Lý do bà bầu nên thường xuyên ăn bí đỏ?

Google News

Bí đỏ rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé nên bà bầu hãy chú ý ăn thường xuyên nhé.

Hỗ trợ làm giảm chứng phù nề

Bí đỏ giúp giảm chứng phù nề. Nguồn ảnh: Internet

Nhờ có vị ngọt, tính hàn và nhiều nước nên quả bí ngô được đánh giá là thực phẩm giúp các mẹ bầu lợi tiểu, giải nhiệt, chống khát và thải độc rất tốt, đặc biệt là khi mang thai vào mùa hè.

Ngoài quả bí ngô, hạt bí ngô cũng có công dụng làm giảm chứng phù nề hiệu quả bằng cách lấy nhân hạt bí (mẹ bầu nhớ lưu ý giữ lại màng xanh ngoài hạt) nghiền nát, cho thêm nước sôi và đường trắng đủ dùng, pha nước này uống vào sáng sớm và chiều tối lúc đói bụng trong khoảng 3 ngày liên tục.

Bà bầu ăn bí ngô rất có hiệu quả trong việc kiểm soát lượng đường trong máu khi mang thai. Do đó, nếu bạn đang mắc phải chứng đái tháo đường thai kỳ hoặc muốn điều hòa chỉ số đường huyết thì hãy tìm đến bí ngô nhé.

Cung cấp vitamin A

Đáp ứng nhu cầu vitamin A cho người mẹ trong khi mang thai, bổ sung dinh dưỡng cho sự phát triển thị giác và não bộ của thai nhi.

Ngăn ngừa tiêu chảy

Chàm và bị tiêu chảy là hai trong số những tình trạng phổ biến khi mang thai. Để ngăn ngừa, bạn có thể cân nhắc thêm bí ngô vào thực đơn dinh dưỡng nhằm loại bỏ giun đang ẩn nấp trong khu vực lá lách, ruột, từ đó hạn chế nguy cơ nhiễm trùng dạ dày.

Lưu ý khi ăn bí đỏ

Do hàm lượng chất xơ trong bí đỏ cao, nên nếu ăn nhiều có thể gây đầy bụng, khó tiêu. Do đó bạn chỉ nên ăn bí đỏ 2 lần/ tuần.

Không ăn bí đỏ quá già, bí đỏ càng già càng có hàm lượng đường cao và các chất dinh dưỡng trong bí đỏ đã bị biến chất.

Không bảo quản bí đỏ trong ngăn đá tủ lạnh. Bí đỏ đã chế biến không cất trong tủ lạnh, nên chế biến lượng vừa đủ và ăn hết trong bữa.

Theo Tiêu dùng

>> xem thêm

Bình luận(0)