Rau muống ngâm chua ngọt chống ngán đảm bảo cả nhà cùng mê

Món rau muống ngâm chua ngọt giòn giòn, có vị chua ngọt thơm của tỏi hơi cay của ớt sẽ là món ăn kèm có tác dụng chống ngán cực kỳ tốt trong những ngày Tết sắp tới.

Nguyên liệu làm món rau muống ngâm chua ngọt:
500gr rau muống non
1 quả ớt sừng
1 củ tỏi
2-3 củ hành khô
1/2 củ cà rốt
100gr đường
1 chút muối
100ml giấm ngon
700ml nước
Hũ sạch đựng dưa (nên sử dụng hũ thuỷ tinh hoặc hũ sành)
 
Cách làm rau muống ngâm chua ngọt:
Bước 1
Trước tiên bạn cho nước vào nồi cùng với giấm, đường và khuấy đều sau đó bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp, để cho nguội mới sử dụng.
Bước 2
Rau muống đem nhặt sạch hết phần lá, chỉ lấy phần cọng non rồi rửa sạch vài lần với nước lạnh. Để rau ráo nước sau đó thái khúc dài.
Bước 3
Cà rốt nạo sạch vỏ rồi khứa hình hoa sau đó thái lát mỏng. Tỏi, hành khô bóc sạch vỏ rồi thái lát, ớt sừng cũng đem thái lát mỏng (nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua).
Bước 4
Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi thì cho 1 chút đường, 1 chút muối vào nồi, đợi khi nước sôi thì cho rau muống vào chần sơ qua khoảng 10 giây là vớt ra ngay. Ngâm rau vào tô nước đá lạnh để rau nguội nhanh hơn, rau sẽ có độ giòn ngon.
Bước 5
Bạn vớt rau ra để ráo sạch nước thì cho vào hũ sạch, tiếp theo cho tỏi, hành khô, ớt, cà rốt vào cùng rồi đổ nước giấm đường đã nguội vào ngập rau là được, dùng đĩa sứ chèn lên trên cho rau ngập trong nước.
Món rau muống ngâm giòn giòn, có vị chua ngọt thơm của tỏi hơi cay của ớt sẽ là món ăn kèm có tác dụng chống ngán cực kỳ tốt trong những ngày Tết sắp tới.
Theo Hương Giang/Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)