Bắp cải tí hon bruxen là loại rau dại, cao khoảng 0,6-0,9 m cao, dùng để ăn mầm và được trồng phổ biến ở Brussels, Bỉ. Cây dễ trồng, có thể sinh trưởng được trong môi trường khí hậu mát mẻ và ấm áp.Cải bruxen rất giàu chất dinh dưỡng, hàm lượng vitamin C chiếm 150%, axit folic và vitamin A chiếm gần 1/4 và lượng lượng vitamin K cao gấp đôi nhu cầu cơ thể cần trong một ngày.Ngoài ra cải còn chứa nhiều chất xơ, mangan, kali, sắt, anthocyanins chống oxy hóa, axit béo ω-3, và acid linolenic (ALA).Một nghiên cứu được khảo sát trên 20.000 đối tượng và phát hiện ra rằng, những người thường xuyên ăn bắp cải tý hon sẽ giảm được hội chứng viêm khớp.Ngoài ra, chất sulfasal có trong loại cải này có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả và không dễ bị phân hủy dưới tác động của nhiệt.Một bát cải bắp bruxen tương đương với 156g có thể cung cấp 56 calo, 4g protein, 0.8g chất béo đầy đủ, 0.2g chất béo bão hòa, 11g carbohydrate và 14.1g chất xơ.Khi nấu nên bổ cải ra làm đôi để giảm thời gian nấu chín, điều này giúp bảo tồn các chất dinh dưỡng quý giá có trong rau không bị phân hủy bởi tác động của nhiệt.Nên đun sôi già nước mới có cải vào, dùng lửa vừa để nấu trong vòng 6-7 phút cho mềm là được. Để tăng khả năng hấp thụ sắt của cơ thể có thể ăn kèm với nước xốt dầu giấm của Ý.
Bắp cải tí hon bruxen là loại rau dại, cao khoảng 0,6-0,9 m cao, dùng để ăn mầm và được trồng phổ biến ở Brussels, Bỉ. Cây dễ trồng, có thể sinh trưởng được trong môi trường khí hậu mát mẻ và ấm áp.
Cải bruxen rất giàu chất dinh dưỡng, hàm lượng vitamin C chiếm 150%, axit folic và vitamin A chiếm gần 1/4 và lượng lượng vitamin K cao gấp đôi nhu cầu cơ thể cần trong một ngày.
Ngoài ra cải còn chứa nhiều chất xơ, mangan, kali, sắt, anthocyanins chống oxy hóa, axit béo ω-3, và acid linolenic (ALA).
Một nghiên cứu được khảo sát trên 20.000 đối tượng và phát hiện ra rằng, những người thường xuyên ăn bắp cải tý hon sẽ giảm được hội chứng viêm khớp.
Ngoài ra, chất sulfasal có trong loại cải này có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả và không dễ bị phân hủy dưới tác động của nhiệt.
Một bát cải bắp bruxen tương đương với 156g có thể cung cấp 56 calo, 4g protein, 0.8g chất béo đầy đủ, 0.2g chất béo bão hòa, 11g carbohydrate và 14.1g chất xơ.
Khi nấu nên bổ cải ra làm đôi để giảm thời gian nấu chín, điều này giúp bảo tồn các chất dinh dưỡng quý giá có trong rau không bị phân hủy bởi tác động của nhiệt.
Nên đun sôi già nước mới có cải vào, dùng lửa vừa để nấu trong vòng 6-7 phút cho mềm là được. Để tăng khả năng hấp thụ sắt của cơ thể có thể ăn kèm với nước xốt dầu giấm của Ý.