Gừng là loại thực phẩm rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Gừng giúp điều trị chứng lạnh tay chân, đau nửa đầu bằng cách làm rất đơn giản như sau: ngâm chân tay vào nước gừng nóng khoảng 15 phút, cơn đau sẽ thuyên giảm hoặc thậm chí biến mất.Uống 1 cốc nước gừng cùng đường nâu và mật ong vào buổi sáng có tác dụng tốt đối với các bệnh cảm cúm, tay chân lạnh, thần kinh suy nhược, chóng mặt, bứt rứt và một số triệu chứng khác.
Ngoài ra, gừng có một cách làm mới lạ, ít người biết đến nhưng lại vô cùng “lợi hại”, đó là ngâm cùng với giấm.Tác dụng của gừng ngâm giấm: 1. Gừng ngâm giấm trắng có giúp chữa tỳ vị hư nhược, đầy bụng khó tiêu, chướng bụng, nấc cụt,…. 2. Gừng ngâm giấm trắng có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, chữa cảm lạnh và tăng sức đề kháng.3. Gừng ngâm giấm trắng có thể làm mềm mạch máu và hạ lipid máu. Nó còn có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm khớp. Nói chung, những người máu đặc có thể ăn gừng ngâm giấm để thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, ngăn ngừa bệnh cao huyết áp.Cách làm món “thần dược” này rất đơn giản: Gừng rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.Cho các lát gừng vào thau giấm trắng đã đun sôi, gói kín rồi đặt vào tủ lạnh, để ba ngày là dùng được.
Gừng là loại thực phẩm rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Gừng giúp điều trị chứng lạnh tay chân, đau nửa đầu bằng cách làm rất đơn giản như sau: ngâm chân tay vào nước gừng nóng khoảng 15 phút, cơn đau sẽ thuyên giảm hoặc thậm chí biến mất.
Uống 1 cốc nước gừng cùng đường nâu và mật ong vào buổi sáng có tác dụng tốt đối với các bệnh cảm cúm, tay chân lạnh, thần kinh suy nhược, chóng mặt, bứt rứt và một số triệu chứng khác.
Ngoài ra, gừng có một cách làm mới lạ, ít người biết đến nhưng lại vô cùng “lợi hại”, đó là ngâm cùng với giấm.
Tác dụng của gừng ngâm giấm: 1. Gừng ngâm giấm trắng có giúp chữa tỳ vị hư nhược, đầy bụng khó tiêu, chướng bụng, nấc cụt,…. 2. Gừng ngâm giấm trắng có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, chữa cảm lạnh và tăng sức đề kháng.
3. Gừng ngâm giấm trắng có thể làm mềm mạch máu và hạ lipid máu. Nó còn có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm khớp. Nói chung, những người máu đặc có thể ăn gừng ngâm giấm để thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, ngăn ngừa bệnh cao huyết áp.
Cách làm món “thần dược” này rất đơn giản: Gừng rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.
Cho các lát gừng vào thau giấm trắng đã đun sôi, gói kín rồi đặt vào tủ lạnh, để ba ngày là dùng được.