Đây là thói quen nấu nướng sai lầm nhưng lại đang được rất nhiều người sử dụng hàng ngày. Việc áp dụng các cách nấu nướng này không chỉ khiến thực phẩm mất đi chất dinh dưỡng, gia tăng thời gian nấu nướng, món ăn cũng không còn tròn vị và quan trọng nhất nó sẽ sản sinh ra chất gây hại cho sức khỏe.Đun dầu sôi bốc khóc: nhiều người cho thói quen chế biến sai lầm nhiều người mắc phải. Cách nấu này không những làm dầu biến mùi vị mất ngon mà còn phá vỡ các thành phần chống oxy hóa lành mạnh đồng thời tạo ra những hợp chất nguy hiểm. Vì thế, khi thế khi dầu bạn nên cho thực phẩm vào chế biến là được.Đảo thức ăn liên tục vừa khiến món ăn không đủ nhiệt lại còn khiến thực phẩm bị dập nát, mất đi vị ngọt tự nhiên.Nhét quá nhiều thực phẩm vào trong nồi không chỉ làm giảm tốc độ nấu nướng mà còn khiến thực phẩm bị dập nát, ra nhiều nước sẽ mất đi vị ngọt vốn có. Hơn nữa việc nhồi nhét quá nhiều thực phẩm cho một lần nấu sẽ khiến nhiệt trong nồi giảm xuống, thời gian nấu sẽ lâu hơn.Thịt vừa nướng ra khỏi lò đã thái luôn: nhiều người thích ăn nóng đặc biệt là món nướng, tuy nhiên thịt hoặc món nướng vừa lấy ra khỏi lò nên để hạ bớt nhiệt để cho các mô thịt giãn ra tránh khi thái sẽ thấy tia đỏ của huyết vừa mất mỹ quan vừa không có lợi cho sức khỏe.Sau khi rửa đồ sống nhưng không làm sạch bồn rửa, vi khuẩn vẫn dính đầy bồn rửa sẽ là nguồn phát tán lây bệnh nhanh chóng.Dùng nhiệt độ cao làm nóng chảo chống dính sẽ gây ra chất độc PFCs (perfluorocarbons) dưới dạng khói, gây tổn thương gan. Vì thế nếu dùng chảo chống dính để xào rán không nên để cháo quá nóng.Ngoài ra khi dùng chảo chống dính xào nấu cần tránh dùng các dụng cụ như xẻng đảo, đũa xào bằng đồ kim loại sẽ tạo ra chất độc hại nguy hiểm đến sức khỏe, cách tốt nhất nên dùng xẻng hoặc đũa bằng tre, gỗ.Không được cho đồ lỏng còn nóng vào máy trộn hoặc máy say.Không được cho đồ thủy tinh vào lò nướng bởi nó có thể vỡ gây nguy hiểm cho sức khỏeChế biến các món từ bột mì chỉ nên trộn vừa đủ không nên trộn quá lâu sẽ khiến bột mì khô cứng, mất dinh dưỡng. Hãy trộn bột nhẹ nhàng cho đến khi thấy bột đổi màu là được.
Đây là thói quen nấu nướng sai lầm nhưng lại đang được rất nhiều người sử dụng hàng ngày. Việc áp dụng các cách nấu nướng này không chỉ khiến thực phẩm mất đi chất dinh dưỡng, gia tăng thời gian nấu nướng, món ăn cũng không còn tròn vị và quan trọng nhất nó sẽ sản sinh ra chất gây hại cho sức khỏe.
Đun dầu sôi bốc khóc: nhiều người cho thói quen chế biến sai lầm nhiều người mắc phải. Cách nấu này không những làm dầu biến mùi vị mất ngon mà còn phá vỡ các thành phần chống oxy hóa lành mạnh đồng thời tạo ra những hợp chất nguy hiểm. Vì thế, khi thế khi dầu bạn nên cho thực phẩm vào chế biến là được.
Đảo thức ăn liên tục vừa khiến món ăn không đủ nhiệt lại còn khiến thực phẩm bị dập nát, mất đi vị ngọt tự nhiên.
Nhét quá nhiều thực phẩm vào trong nồi không chỉ làm giảm tốc độ nấu nướng mà còn khiến thực phẩm bị dập nát, ra nhiều nước sẽ mất đi vị ngọt vốn có. Hơn nữa việc nhồi nhét quá nhiều thực phẩm cho một lần nấu sẽ khiến nhiệt trong nồi giảm xuống, thời gian nấu sẽ lâu hơn.
Thịt vừa nướng ra khỏi lò đã thái luôn: nhiều người thích ăn nóng đặc biệt là món nướng, tuy nhiên thịt hoặc món nướng vừa lấy ra khỏi lò nên để hạ bớt nhiệt để cho các mô thịt giãn ra tránh khi thái sẽ thấy tia đỏ của huyết vừa mất mỹ quan vừa không có lợi cho sức khỏe.
Sau khi rửa đồ sống nhưng không làm sạch bồn rửa, vi khuẩn vẫn dính đầy bồn rửa sẽ là nguồn phát tán lây bệnh nhanh chóng.
Dùng nhiệt độ cao làm nóng chảo chống dính sẽ gây ra chất độc PFCs (perfluorocarbons) dưới dạng khói, gây tổn thương gan. Vì thế nếu dùng chảo chống dính để xào rán không nên để cháo quá nóng.
Ngoài ra khi dùng chảo chống dính xào nấu cần tránh dùng các dụng cụ như xẻng đảo, đũa xào bằng đồ kim loại sẽ tạo ra chất độc hại nguy hiểm đến sức khỏe, cách tốt nhất nên dùng xẻng hoặc đũa bằng tre, gỗ.
Không được cho đồ lỏng còn nóng vào máy trộn hoặc máy say.
Không được cho đồ thủy tinh vào lò nướng bởi nó có thể vỡ gây nguy hiểm cho sức khỏe
Chế biến các món từ bột mì chỉ nên trộn vừa đủ không nên trộn quá lâu sẽ khiến bột mì khô cứng, mất dinh dưỡng. Hãy trộn bột nhẹ nhàng cho đến khi thấy bột đổi màu là được.