Với cách chế biến đậm đà gia vị, hương vị nên các món xào chính là món ăn được yêu thích của rất nhiều người bởi vị thơm ngon khó cưỡng. Tuy nhiên chính thói quen chế biến và sở thích ăn uống này lại là nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng tắc mạch máu. Ảnh: poco.Nguyên nhân khi xào rau chúng ta cần phải sử dụng một lượng dầu ăn nhất định, thậm chí rất nhiều người xào nấu thích cho nhiều dầu mỡ để món ăn vừa hấp dẫn, vừa tăng thêm khẩu vị. Ảnh: photophoto.Thói quen sử dụng dầu ăn quá nhiều là nguyên nhân gây nên nhiều các bệnh về tim mạch. Chính những cholesterol dư thừa và các axit béo sẽ lắng cặn bám vào các thành mạch dẫn đến xơ vữa động mạch, hình thành huyết khối, gây ra hiện tượng tắc nghẽn mạch máu. Ảnh: nipic.comNgoài ra, việc ăn quá nhiều dầu mỡ sẽ gây ra béo phì và cao huyết áp bởi dầu mỡ chứa hàm lượng chất béo cao, mỗi gam có thể sản sinh đến 9 kcal calo. Ăn nhiều dầu mỡ khiến lipid máu cao, đường huyết cao, huyết áp sẽ cao kéo theo các bệnh về động mạch vành, nhồi máu não... Ảnh: redocn.Theo cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ khuyến cáo, nếu giảm được hàm lượng chất béo trong chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến. Ảnh: sina.Muốn giảm các nguy cơ kể trên cần phải thay đổi ngay từ hôm nay những thói quen xấu phổ biến sau đây. Đầu tiên, cần giảm và hạn chế tối đa lượng dầu mỡ hàng ngày bằng cách hạn chế xào thực phẩm. Ảnh: ooopic.Nên thay bằng các phương pháp chế biến lành mạnh như luộc, hấp, hầm, trộn, nấu canh... Ảnh: ooopic.Hạn chế ăn các thực phẩm nhiều đường, giàu chất béo như bánh ngọt, đường sữa, và các ăn chiên rán khoái khẩu như khoai tây chiên, gà quay... Ảnh: nuomi.Hạn chế việc đi ăn hàng để kiểm soát tốt hơn năng lượng và các thành phần dinh dưỡng trong các bữa ăn.
Ảnh: msysg.Nên sử dụng cách nấu truyền thống, hạn chế sử dụng lò vi sóng để nấu nướng và hâm nóng thực phẩm, hạn chế dùng các dụng cụ chống dính để giảm nguy cơ cho sức khỏe. Ảnh: Sina.
Với cách chế biến đậm đà gia vị, hương vị nên các món xào chính là món ăn được yêu thích của rất nhiều người bởi vị thơm ngon khó cưỡng. Tuy nhiên chính thói quen chế biến và sở thích ăn uống này lại là nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng tắc mạch máu. Ảnh: poco.
Nguyên nhân khi xào rau chúng ta cần phải sử dụng một lượng dầu ăn nhất định, thậm chí rất nhiều người xào nấu thích cho nhiều dầu mỡ để món ăn vừa hấp dẫn, vừa tăng thêm khẩu vị. Ảnh: photophoto.
Thói quen sử dụng dầu ăn quá nhiều là nguyên nhân gây nên nhiều các bệnh về tim mạch. Chính những cholesterol dư thừa và các axit béo sẽ lắng cặn bám vào các thành mạch dẫn đến xơ vữa động mạch, hình thành huyết khối, gây ra hiện tượng tắc nghẽn mạch máu. Ảnh: nipic.com
Ngoài ra, việc ăn quá nhiều dầu mỡ sẽ gây ra béo phì và cao huyết áp bởi dầu mỡ chứa hàm lượng chất béo cao, mỗi gam có thể sản sinh đến 9 kcal calo. Ăn nhiều dầu mỡ khiến lipid máu cao, đường huyết cao, huyết áp sẽ cao kéo theo các bệnh về động mạch vành, nhồi máu não... Ảnh: redocn.
Theo cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ khuyến cáo, nếu giảm được hàm lượng chất béo trong chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến. Ảnh: sina.
Muốn giảm các nguy cơ kể trên cần phải thay đổi ngay từ hôm nay những thói quen xấu phổ biến sau đây. Đầu tiên, cần giảm và hạn chế tối đa lượng dầu mỡ hàng ngày bằng cách hạn chế xào thực phẩm. Ảnh: ooopic.
Nên thay bằng các phương pháp chế biến lành mạnh như luộc, hấp, hầm, trộn, nấu canh... Ảnh: ooopic.
Hạn chế ăn các thực phẩm nhiều đường, giàu chất béo như bánh ngọt, đường sữa, và các ăn chiên rán khoái khẩu như khoai tây chiên, gà quay... Ảnh: nuomi.
Hạn chế việc đi ăn hàng để kiểm soát tốt hơn năng lượng và các thành phần dinh dưỡng trong các bữa ăn.
Ảnh: msysg.
Nên sử dụng cách nấu truyền thống, hạn chế sử dụng lò vi sóng để nấu nướng và hâm nóng thực phẩm, hạn chế dùng các dụng cụ chống dính để giảm nguy cơ cho sức khỏe. Ảnh: Sina.