Củ dền là một trong những thực phẩm nên ăn sống để đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Theo Boldsky, củ dền là một nguồn folate tuyệt vời, giúp cho sự phát triển của não bộ và sinh sản tế bào. Tuy nhiên, nếu được đun nấu, củ dền sẽ mất đi khoảng 25% dinh dưỡng. (Nguồn: Boldsky)Rau chân vịt là một trong những loại rau xanh tốt nhất khi ăn sống, bởi chúng chứa lượng lớn vitamin C, E, chất xơ, enzym và axit amin. Khi nấu chín, rau chân vịt không chỉ mất đi hương vị mà còn mất đi axit amin.Ăn cà rốt sống cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể hơn so với cà rốt nấu chín. Cà rốt tốt cho mắt và giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng.Để cảm nhận trọn vẹn hương vị và độ giòn, bạn nên ăn dưa chuột sống.Nghiên cứu chỉ ra rằng, củ cải ăn sống sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Tuy nhiên, lưu ý rằng không ăn quá nhiều củ cải vì nó có thể gây ra các vấn đề về dạ dày như đầy hơi.Ăn hành tây sống thay vì nấu chín được cho là có tác dụng bảo vệ chống lại ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt.Cải xoăn có hàm lượng Vitamin K cao, cần thiết cho cơ thể của bạn. Bổ sung cải xoăn sống trong chế độ ăn uống của bạn để cải thiện quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa các vấn đề về dạ dày như khó tiêu và đầy hơi.Rau mầm là một trong những loại thực phẩm nên ăn sống vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng, có vai trò chống oxy hóa trong cơ thể bạn.Cần tây cũng có giá trị dinh dưỡng cao khi ăn sống, nhưng không nên ăn nhiều.Các loại hạt không nên được đun nấu, bởi như vậy sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng. Các loại hạt cung cấp rất nhiều magiê và sắt, rất tốt cho cơ thể của bạn. Nếu đun nóng, lượng calo và chất béo trong hạt sẽ tăng lên, trong khi hàm lượng magiê và sắt giảm. Mời độc giả xem thêm video: 82 người tại Phú Yên ngộ độc thực phẩm (Nguồn video: THĐT)
Củ dền là một trong những thực phẩm nên ăn sống để đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Theo Boldsky, củ dền là một nguồn folate tuyệt vời, giúp cho sự phát triển của não bộ và sinh sản tế bào. Tuy nhiên, nếu được đun nấu, củ dền sẽ mất đi khoảng 25% dinh dưỡng. (Nguồn: Boldsky)
Rau chân vịt là một trong những loại rau xanh tốt nhất khi ăn sống, bởi chúng chứa lượng lớn vitamin C, E, chất xơ, enzym và axit amin. Khi nấu chín, rau chân vịt không chỉ mất đi hương vị mà còn mất đi axit amin.
Ăn cà rốt sống cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể hơn so với cà rốt nấu chín. Cà rốt tốt cho mắt và giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng.
Để cảm nhận trọn vẹn hương vị và độ giòn, bạn nên ăn dưa chuột sống.
Nghiên cứu chỉ ra rằng, củ cải ăn sống sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Tuy nhiên, lưu ý rằng không ăn quá nhiều củ cải vì nó có thể gây ra các vấn đề về dạ dày như đầy hơi.
Ăn hành tây sống thay vì nấu chín được cho là có tác dụng bảo vệ chống lại ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt.
Cải xoăn có hàm lượng Vitamin K cao, cần thiết cho cơ thể của bạn. Bổ sung cải xoăn sống trong chế độ ăn uống của bạn để cải thiện quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa các vấn đề về dạ dày như khó tiêu và đầy hơi.
Rau mầm là một trong những loại thực phẩm nên ăn sống vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng, có vai trò chống oxy hóa trong cơ thể bạn.
Cần tây cũng có giá trị dinh dưỡng cao khi ăn sống, nhưng không nên ăn nhiều.
Các loại hạt không nên được đun nấu, bởi như vậy sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng. Các loại hạt cung cấp rất nhiều magiê và sắt, rất tốt cho cơ thể của bạn. Nếu đun nóng, lượng calo và chất béo trong hạt sẽ tăng lên, trong khi hàm lượng magiê và sắt giảm.
Mời độc giả xem thêm video: 82 người tại Phú Yên ngộ độc thực phẩm (Nguồn video: THĐT)