Từ lâu, thịt bò đã được thêm vào danh sách những loại thịt bổ dưỡng nhất. Nó được phân loại là thịt đỏ – có chứa lượng sắt cao hơn trong thịt gà hoặc cá. (Ảnh minh họa)Theo nghiên cứu khoa học, thịt bò là một nguồn protein có giá trị sinh học hiệu quả và sẵn sàng để cơ thể chuyển hóa. Bên cạnh đó, thịt bò cũng được xem là nguồn là protein hoàn chỉnh vì chúng chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể con người cần.Thế nhưng, thịt bò dù tốt đến đâu vẫn có những bộ phận độc hại, nếu cố chấp ăn những bộ phận này vì sở thích hoặc vì giá rẻ, bạn sẽ trả giá bằng chính sức khoẻ của bản thân và gia đình.Bộ phận thứ nhất là gan bò. Đây là bộ phận giàu chất dinh dưỡng và được sử dụng làm món ăn chính tại rất nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, gan bò chứa nhiều cholesterol và các loại kim loại nặng, gây tổn hại sức khỏe.Bên cạnh đó, gan bò cũng rất giàu đồng. Mặc dù nó rất quan trọng nhưng tiêu thụ quá nhiều đồng có thể dẫn đến ngộ độc đồng. Quá nhiều đồng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như mất hồng cầu, suy thận, suy tim, bệnh gan, tổn thương não.Chưa hết, gan bò đôi khi có thể chứa lượng kháng sinh có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Dư lượng kháng sinh tồn tại trong thực phẩm có thể dẫn đến kháng kháng sinh và gây ra sốc phản vệ, phản ứng dị ứng, sự gián đoạn trong quá trình phát triển phôi thai, một số loại ung thư,...Bộ phận thứ hai là da bò. Da hay bì bò là món rẻ nhiều người thích ăn, tuy nhiên, về nguyên tắc, da động vật cũng là một loại protein, nhưng không có lợi cho sức khỏe.Protein có trong da động vật rất khó tiêu, vì vậy không nên ăn nhiều. Ở nước ngoài, người ta không dùng da động vật làm thực phẩm trực tiếp mà chỉ sử dụng để làm thạch và chất phụ gia hoặc thuộc da trong công nghiệpNếu ăn da lợn, trâu, bò, chúng ta có thể phải đối mặt với nguy cơ tổn thương dạ dày hoặc ruột do lông còn sót lại trong bì có thể cắm vào màng nhầy ở ruột non và dạ dày con người khi được tiêu hoá.Bộ phận thứ ba là phổi bò. Nó được xem là bộ phận tích tụ nhiều độc tố nhất.Là cơ quan hô hấp chính của bò, phổi làm nhiệm vụ lọc không khí và dễ lưu lại nhiều chất bẩn nhất. Phổi bò có nhiều phế nang, là nơi dễ dàng tích tụ và lắng đọng các loại bụi.Nếu cố chấp ăn phổi bò, đặc biệt là ăn thường xuyên, chắc chắn sẽ rước bệnh vào người. Mời quý độc giả xem thêm video: Hướng dẫn xử trí ngộ độc thực phẩm tại nhà. Nguồn video: Vinmec.
Từ lâu, thịt bò đã được thêm vào danh sách những loại thịt bổ dưỡng nhất. Nó được phân loại là thịt đỏ – có chứa lượng sắt cao hơn trong thịt gà hoặc cá. (Ảnh minh họa)
Theo nghiên cứu khoa học, thịt bò là một nguồn protein có giá trị sinh học hiệu quả và sẵn sàng để cơ thể chuyển hóa. Bên cạnh đó, thịt bò cũng được xem là nguồn là protein hoàn chỉnh vì chúng chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể con người cần.
Thế nhưng, thịt bò dù tốt đến đâu vẫn có những bộ phận độc hại, nếu cố chấp ăn những bộ phận này vì sở thích hoặc vì giá rẻ, bạn sẽ trả giá bằng chính sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bộ phận thứ nhất là gan bò. Đây là bộ phận giàu chất dinh dưỡng và được sử dụng làm món ăn chính tại rất nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, gan bò chứa nhiều cholesterol và các loại kim loại nặng, gây tổn hại sức khỏe.
Bên cạnh đó, gan bò cũng rất giàu đồng. Mặc dù nó rất quan trọng nhưng tiêu thụ quá nhiều đồng có thể dẫn đến ngộ độc đồng. Quá nhiều đồng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như mất hồng cầu, suy thận, suy tim, bệnh gan, tổn thương não.
Chưa hết, gan bò đôi khi có thể chứa lượng kháng sinh có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Dư lượng kháng sinh tồn tại trong thực phẩm có thể dẫn đến kháng kháng sinh và gây ra sốc phản vệ, phản ứng dị ứng, sự gián đoạn trong quá trình phát triển phôi thai, một số loại ung thư,...
Bộ phận thứ hai là da bò. Da hay bì bò là món rẻ nhiều người thích ăn, tuy nhiên, về nguyên tắc, da động vật cũng là một loại protein, nhưng không có lợi cho sức khỏe.
Protein có trong da động vật rất khó tiêu, vì vậy không nên ăn nhiều. Ở nước ngoài, người ta không dùng da động vật làm thực phẩm trực tiếp mà chỉ sử dụng để làm thạch và chất phụ gia hoặc thuộc da trong công nghiệp
Nếu ăn da lợn, trâu, bò, chúng ta có thể phải đối mặt với nguy cơ tổn thương dạ dày hoặc ruột do lông còn sót lại trong bì có thể cắm vào màng nhầy ở ruột non và dạ dày con người khi được tiêu hoá.
Bộ phận thứ ba là phổi bò. Nó được xem là bộ phận tích tụ nhiều độc tố nhất.
Là cơ quan hô hấp chính của bò, phổi làm nhiệm vụ lọc không khí và dễ lưu lại nhiều chất bẩn nhất. Phổi bò có nhiều phế nang, là nơi dễ dàng tích tụ và lắng đọng các loại bụi.
Nếu cố chấp ăn phổi bò, đặc biệt là ăn thường xuyên, chắc chắn sẽ rước bệnh vào người.