Thánh…Bánh trôi tàu là món ăn chơi giản dị, bình dân nhưng hương vị món bánh nếp thơm lừng mùi gừng tươi, béo ngậy bị dừa lạc lại mang tới thứ trải nghiệm "cao sang" bất ngờ.Những ngày chớm rét cũng là thời điểm các món bánh rán như bánh chuối, bánh khoai, bánh ngô vào mùa kinh doanh. Những ngày này, hầu như trên góc phố, góc ngõ nào của Hà Nội cũng hiện diện ít nhất một hàng bánh khoai, bánh chuối rán thơm phức.Những năm gần đây, loại bánh chuối đặc sản An Giang rầm rộ đánh chiếm vỉa hè Hà Nội, trở thành món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người khi thời tiết chuyển lạnh. Ảnh: Internet.Mời độc giả xem video "Về Xứ Dừa Thưởng Thức Món Ngon". Nguồn: VTV.
Bánh rán mặn từ lâu đã trở thành món bánh nóng hổi quen thuộc khi trời se lạnh. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện hấp dẫn của vỏ bánh nóng giòn, nhân thịt bên trong thơm, mềm cùng nước sốt chấm chua ngọt cay. Ngoài bánh rán mặn, bạn có thể gọi thêm bánh rán ngọt kèm cốc trà đá mát lạnh.
Với mức giá rẻ, từ 5.000-7.000 đồng/chiếc, món ăn này là lựa chọn không tồi cho bữa xế chiều vào những ngày cạn ví. Những quán bán bánh rán mặn nổi tiếng trên đường Lạc Long Quân, Lý Quốc Sư, Phương Mai... lúc nào cũng tấp nập khách đến ăn hoặc mua mang về.
Bánh giò là món ăn bình dân, có mặt khắp nơi và được người Hà Nội yêu thích. Những chiếc bánh giò nóng hổi, hấp dẫn với lớp vỏ làm từ bột gạo mềm mịn cùng phần nhân đầy đặn. Suất ăn thường bao gồm bánh giò và đồ ăn kèm tự chọn như chả cốm, thịt nướng, bò khô, xúc xích...
Quán bánh giò trên đường Đông Các, Thụy Khuê... là những địa chỉ được người Hà thành thường xuyên ghé tới. Giá dao động từ 15.000-30.000 đồng/suất. Món bánh này cũng là một phương án hợp lý, giải quyết cơn đói tạm thời vào cuối chiều trong khi chờ bữa tối.
Bánh đúc nóng cũng được coi là món ăn vặt xế chiều quen thuộc của người dân Hà thành. Món ăn này ngon nhất khi thưởng thức trong những chiều se lạnh. Một bát đầy đặn bao gồm phần bánh dẻo quánh, thịt băm xào mộc nhĩ giòn tươi và hành phi thơm phức. Bạn có thể thưởng thức cùng rau mùi, đậu rán và chút hạt tiêu.
Quán bánh đúc trên đường Lê Ngọc Hân, Hàng Bè, khu tập thể Trung Tự... là loạt gợi ý bạn có thể tham khảo. Giá của món ăn xế chiều này dao động 10.000-20.000 đồng.
Bánh khúc: Chẳng ai gọi bánh khúc là chiếc bánh mùa đông, nhưng không ai có thể phủ nhận chiếc bánh lá xanh mởn, phủ từng hạt xôi nếp mẩy căng ấy lại hấp dẫn đặc biệt trong những ngày lạnh lẽo. Ăn bánh khúc, cảm nhận hơi ấm mơn man lan tỏa, để mỗi chúng ta sau khi thưởng thức lại thấy nhớ mỗi độ đông về. Bánh khúc thật ấm áp trong tiết trời đông giá, rất giản dị cũng rất thi vị.
Người sành ăn bánh khúc đều biết rằng chỉ ăn bánh vào giữa mùa đông mới là ngon nhất vì vừa ăn bánh, vừa thưởng thức hơi ấm nồng lan tỏa, cùng sự thay đổi của đất trời giao mùa và cảm nhận được sự sâu lắng trong tâm hồn.
Bánh trôi tàu là một trong những món quà vặt Hà thành cực hấp dẫn khi miền Bắc trở lạnh. Có rất nhiều địa chỉ bánh trôi tàu ngon nức tiếng như Hàng Giầy, Hàng Cân, Lương Văn Can, Quán Thánh…
Bánh trôi tàu là món ăn chơi giản dị, bình dân nhưng hương vị món bánh nếp thơm lừng mùi gừng tươi, béo ngậy bị dừa lạc lại mang tới thứ trải nghiệm "cao sang" bất ngờ.
Những ngày chớm rét cũng là thời điểm các món bánh rán như bánh chuối, bánh khoai, bánh ngô vào mùa kinh doanh. Những ngày này, hầu như trên góc phố, góc ngõ nào của Hà Nội cũng hiện diện ít nhất một hàng bánh khoai, bánh chuối rán thơm phức.
Những năm gần đây, loại bánh chuối đặc sản An Giang rầm rộ đánh chiếm vỉa hè Hà Nội, trở thành món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người khi thời tiết chuyển lạnh. Ảnh: Internet.
Mời độc giả xem video "Về Xứ Dừa Thưởng Thức Món Ngon". Nguồn: VTV.