Thạch dâu tây đang là thực đơn rất hot cho mùa hè năm nay. Thạch dâu tây có thể ăn giải khát nhờ vị chua ngọt tươi mát của dâu tươi. Món ngon này cũng có thể dùng làm món tráng miệng sang chảnh cho gia đình.Dưới đây là cách chế biến thạch dâu tây ngon miệng, bắt mắt dành cho gái đảm. Nguyên liệu món thạch dâu tây: 25 quả dâu tây chín đều, 1 gói bột thạch, 3/4 cốc rượu mùi, 1 cốc rượu tequila, đường kính trắng, 2 quả chanh tươi.Cách làm thạch dâu tây đơn giản nhất. Bước 1: Rửa sạch toàn bộ dâu tây, sau đó dùng dao cắt ngang đầu núm và phần đáy quả dâu.Bước 2: Lấy thìa, lần lượt khoét bỏ phần ruột của toàn bộ những quả dâu tây đã chuẩn bị và xếp vào một chiếc khay có lót giấy thấm dầu.Bước 3: Trộn bột thạch với 3/4 cốc nước sôi khuấy đều trong 2 phút để bột tan hết. Tiếp tục đổ các loại rượu đã chuẩn bị vào hỗn hợp thạch.Bước 4: Sau khi đã trộn xong hỗn hợp thạch bạn múc và đổ thật đầy từng quả dâu. Sau đó, đặt khay thạch dâu tây đã đổ đầy thạch vào trong tủ lạnh để khoảng 4 giờ cho thạch đông lại hoàn toàn.Bước 5: Đây là bước trang trí cho món thạch dâu tây. Bạn hãy lấy một chiếc đĩa, rắc ít đường trắng ra bắt, dùng dụng cụ bào bào vụn vỏ chanh ra đĩa. Phần còn lại của quả chanh thì cắt thành những lát chanh mỏng.Bước 6: Lần lượt lấy những lát chanh mỏng chà sát xung quanh miệng quả dâu tây.Bước 7: Sau khi chà chanh bạn hãy lăn miệng quả dâu vào đĩa đựng đường và vỏ chanh đã nạo trước đó là hoàn thành món thạch dâu câu tinh tế, thơm ngon hấp dẫn.
Thạch dâu tây đang là thực đơn rất hot cho mùa hè năm nay.
Thạch dâu tây có thể ăn giải khát nhờ vị chua ngọt tươi mát của dâu tươi. Món ngon này cũng có thể dùng làm món tráng miệng sang chảnh cho gia đình.
Dưới đây là cách chế biến thạch dâu tây ngon miệng, bắt mắt dành cho gái đảm. Nguyên liệu món thạch dâu tây: 25 quả dâu tây chín đều, 1 gói bột thạch, 3/4 cốc rượu mùi, 1 cốc rượu tequila, đường kính trắng, 2 quả chanh tươi.
Cách làm thạch dâu tây đơn giản nhất. Bước 1: Rửa sạch toàn bộ dâu tây, sau đó dùng dao cắt ngang đầu núm và phần đáy quả dâu.
Bước 2: Lấy thìa, lần lượt khoét bỏ phần ruột của toàn bộ những quả dâu tây đã chuẩn bị và xếp vào một chiếc khay có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Trộn bột thạch với 3/4 cốc nước sôi khuấy đều trong 2 phút để bột tan hết. Tiếp tục đổ các loại rượu đã chuẩn bị vào hỗn hợp thạch.
Bước 4: Sau khi đã trộn xong hỗn hợp thạch bạn múc và đổ thật đầy từng quả dâu. Sau đó, đặt khay thạch dâu tây đã đổ đầy thạch vào trong tủ lạnh để khoảng 4 giờ cho thạch đông lại hoàn toàn.
Bước 5: Đây là bước trang trí cho món thạch dâu tây. Bạn hãy lấy một chiếc đĩa, rắc ít đường trắng ra bắt, dùng dụng cụ bào bào vụn vỏ chanh ra đĩa. Phần còn lại của quả chanh thì cắt thành những lát chanh mỏng.
Bước 6: Lần lượt lấy những lát chanh mỏng chà sát xung quanh miệng quả dâu tây.
Bước 7: Sau khi chà chanh bạn hãy lăn miệng quả dâu vào đĩa đựng đường và vỏ chanh đã nạo trước đó là hoàn thành món thạch dâu câu tinh tế, thơm ngon hấp dẫn.