Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bim bim chuối đơn giản nhưng vị ngon nhất.Nguyên liệu làm bim bim chuối cần 7-8 quả chuối sứ còn xanh ương ương, 1 lít nước, 1/2 quả chanh, 1 muỗng cà phê muối, 100 gr đường, 70 ml nước đun sôi để nguội, 2 lá nếp ( lá dứa).Cách làm bim bim chuối tại gia an toàn tốt cho tiêu hóa của bé. Bước 1: Lấy một chiếc âu đổ 1 lít nước vào tiếp đó cho 1 thìa cà phê muối, vắt nửa quả chanh vào bát nước hòa tan. Bước 2: Bạn dùng dao gọt vỏ chuốiCho chuối đã gọt vỏ ngâm vào âu nước chanh muối 10 phút. Sau đó, bạn vớt chuối ra lau khô. Bước 3: Dùng dụng cụ bào bào dọc quả chuối thành miếng không quá dày. Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, đun cho dầu nóng rồi cho từng ít chuối cùng lá nếp vào chiên lửa vừa. Khi chuối vàng giòn thì vớt ra khay hoặc đĩa có lót giấy dầu. Bước 5: Bắc một chiếc chảo khác lên bếp cho 100 gr đường và 70 ml nước vào chảo nấu sôi khoảng 3 phút ...Bước 7: Cho toàn bộ số chuối đã chiên giòn vào chảo, đảo chuối nhẹ tay tới khi đường kết dinh bám quanh miếng chuối và khô ráo hoàn toàn thì bắc ra. Bước 6: Bạn bắc chảo ra thì vẫn tiếp tục đảo nhẹ tay đến khi chuối trong chảo nguội hoàn toàn thì cho vào lọ thủy tinh đậy kín rồi bảo quan trong ngăn mát tủ lạnh cho bé ăn dần.Bim bim chuối tự làm giòn giòn, mặn mặn, ngọt nhẹ rất tốt cho tiêu hóa của các bé mà không lo bé bị béo phì hay ăn phải chất bảo quản như mua sẵn.
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bim bim chuối đơn giản nhưng vị ngon nhất.
Nguyên liệu làm bim bim chuối cần 7-8 quả chuối sứ còn xanh ương ương, 1 lít nước, 1/2 quả chanh, 1 muỗng cà phê muối, 100 gr đường, 70 ml nước đun sôi để nguội, 2 lá nếp ( lá dứa).
Cách làm bim bim chuối tại gia an toàn tốt cho tiêu hóa của bé.
Bước 1: Lấy một chiếc âu đổ 1 lít nước vào tiếp đó cho 1 thìa cà phê muối, vắt nửa quả chanh vào bát nước hòa tan.
Bước 2: Bạn dùng dao gọt vỏ chuối
Cho chuối đã gọt vỏ ngâm vào âu nước chanh muối 10 phút. Sau đó, bạn vớt chuối ra lau khô.
Bước 3: Dùng dụng cụ bào bào dọc quả chuối thành miếng không quá dày.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, đun cho dầu nóng rồi cho từng ít chuối cùng lá nếp vào chiên lửa vừa. Khi chuối vàng giòn thì vớt ra khay hoặc đĩa có lót giấy dầu.
Bước 5: Bắc một chiếc chảo khác lên bếp cho 100 gr đường và 70 ml nước vào chảo nấu sôi khoảng 3 phút ...
Bước 7: Cho toàn bộ số chuối đã chiên giòn vào chảo, đảo chuối nhẹ tay tới khi đường kết dinh bám quanh miếng chuối và khô ráo hoàn toàn thì bắc ra.
Bước 6: Bạn bắc chảo ra thì vẫn tiếp tục đảo nhẹ tay đến khi chuối trong chảo nguội hoàn toàn thì cho vào lọ thủy tinh đậy kín rồi bảo quan trong ngăn mát tủ lạnh cho bé ăn dần.
Bim bim chuối tự làm giòn giòn, mặn mặn, ngọt nhẹ rất tốt cho tiêu hóa của các bé mà không lo bé bị béo phì hay ăn phải chất bảo quản như mua sẵn.