Rau mùi được dùng như một loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn của người Việt. Nó vừa là rau ăn sống, vừa là gia vị tăng hương liệu cho các món canh, các món xào. Ảnh: Dieutribenhtri.Trong y học, rau mùi là thực phẩm chữa được một số các loại bệnh bởi đặc tính chống viêm và kháng khuẩn. Tuy vậy, không phải tất cả mọi người đều có thể ăn rau này. Ảnh: Caynhalavuon.Bệnh hô hấp. Rau mùi gây ra các vấn đề hô hấp cấp tính và dễ dẫn đến bệnh phổi mãn tính như hen suyễn. Chỉ nên ăn lượng vừa phải, ăn nhiều sẽ khiến cổ họng của người bệnh khô hơn bình thường. Ảnh: Heathplus.Hại gan. Rau mùi chữa một số loại tinh dầu dễ bay hơi và khi vào cơ thể tinh dầu này sẽ kích hoạt các cơ quan trong cơ thể. Vì vậy, nếu ăn quá nhiều rau mùi, các thành phần trong rau sẽ làm việc ngược lại, tăng bài tiết mật và cuối cùng là làm tổn hại đến gan. Ảnh: Benhgan.Người bị huyết áp. Một nghiên cứu cho rằng, loại thảo mộc này sẽ làm cho huyết áp giảm đột ngột và hiện tượng choáng váng sau đó bất tỉnh ở những người có huyết áp không ổn định. Ảnh: Phununet.Suy giảm chức năng tình dục. Nếu ăn rau mùi thường xuyên sẽ làm giảm lượng hormone testoterone khiến chất lượng và số lượng tinh trùng giảm hẳn. Đặc biệt khi dùng vào ban đêm thì rau mùi lại càng phát huy tác dụng. Ảnh: Alobacsi.Người bị dị ứng. Nếu có cơ địa dễ dị ứng thực phẩm thì bạn cũng nên tránh loại thảo mộc này. Bởi trong rau mùi có kháng thể 1gE gây kích ứng da, nhất là khi rau mùi già và có hạt thì tinh dầu của nó càng nhiều gấp bội. Ảnh: Thuochongdiung.Bệnh dạ dày. Dù rau mùi được xem là thảo mộc chữa được các vấn đề tiêu hóa thì người bệnh dạ dày cũng không nên dùng. Ảnh: Trinam.Một báo cáo y tế đã chứng minh, nếu dùng 200ml rau mùi trong 1 tuần liền sẽ gây ra các triệu chứng như hình thành khí trong bụng, đau dạ dày, đau bụng, nôn mửa, thậm chí di chuyển không vững. Ảnh: Iunauan.Phụ nữ mang bầu. Mẹ mang thai không nên ăn rau mùi bởi một số thành phần trong rau mùi có thể ảnh hưởng đến hoạt động tuyến sinh dục nữ, làm co thắt dạ con gây nguy hiểm đến sức khỏe bào thai. Ảnh: Heathplus.
Rau mùi được dùng như một loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn của người Việt. Nó vừa là rau ăn sống, vừa là gia vị tăng hương liệu cho các món canh, các món xào. Ảnh: Dieutribenhtri.
Trong y học, rau mùi là thực phẩm chữa được một số các loại bệnh bởi đặc tính chống viêm và kháng khuẩn. Tuy vậy, không phải tất cả mọi người đều có thể ăn rau này. Ảnh: Caynhalavuon.
Bệnh hô hấp. Rau mùi gây ra các vấn đề hô hấp cấp tính và dễ dẫn đến bệnh phổi mãn tính như hen suyễn. Chỉ nên ăn lượng vừa phải, ăn nhiều sẽ khiến cổ họng của người bệnh khô hơn bình thường. Ảnh: Heathplus.
Hại gan. Rau mùi chữa một số loại tinh dầu dễ bay hơi và khi vào cơ thể tinh dầu này sẽ kích hoạt các cơ quan trong cơ thể. Vì vậy, nếu ăn quá nhiều rau mùi, các thành phần trong rau sẽ làm việc ngược lại, tăng bài tiết mật và cuối cùng là làm tổn hại đến gan. Ảnh: Benhgan.
Người bị huyết áp. Một nghiên cứu cho rằng, loại thảo mộc này sẽ làm cho huyết áp giảm đột ngột và hiện tượng choáng váng sau đó bất tỉnh ở những người có huyết áp không ổn định. Ảnh: Phununet.
Suy giảm chức năng tình dục. Nếu ăn rau mùi thường xuyên sẽ làm giảm lượng hormone testoterone khiến chất lượng và số lượng tinh trùng giảm hẳn. Đặc biệt khi dùng vào ban đêm thì rau mùi lại càng phát huy tác dụng. Ảnh: Alobacsi.
Người bị dị ứng. Nếu có cơ địa dễ dị ứng thực phẩm thì bạn cũng nên tránh loại thảo mộc này. Bởi trong rau mùi có kháng thể 1gE gây kích ứng da, nhất là khi rau mùi già và có hạt thì tinh dầu của nó càng nhiều gấp bội. Ảnh: Thuochongdiung.
Bệnh dạ dày. Dù rau mùi được xem là thảo mộc chữa được các vấn đề tiêu hóa thì người bệnh dạ dày cũng không nên dùng. Ảnh: Trinam.
Một báo cáo y tế đã chứng minh, nếu dùng 200ml rau mùi trong 1 tuần liền sẽ gây ra các triệu chứng như hình thành khí trong bụng, đau dạ dày, đau bụng, nôn mửa, thậm chí di chuyển không vững. Ảnh: Iunauan.
Phụ nữ mang bầu. Mẹ mang thai không nên ăn rau mùi bởi một số thành phần trong rau mùi có thể ảnh hưởng đến hoạt động tuyến sinh dục nữ, làm co thắt dạ con gây nguy hiểm đến sức khỏe bào thai. Ảnh: Heathplus.