Bên cạnh những món ăn trứ danh như ngỗng, bánh Pain au Chocolat, bánh crepe...ẩm thực Pháp cũng có rất nhiều món ăn kinh dị, chỉ nghe tên cũng khiến người khác hoang mang, điển hình là món tinh hoàn cừu (Couilles de mouton).Theo những chuyên gia ẩm thực, món tinh hoàn cừu nghe tên khá rùng rợn nhưng thực chất rất bổ dưỡng, thơm ngon, là món ăn xa xỉ nổi tiếng của vùng Périgord nước Pháp.Để làm được món ăn này đòi hỏi phải có công thức đặc biệt gọi là frivolites beneventines. Đầu tiên, tinh hoàn cừu được chọn là tinh hoàn cừu lớn, được bóc vỏ ngâm trong nước lạnh 3 giờ.Sau khi ngâm lạnh, tinh hoàn cừu được vớt ra để ráo. Tiếp đó, khi nguyên liệu đã rắn hơn một chút, đầu bếp sẽ thái lát tinh hoàn cừu và nướng với chanh, rau mùi tây cùng rượu vang trắng địa phương.Ở một số nơi, đầu bếp sẽ không thái lát mà nướng trực tiếp, ăn kèm các gia vị hoặc ướp rồi nướng lên. Hương vị của món ăn sẽ vô cùng đậm đà, hấp dẫn.Được biệt, món tinh hoàn cừu được chế biến theo cách frivolites beneventines thì sẽ có giá đắt đỏ nhất.Tinh hoàn cừu sau khi nướng có thể ăn kèm cùng bánh mì, ăn kiểu trộn với một số các nguyên liệu khác như rau bina, cà chua..Cũng có vùng không ngâm tinh hoàn cừu qua nước lạnh mà chần qua nước sôi. Khi nguyên liệu đặc lại, nó được vớt ra, đem thái mỏng và áp chảo.Khi hai mặt áp chảo đều rám lại, thêm một chút mùi tây, một chút chanh. Thưởng thức lúc nóng cùng rượu vang trắng.Nếu có thể vượt qua rào cản tâm lý, đừng chần chừ, hãy thưởng thức ngay món ăn trứ danh này khi bạn đặt chân đến Pháp nhé. Mời quý độc giả xem video: Khám phá những món cơm ngon nhất Việt Nam nhìn mà phát thèm (Nguồn video: Yan News).
Bên cạnh những món ăn trứ danh như ngỗng, bánh Pain au Chocolat, bánh crepe...ẩm thực Pháp cũng có rất nhiều món ăn kinh dị, chỉ nghe tên cũng khiến người khác hoang mang, điển hình là món tinh hoàn cừu (Couilles de mouton).
Theo những chuyên gia ẩm thực, món tinh hoàn cừu nghe tên khá rùng rợn nhưng thực chất rất bổ dưỡng, thơm ngon, là món ăn xa xỉ nổi tiếng của vùng Périgord nước Pháp.
Để làm được món ăn này đòi hỏi phải có công thức đặc biệt gọi là frivolites beneventines. Đầu tiên, tinh hoàn cừu được chọn là tinh hoàn cừu lớn, được bóc vỏ ngâm trong nước lạnh 3 giờ.
Sau khi ngâm lạnh, tinh hoàn cừu được vớt ra để ráo. Tiếp đó, khi nguyên liệu đã rắn hơn một chút, đầu bếp sẽ thái lát tinh hoàn cừu và nướng với chanh, rau mùi tây cùng rượu vang trắng địa phương.
Ở một số nơi, đầu bếp sẽ không thái lát mà nướng trực tiếp, ăn kèm các gia vị hoặc ướp rồi nướng lên. Hương vị của món ăn sẽ vô cùng đậm đà, hấp dẫn.
Được biệt, món tinh hoàn cừu được chế biến theo cách frivolites beneventines thì sẽ có giá đắt đỏ nhất.
Tinh hoàn cừu sau khi nướng có thể ăn kèm cùng bánh mì, ăn kiểu trộn với một số các nguyên liệu khác như rau bina, cà chua..
Cũng có vùng không ngâm tinh hoàn cừu qua nước lạnh mà chần qua nước sôi. Khi nguyên liệu đặc lại, nó được vớt ra, đem thái mỏng và áp chảo.
Khi hai mặt áp chảo đều rám lại, thêm một chút mùi tây, một chút chanh. Thưởng thức lúc nóng cùng rượu vang trắng.
Nếu có thể vượt qua rào cản tâm lý, đừng chần chừ, hãy thưởng thức ngay món ăn trứ danh này khi bạn đặt chân đến Pháp nhé.