Giấm: Với thành phần kháng khuẩn mạnh, giấm là một trong những gia vị nhà bếp hiệu quả nhất để khử độc thuốc trừ sâu trong rau củ. Bạn chỉ cần hòa dung dịch theo tỷ lệ 1 giấm: 9 nước rồi ngâm trái cây trong 10 phút để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu từ trái cây và rau củ. Cuối cùng, hãy rửa lại bằng nước sôi để nguội nếu muốn ăn trái cây cả vỏ.Nước vo gạo: Bạn có thể dùng nước vo gạo để ngâm trong 5 - 10 phút để trung hòa độc tố từ thuốc trừ sâu có thể dư thừa trên rau củ quả. Banking soda: Đây là phương pháp làm sạch các loại trái cây, rau quả có chứa dư lượng thuốc trừ sâu một cách tự nhiên và hiệu quả. Bạn có thể hòa 4 thìa banking soda vào 1,5 lít nước để ngâm rau củ quả. Đối với các loại củ, trái cây thì nên ngâm khoảng 15 phút, các loại rau chỉ nên ngâm trong vòng 5-7 phút rồi rửa lại với nước sạch. Nghệ: Do đặc tính khử trùng mạnh mẽ, nghệ cũng có thể được sử dụng để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu trên rau củ. Bạn chỉ cần cho bột nghệ vào 1 chậu nước sôi, hòa tan rồi để nguội. Ngâm rau củ quả với dung dịch này trong 15 phút và rửa lại bằng nước sạch để khử trùng tối đa.Muối: Pha dung dịch nước muối 5% để ngâm và rửa các loại rau củ. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cách này chỉ có thể gây ức chế hoặc diệt vi khuẩn ở chừng mực nhất định chứ không thể loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu trên rau củ quả.
Giấm: Với thành phần kháng khuẩn mạnh, giấm là một trong những gia vị nhà bếp hiệu quả nhất để khử độc thuốc trừ sâu trong rau củ. Bạn chỉ cần hòa dung dịch theo tỷ lệ 1 giấm: 9 nước rồi ngâm trái cây trong 10 phút để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu từ trái cây và rau củ. Cuối cùng, hãy rửa lại bằng nước sôi để nguội nếu muốn ăn trái cây cả vỏ.
Nước vo gạo: Bạn có thể dùng nước vo gạo để ngâm trong 5 - 10 phút để trung hòa độc tố từ thuốc trừ sâu có thể dư thừa trên rau củ quả.
Banking soda: Đây là phương pháp làm sạch các loại trái cây, rau quả có chứa dư lượng thuốc trừ sâu một cách tự nhiên và hiệu quả. Bạn có thể hòa 4 thìa banking soda vào 1,5 lít nước để ngâm rau củ quả. Đối với các loại củ, trái cây thì nên ngâm khoảng 15 phút, các loại rau chỉ nên ngâm trong vòng 5-7 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Nghệ: Do đặc tính khử trùng mạnh mẽ, nghệ cũng có thể được sử dụng để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu trên rau củ. Bạn chỉ cần cho bột nghệ vào 1 chậu nước sôi, hòa tan rồi để nguội. Ngâm rau củ quả với dung dịch này trong 15 phút và rửa lại bằng nước sạch để khử trùng tối đa.
Muối: Pha dung dịch nước muối 5% để ngâm và rửa các loại rau củ. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cách này chỉ có thể gây ức chế hoặc diệt vi khuẩn ở chừng mực nhất định chứ không thể loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu trên rau củ quả.