Cá thu giàu axit béo omega-3, axit folic, vitamin D, canxi, sắt, kẽm… là những khoáng chất quan trọng cho sức khỏe. Ảnh: haisanvungtau.Mặc dù vậy, cá thu cũng chứa hàm lượng thủy ngân cao. Ảnh: nghebep.Phụ nữ mang thai ăn nhiều cá thu sẽ hấp thu thủy ngân, làm ảnh hưởng não bộ thai nhi khiến con ra đời kém thông minh, khả năng tư duy kém. Ảnh: bizweb.Cũng giống như cá thu, cá ngừ cũng chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin D, omega-3 axit, canxi, sắt…Ảnh: haisantrungnam.Tuy nhiên, đây cũng là loài cá có hàm lượng thủy ngân cao. Ảnh: hstatic.Theo các chuyên gia, hàm lượng thủy ngân trong cá ngừ cao gấp 7 lần so với các loại cá chứa nhiều thủy ngân khác. Ảnh: plo.Cùng với cá thu và cá ngừ, cá kiếm cũng nằm trong top những loài cá hàng đầu chứa nhiều thủy ngân. Ảnh: baokhuyennong.Khi thủy ngân lắng đọng trong nước, sẽ tự động chuyển hóa thành methylmercury, được cá hấp thụ và gắn chặt vào từng tế bào cá. Ảnh: baokhuyennong.Dù có rửa sạch cá và chế biến kỹ, thì lượng thủy ngân này vẫn không mất đi. Do đó, để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn nên hạn chế tiêu thụ loại cá này. Ảnh: kenh14cdn.
Cá thu giàu axit béo omega-3, axit folic, vitamin D, canxi, sắt, kẽm… là những khoáng chất quan trọng cho sức khỏe. Ảnh: haisanvungtau.
Mặc dù vậy, cá thu cũng chứa hàm lượng thủy ngân cao. Ảnh: nghebep.
Phụ nữ mang thai ăn nhiều cá thu sẽ hấp thu thủy ngân, làm ảnh hưởng não bộ thai nhi khiến con ra đời kém thông minh, khả năng tư duy kém. Ảnh: bizweb.
Cũng giống như cá thu, cá ngừ cũng chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin D, omega-3 axit, canxi, sắt…Ảnh: haisantrungnam.
Tuy nhiên, đây cũng là loài cá có hàm lượng thủy ngân cao. Ảnh: hstatic.
Theo các chuyên gia, hàm lượng thủy ngân trong cá ngừ cao gấp 7 lần so với các loại cá chứa nhiều thủy ngân khác. Ảnh: plo.
Cùng với cá thu và cá ngừ, cá kiếm cũng nằm trong top những loài cá hàng đầu chứa nhiều thủy ngân. Ảnh: baokhuyennong.
Khi thủy ngân lắng đọng trong nước, sẽ tự động chuyển hóa thành methylmercury, được cá hấp thụ và gắn chặt vào từng tế bào cá. Ảnh: baokhuyennong.
Dù có rửa sạch cá và chế biến kỹ, thì lượng thủy ngân này vẫn không mất đi. Do đó, để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn nên hạn chế tiêu thụ loại cá này. Ảnh: kenh14cdn.