Thảo dược côn bố còn được gọi là hải đới một loại tảo biển có tên khoa học là Laminasia japonica Aresch. Người ta thường thu hoạch loại tảo này vào mùa thu và mùa hạ, sơ chế thật sạch sau đó phơi khô dùng dần để làm thuốc và thực phẩm. Ảnh: Chữa ung thư.Tảo biển côn bố không chỉ giúp chữa bệnh mà còn rất tốt cho tim mạch, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể, giảm mỡ máu… Ảnh: Aloola.Tảo côn bố có mặt rất nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh theo y học cổ truyền, có thể tham khảo một số bài thuốc từ côn bố điển hình sau. Trị chứng đới hạ, sưng đau tinh hoàn cho nam giới: Tảo côn bố, mẫu lệ (vỏ hàu), quất hạt, tiểu hồi mỗi vị 12g đem sắc lên uống mỗi ngày 1 thang. Ảnh: Hội chữ thập đỏ.Người bị sưng tuyến giáp lấy tảo côn bố, bán biên liên, huyền sâm, cải rừng tía cũng sắc lên uống cũng có tác dụng tốt. Ảnh: Công ty cổ phần dược liệu Việt Nam.Chữa viêm phế quản mạn tính: 3 lát gừng tươi kết hợp với 10g côn bố sắc uống, có thể bỏ thêm đường cho dễ uống hơn. Ảnh: Công ty cổ phần dược liệu Việt Nam.Ngoài ra cũng có thể kết hợp với các vị thuốc ngâm tri mẫu, bách bộ ngâm rượu sau đó cho người bệnh uống, mỗi lần 10ml, uống 2 lần/ngày. Ảnh: Khỏe plus.Trị đau hạch lym- phô: huyền sâm, côn bố mỗi vị 10g; hạ khô thảo, mẫu lệ mỗi vị 15g; cương tằm 5g, tất cả đem tán bột hòa nước uống. Ảnh: Thực vật dược liệu.Không chỉ là vị thuốc côn bố còn có thể dùng để chế biến thành món ăn có thể trị chứng bướu cổ, thủy thũng, kết tụ ở bàng quang… Ảnh: Báo mới.Cách nấu: Chuẩn bị 60g côn bố tươi kèm theo các loại gia vị gồm: gừng, hạt tiêu, vỏ quýt, gia vị đem nấu lên thành canh bình thường ăn kèm với cơm trắng. Ảnh: Khỏe đẹp.
Thảo dược côn bố còn được gọi là hải đới một loại tảo biển có tên khoa học là Laminasia japonica Aresch. Người ta thường thu hoạch loại tảo này vào mùa thu và mùa hạ, sơ chế thật sạch sau đó phơi khô dùng dần để làm thuốc và thực phẩm. Ảnh: Chữa ung thư.
Tảo biển côn bố không chỉ giúp chữa bệnh mà còn rất tốt cho tim mạch, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể, giảm mỡ máu… Ảnh: Aloola.
Tảo côn bố có mặt rất nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh theo y học cổ truyền, có thể tham khảo một số bài thuốc từ côn bố điển hình sau.
Trị chứng đới hạ, sưng đau tinh hoàn cho nam giới: Tảo côn bố, mẫu lệ (vỏ hàu), quất hạt, tiểu hồi mỗi vị 12g đem sắc lên uống mỗi ngày 1 thang. Ảnh: Hội chữ thập đỏ.
Người bị sưng tuyến giáp lấy tảo côn bố, bán biên liên, huyền sâm, cải rừng tía cũng sắc lên uống cũng có tác dụng tốt. Ảnh: Công ty cổ phần dược liệu Việt Nam.
Chữa viêm phế quản mạn tính: 3 lát gừng tươi kết hợp với 10g côn bố sắc uống, có thể bỏ thêm đường cho dễ uống hơn. Ảnh: Công ty cổ phần dược liệu Việt Nam.
Ngoài ra cũng có thể kết hợp với các vị thuốc ngâm tri mẫu, bách bộ ngâm rượu sau đó cho người bệnh uống, mỗi lần 10ml, uống 2 lần/ngày. Ảnh: Khỏe plus.
Trị đau hạch lym- phô: huyền sâm, côn bố mỗi vị 10g; hạ khô thảo, mẫu lệ mỗi vị 15g; cương tằm 5g, tất cả đem tán bột hòa nước uống. Ảnh: Thực vật dược liệu.
Không chỉ là vị thuốc côn bố còn có thể dùng để chế biến thành món ăn có thể trị chứng bướu cổ, thủy thũng, kết tụ ở bàng quang… Ảnh: Báo mới.
Cách nấu: Chuẩn bị 60g côn bố tươi kèm theo các loại gia vị gồm: gừng, hạt tiêu, vỏ quýt, gia vị đem nấu lên thành canh bình thường ăn kèm với cơm trắng. Ảnh: Khỏe đẹp.