Món ăn ngon của Việt Nam đầu tiên được ông Anthony Bourdain đề cập đến trong chương trình “Những điều chưa biết” là phở. Theo ông và nhiều người nước ngoài, không thể đi qua các thành phố lớn của Việt Nam mà không gặp các quán phở với những thực khách đói bụng đang ngồi ăn. Xôi nếp: Món xôi nếp thơm lừng cũng không thể thiếu được trong những bữa ăn của người Việt, thậm chí còn là món ăn chính. Xôi được ăn với nhiều loại thức ăn như thịt gà, ruốc hay trứng. Bánh xèo: Loại bánh giòn có nhân thịt, tôm và đậu xanh cộng với các loại rau ăn kèm được đánh giá là một trong những món ăn đặc trưng của người Việt. Nem rán: Món ăn nhẹ nhàng và tốt cho sức khỏe này là sự lựa chọn không thể bỏ qua nếu đã lỡ thích các loại đồ ăn chiên xào. Ngoài phần vỏ bánh trong suốt và bên trong có rau xanh, một chút thịt hoặc hải sản rồi được cuốn chặt tay, món ăn này được ăn kèm với gia vị đặc trưng là nước mắm. Trên báo nước ngoài còn ghi rất rõ món nem rán được người miền Nam gọi là chả giò. Bún bò Nam bộ: Món bún có tên gọi Nam bộ nhưng lại khá phổ biến ở Hà nội là món ăn không có nước chan để các thành phần được giữ nguyên hương vị và kết cấu. Món ăn gồm có thịt bò thái mỏng xào tỏi ăn cùng giá, lạc rang và các loại rau gia vị khác. Đặc biệt không thể thiếu nước mắm và ớt thái lát. Bún chả: Trong danh mục những món ăn ngon, phở là món ăn nổi tiếng nhất của Việt nam nhưng bún chả mới là sự lựa chọn hàng đầu cho những bữa trưa tại Thủ đô. Chỉ nhìn vào những đám khói nướng thịt nghi ngút sau khoảng 11h trưa là biết ngay các quán bún chả bắt đầu nướng những viên thịt tròn đã được ướp sẵn trên than củi để phục vụ thực khách. Bún chả còn được ăn kèm với món nem cua bể rất ngon. Đây cũng chính là món ăn mà Tổng thống Obama đã ăn thử khi đi ăn cùng với ông Bourdain.Bánh mì: Người Pháp đã mang bánh vì baguette đến Việt Nam nhưng chính người Việt đã đưa bánh mì lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, hương vị của bánh mì Việt rất khác nhau tại từng vùng miền. Ở miền Bắc, bánh mì chỉ gồm các thành phần cơ bản như pate và bơ nhưng ở phía Nam, bánh mì có thêm các loại bơ, rau trộn, xúc xích, hành ngò và sốt ớt. Cao lầu: Món mì thịt heo đặc sản của Hội An này được đánh giá là hơi giống với với nhiều món ăn khác, như sợi mì hơi giống mì udon của Nhật Bản, phần bánh đa và thịt heo giòn giống vị của Trung Quốc, chỉ có nước xuýt và rau gia vị là thuần Việt. Bột chiên: Là một trong những , bột chiên là món ăn phổ biến đối với học sinh sau giờ tan học hoặc cho những người đi chơi đêm. Món ăn này gồm có bột gạo được chiên trên chảo lớn cho đến khi giòn rồi đập trứng vào, ăn kèm với đu đủ xanh thái sợi, hành tăm và không thể thiếu nước chấm chua ngọt. Cà phê trứng: Đây thực ra là đồ uống nhưng được xếp vào món tráng miệng nhờ thành phần kem trứng mềm mịn đổ lên trên cà phê đen đặc. Ở Hà Nội, cần đi qua các con phố bán đồ lưu niệm rồi leo lên vài tầng cầu thang “ọp ẹp” để vừa thưởng thức cà phê trứng vừa ngắm khung cảnh bờ Hồ đẹp vô cùng.
Món ăn ngon của Việt Nam đầu tiên được ông Anthony Bourdain đề cập đến trong chương trình “Những điều chưa biết” là phở. Theo ông và nhiều người nước ngoài, không thể đi qua các thành phố lớn của Việt Nam mà không gặp các quán phở với những thực khách đói bụng đang ngồi ăn.
Xôi nếp: Món xôi nếp thơm lừng cũng không thể thiếu được trong những bữa ăn của người Việt, thậm chí còn là món ăn chính. Xôi được ăn với nhiều loại thức ăn như thịt gà, ruốc hay trứng.
Bánh xèo: Loại bánh giòn có nhân thịt, tôm và đậu xanh cộng với các loại rau ăn kèm được đánh giá là một trong những món ăn đặc trưng của người Việt.
Nem rán: Món ăn nhẹ nhàng và tốt cho sức khỏe này là sự lựa chọn không thể bỏ qua nếu đã lỡ thích các loại đồ ăn chiên xào. Ngoài phần vỏ bánh trong suốt và bên trong có rau xanh, một chút thịt hoặc hải sản rồi được cuốn chặt tay, món ăn này được ăn kèm với gia vị đặc trưng là nước mắm. Trên báo nước ngoài còn ghi rất rõ món nem rán được người miền Nam gọi là chả giò.
Bún bò Nam bộ: Món bún có tên gọi Nam bộ nhưng lại khá phổ biến ở Hà nội là món ăn không có nước chan để các thành phần được giữ nguyên hương vị và kết cấu. Món ăn gồm có thịt bò thái mỏng xào tỏi ăn cùng giá, lạc rang và các loại rau gia vị khác. Đặc biệt không thể thiếu nước mắm và ớt thái lát.
Bún chả: Trong danh mục những món ăn ngon, phở là món ăn nổi tiếng nhất của Việt nam nhưng bún chả mới là sự lựa chọn hàng đầu cho những bữa trưa tại Thủ đô. Chỉ nhìn vào những đám khói nướng thịt nghi ngút sau khoảng 11h trưa là biết ngay các quán bún chả bắt đầu nướng những viên thịt tròn đã được ướp sẵn trên than củi để phục vụ thực khách. Bún chả còn được ăn kèm với món nem cua bể rất ngon. Đây cũng chính là món ăn mà Tổng thống Obama đã ăn thử khi đi ăn cùng với ông Bourdain.
Bánh mì: Người Pháp đã mang bánh vì baguette đến Việt Nam nhưng chính người Việt đã đưa bánh mì lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, hương vị của bánh mì Việt rất khác nhau tại từng vùng miền. Ở miền Bắc, bánh mì chỉ gồm các thành phần cơ bản như pate và bơ nhưng ở phía Nam, bánh mì có thêm các loại bơ, rau trộn, xúc xích, hành ngò và sốt ớt.
Cao lầu: Món mì thịt heo đặc sản của Hội An này được đánh giá là hơi giống với với nhiều món ăn khác, như sợi mì hơi giống mì udon của Nhật Bản, phần bánh đa và thịt heo giòn giống vị của Trung Quốc, chỉ có nước xuýt và rau gia vị là thuần Việt.
Bột chiên: Là một trong những , bột chiên là món ăn phổ biến đối với học sinh sau giờ tan học hoặc cho những người đi chơi đêm. Món ăn này gồm có bột gạo được chiên trên chảo lớn cho đến khi giòn rồi đập trứng vào, ăn kèm với đu đủ xanh thái sợi, hành tăm và không thể thiếu nước chấm chua ngọt.
Cà phê trứng: Đây thực ra là đồ uống nhưng được xếp vào món tráng miệng nhờ thành phần kem trứng mềm mịn đổ lên trên cà phê đen đặc. Ở Hà Nội, cần đi qua các con phố bán đồ lưu niệm rồi leo lên vài tầng cầu thang “ọp ẹp” để vừa thưởng thức cà phê trứng vừa ngắm khung cảnh bờ Hồ đẹp vô cùng.