Món cá nướng Ikan Bakar: Trong ẩm thực Malaysia, Ikan bakar là món cá nướng ướp gia vị độc đáo của người dân nơi đây. Cá tươi được tẩm rất nhiều tương ớt, lót một lớp lá chuối phía dưới và được nướng trên than củi.Nasi Ulam: Đây là món ngon truyền thống nổi tiếng và rất được ưa chuộng ở Malaysia. Nasi ulam tức là món cơm trộn với nhiều loại rau sống và các loại gia vị khác nhau như hoa gừng, ớt, và dưa chuột.Char Koay Teow là món mì được xào nhanh trong chảo gang với các thành phần như giá đỗ, tôm tươi, trứng và lạp xưởng để để tạo ra món ăn nổi tiếng thế giới này.Cendol là một trong những món tráng miệng truyền thống được ưa chuộng tại Malaysia. Món ăn này rất đơn giản nhưng lại thỏa mãn cơn khát của thực khách, đặc biệt là vào một ngày nắng nóng. Món cendol cơ bản nhất bao gồm sữa dừa, thạch gạo hương vị pandan, xi-rô đường nâu và đá bào.Gai Si Hor Fun: Món ăn này gồm mì gạo, gà xé nhỏ, tôm mọng nước, một ít hẹ và hải sản (thường là mực) mà chỉ pha trộn mọi thứ với nhau một cách hoàn hảo. Đó là một món ăn sáng phổ biến ở Perak.Cơm gà Hải Nam: Điều đặc biệt ở món ăn Malaysia này là gà được luộc đến sự hoàn hảo để giữ lại vị ngọt và thơm của thịt, gà được trang trí với một số loại thảo mộc cùng nước tương và dầu thơm. Ở Perak, món ăn thường đi kèm với giá đỗ.Món Nasi kerabu nổi tiếng nhanh chóng thu hút sự chú ý của thực khách nhờ vào bài trình bày đầy màu sắc của nó. Các món ăn thường được phục vụ với gà rán, nhiều dưa chua và keropok giòn (phồng tôm). Điểm nổi bật của món ăn là cơm được nhuộm màu xanh nhờ những cánh hoa Smurfs. Nasi Dagang được làm bằng hỗn hợp của hoa nhài và gạo nếp trắng và được phục vụ với gulai ikan tongkol, một món cà ri có chứa một loài cá ngừ địa phương được tìm thấy ở ngoài khơi bờ biển phía đông bán đảo Malaysia.Gulai Tempoyak Ikan Patin là món ăn nổi tiếng ở Malaysia. Món này được kết hợp một loại cá da trơn với cà ri đặc biệt được làm từ sầu riêng lên men. Dù có mùi vị hơi đặc biệt một chút nhưng món ăn này cũng rất ngon và để lại một dư vị dễ chịu.Roti canai: Đây là món ăn sáng điển hình của Malaysia, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Tuy nhiên, bạn có thể thưởng thức vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Bột mì, trứng và ghee (bơ đun chảy và bỏ bớt nước) được trộn đều, tán mỏng trên chảo nướng và sau đó gập lại.Chicken Curry Bun được xếp trong một cái bát bằng bánh mì tròn và mang lại một hương vị rất hấp dẫn. Bánh mì và cà ri gà là một sự kết hợp đơn giản và hoàn hảo với hình thức đẹp càng kích thích vị giác của thực khách.Mee goreng: Món mì xào này có nhiều cách chế biến. Mì có màu vàng được xào nhanh cùng xì dầu, tỏi, hẹ tây và ớt, cho thêm tôm, thịt gà, thịt bò hoặc rau củ. Đây là món ăn phổ biến trên đường phố Malaysia. Ảnh: Internet.Video "Chế biến nấm đông cô từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Món cá nướng Ikan Bakar: Trong ẩm thực Malaysia, Ikan bakar là món cá nướng ướp gia vị độc đáo của người dân nơi đây. Cá tươi được tẩm rất nhiều tương ớt, lót một lớp lá chuối phía dưới và được nướng trên than củi.
Nasi Ulam: Đây là món ngon truyền thống nổi tiếng và rất được ưa chuộng ở Malaysia. Nasi ulam tức là món cơm trộn với nhiều loại rau sống và các loại gia vị khác nhau như hoa gừng, ớt, và dưa chuột.
Char Koay Teow là món mì được xào nhanh trong chảo gang với các thành phần như giá đỗ, tôm tươi, trứng và lạp xưởng để để tạo ra món ăn nổi tiếng thế giới này.
Cendol là một trong những món tráng miệng truyền thống được ưa chuộng tại Malaysia. Món ăn này rất đơn giản nhưng lại thỏa mãn cơn khát của thực khách, đặc biệt là vào một ngày nắng nóng. Món cendol cơ bản nhất bao gồm sữa dừa, thạch gạo hương vị pandan, xi-rô đường nâu và đá bào.
Gai Si Hor Fun: Món ăn này gồm mì gạo, gà xé nhỏ, tôm mọng nước, một ít hẹ và hải sản (thường là mực) mà chỉ pha trộn mọi thứ với nhau một cách hoàn hảo. Đó là một món ăn sáng phổ biến ở Perak.
Cơm gà Hải Nam: Điều đặc biệt ở món ăn Malaysia này là gà được luộc đến sự hoàn hảo để giữ lại vị ngọt và thơm của thịt, gà được trang trí với một số loại thảo mộc cùng nước tương và dầu thơm. Ở Perak, món ăn thường đi kèm với giá đỗ.
Món Nasi kerabu nổi tiếng nhanh chóng thu hút sự chú ý của thực khách nhờ vào bài trình bày đầy màu sắc của nó. Các món ăn thường được phục vụ với gà rán, nhiều dưa chua và keropok giòn (phồng tôm). Điểm nổi bật của món ăn là cơm được nhuộm màu xanh nhờ những cánh hoa Smurfs.
Nasi Dagang được làm bằng hỗn hợp của hoa nhài và gạo nếp trắng và được phục vụ với gulai ikan tongkol, một món cà ri có chứa một loài cá ngừ địa phương được tìm thấy ở ngoài khơi bờ biển phía đông bán đảo Malaysia.
Gulai Tempoyak Ikan Patin là món ăn nổi tiếng ở Malaysia. Món này được kết hợp một loại cá da trơn với cà ri đặc biệt được làm từ sầu riêng lên men. Dù có mùi vị hơi đặc biệt một chút nhưng món ăn này cũng rất ngon và để lại một dư vị dễ chịu.
Roti canai: Đây là món ăn sáng điển hình của Malaysia, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Tuy nhiên, bạn có thể thưởng thức vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Bột mì, trứng và ghee (bơ đun chảy và bỏ bớt nước) được trộn đều, tán mỏng trên chảo nướng và sau đó gập lại.
Chicken Curry Bun được xếp trong một cái bát bằng bánh mì tròn và mang lại một hương vị rất hấp dẫn. Bánh mì và cà ri gà là một sự kết hợp đơn giản và hoàn hảo với hình thức đẹp càng kích thích vị giác của thực khách.
Mee goreng: Món mì xào này có nhiều cách chế biến. Mì có màu vàng được xào nhanh cùng xì dầu, tỏi, hẹ tây và ớt, cho thêm tôm, thịt gà, thịt bò hoặc rau củ. Đây là món ăn phổ biến trên đường phố Malaysia. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến nấm đông cô từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.