Nguyên liệu để làm giò hoa gồm: bì lợn, giò sống, lòng đỏ trứng, hạt tiêu, cà rốt, đỗ xanh, mộc nhĩ, nấm hương. Bì lợn mua hai miếng, cạo lông, lạng hết phần mỡ bên trong.Sau đó, bóp bì lợn với muối gừng rửa thật sạch để ráo.Giò sống 150gr ướp với 1 thìa cà phê hạt tiêu, /2 thìa cà phê bột nêm trộn đều ướp trong 10-15p cho ngấm.Chuẩn bị: cà rốt nửa củ thái nhỏ, đậu đũa thái nhỏ, mộc nhĩ, nấm hương ngâm mềm rửa sạch thái nhỏ, trứng muối thái mỏng vừa.Trải miếng bì ra mặt phẳng dùng thìa phết giò sống mỏng đều khắp miếng bì, sẽ hơi trơn chút mọi người dùng một tay giữ chặt một tay phết, nếu dùng thìa vẫn khó thì đi bao tay lấy ngón tay phết đều sẽ dễ hơn. Xếp lần lượt cà rốt, đậu đũa, mộc nhĩ, nấm hương, trứng muối xếp dọc như hình, cố gắng xếp theo chiều cuốn.Dùng tay cuộn chặt lại rồi dùng giấy bạc bọc kín lại để cố định miếng giò bì.Cho vào xửng hấp 30p, lấy ra để nguội để vào tủ lạnh 2-3h, để ngăn mát, mang ra thái khoanh chấm tương ớt.Khoanh giò hoa ngon, đủ màu sắc, vị giòn dai của bì quyện với vị thơm bùi của trứng, rau, mộc nhĩ khiến món ăn trở nên khó quên hơn bao giờ hết.Những khoanh giò hoa đầy màu sắc sẽ tô điểm thêm cho mâm cỗ Tết nhà bạn thêm sắc vị.
Nguyên liệu để làm giò hoa gồm: bì lợn, giò sống, lòng đỏ trứng, hạt tiêu, cà rốt, đỗ xanh, mộc nhĩ, nấm hương. Bì lợn mua hai miếng, cạo lông, lạng hết phần mỡ bên trong.
Sau đó, bóp bì lợn với muối gừng rửa thật sạch để ráo.
Giò sống 150gr ướp với 1 thìa cà phê hạt tiêu, /2 thìa cà phê bột nêm trộn đều ướp trong 10-15p cho ngấm.
Chuẩn bị: cà rốt nửa củ thái nhỏ, đậu đũa thái nhỏ, mộc nhĩ, nấm hương ngâm mềm rửa sạch thái nhỏ, trứng muối thái mỏng vừa.
Trải miếng bì ra mặt phẳng dùng thìa phết giò sống mỏng đều khắp miếng bì, sẽ hơi trơn chút mọi người dùng một tay giữ chặt một tay phết, nếu dùng thìa vẫn khó thì đi bao tay lấy ngón tay phết đều sẽ dễ hơn. Xếp lần lượt cà rốt, đậu đũa, mộc nhĩ, nấm hương, trứng muối xếp dọc như hình, cố gắng xếp theo chiều cuốn.
Dùng tay cuộn chặt lại rồi dùng giấy bạc bọc kín lại để cố định miếng giò bì.
Cho vào xửng hấp 30p, lấy ra để nguội để vào tủ lạnh 2-3h, để ngăn mát, mang ra thái khoanh chấm tương ớt.
Khoanh giò hoa ngon, đủ màu sắc, vị giòn dai của bì quyện với vị thơm bùi của trứng, rau, mộc nhĩ khiến món ăn trở nên khó quên hơn bao giờ hết.
Những khoanh giò hoa đầy màu sắc sẽ tô điểm thêm cho mâm cỗ Tết nhà bạn thêm sắc vị.