Một trong những món ăn kinh dị được nhiều người yêu thích là ngầu pín, chính là cơ quan sinh dục của bò.Nhiều quý ông cho rằng món ăn đáng sợ này sẽ mang đến cho thực khách sự mạnh mẽ, sức khỏe và quyền lực.Dơi ăn quả chiên là nguồn thực phẩm phổ biến ở nhiều nước châu Á do hàm lượng chất béo thấp và chất đạm cao. Tuy nhiên nhìn hình dáng của chúng, không phải ai cũng đủ can đảm thưởng thức.Kale Pache, món hầm từ đầu cừu và một số bộ phận như chân, dạ dày. Đây là một món ăn truyền thống phổ biến ở các quốc gia như Afghanistan, Mông Cổ...Hãy thử tưởng tượng bạn nấu món hầm với những chiếc đầu dê vẫn đang mỉm cười thế này? Quả là món ăn cho người dũng cảm.Một đặc sản khác ở Trung Quốc và Hàn Quốc, rượu chuột được làm bằng cách ngâm rượu gạo với chuột con 2 ngày tuổi và để chúng lên men trong khoảng 1 năm.Su Callu Sardu là loại pho mát được làm từ dạ dày con dê con buộc lại, với bên trong là sữa mẹ (sữa dê tươi). Pho mát được ủ ít nhất từ hai đến bốn tháng, sau đó được ăn lát trên bánh mì, bao gồm cả dạ dày hoặc chiên trong mỡ lợn.Cà phê chồn, món cà phê đã không còn xa lạ với nhiều người Việt Nam.Tuy nhiên khi hình dung ra cảnh, những chú chồn ăn và tiêu hóa ra những viên cà phê này, không phải ai cũng đủ can đảm thưởng thức chúng.Casu marzu, được dịch theo nghĩa đen là "pho mát thối", là một đặc sản của Sardinia được làm từ pho mát sữa cừu.Nó chứa ấu trùng sống (giòi), được đưa vào pho mát để thúc đẩy mức độ lên men thông thường đến giai đoạn phân hủy.Trứng Bắc Thảo, là trứng được bảo quản trong hỗn hợp đất sét, tro, muối, vôi sống và vỏ trấu trong vài tuần đến vài tháng.Qua quá trình này, lòng đỏ chuyển sang màu xanh đậm hoặc xám, lòng trắng trở thành thạch màu nâu sẫm, trong mờ và có vị mặn. Nattō là một món ăn sáng truyền thống ở Nhật Bản, được làm từ đậu nành lên men.Món ăn có mùi vị nồng và độ nhầy nhụa khiến không phải ai nhìn thấy cũng dám ăn. Mời quý vị xem video: Những đặc sản là trung gian truyền bệnh viêm não. Nguồn VTC14.
Một trong những món ăn kinh dị được nhiều người yêu thích là ngầu pín, chính là cơ quan sinh dục của bò.
Nhiều quý ông cho rằng món ăn đáng sợ này sẽ mang đến cho thực khách sự mạnh mẽ, sức khỏe và quyền lực.
Dơi ăn quả chiên là nguồn thực phẩm phổ biến ở nhiều nước châu Á do hàm lượng chất béo thấp và chất đạm cao. Tuy nhiên nhìn hình dáng của chúng, không phải ai cũng đủ can đảm thưởng thức.
Kale Pache, món hầm từ đầu cừu và một số bộ phận như chân, dạ dày. Đây là một món ăn truyền thống phổ biến ở các quốc gia như Afghanistan, Mông Cổ...
Hãy thử tưởng tượng bạn nấu món hầm với những chiếc đầu dê vẫn đang mỉm cười thế này? Quả là món ăn cho người dũng cảm.
Một đặc sản khác ở Trung Quốc và Hàn Quốc, rượu chuột được làm bằng cách ngâm rượu gạo với chuột con 2 ngày tuổi và để chúng lên men trong khoảng 1 năm.
Su Callu Sardu là loại pho mát được làm từ dạ dày con dê con buộc lại, với bên trong là sữa mẹ (sữa dê tươi). Pho mát được ủ ít nhất từ hai đến bốn tháng, sau đó được ăn lát trên bánh mì, bao gồm cả dạ dày hoặc chiên trong mỡ lợn.
Cà phê chồn, món cà phê đã không còn xa lạ với nhiều người Việt Nam.
Tuy nhiên khi hình dung ra cảnh, những chú chồn ăn và tiêu hóa ra những viên cà phê này, không phải ai cũng đủ can đảm thưởng thức chúng.
Casu marzu, được dịch theo nghĩa đen là "pho mát thối", là một đặc sản của Sardinia được làm từ pho mát sữa cừu.
Nó chứa ấu trùng sống (giòi), được đưa vào pho mát để thúc đẩy mức độ lên men thông thường đến giai đoạn phân hủy.
Trứng Bắc Thảo, là trứng được bảo quản trong hỗn hợp đất sét, tro, muối, vôi sống và vỏ trấu trong vài tuần đến vài tháng.
Qua quá trình này, lòng đỏ chuyển sang màu xanh đậm hoặc xám, lòng trắng trở thành thạch màu nâu sẫm, trong mờ và có vị mặn.
Nattō là một món ăn sáng truyền thống ở Nhật Bản, được làm từ đậu nành lên men.
Món ăn có mùi vị nồng và độ nhầy nhụa khiến không phải ai nhìn thấy cũng dám ăn.
Mời quý vị xem video: Những đặc sản là trung gian truyền bệnh viêm não. Nguồn VTC14.