Vả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài việc có tác dụng rất tốt với các bệnh nhân ung thư, quả vả còn có công dụng ngăn ngừa ung thư với nhiều loại khác nhau.Ăn vả có thể điều trị và ngăn ngừa ung thư đại tràng do nó giúp tạo ra một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.Các chất xơ không hòa tan trong vả có thể giúp giải quyết được nhiều vần đề về tiêu hóa.Sự hiện diện của các gốc tự do được cho là nguyên nhân quan trọng gây ra căn bệnh ung thư. Trong khi đó vả có chứa rất nhiều chất chống oxi hóa, có thể chống lại những gốc tự do này.Với những phụ nữ sau độ tuổi mãn kinh, sự mất cân bằng hormone càng khiến nguy cơ ung thư vú tăng cao.Tuy nhiên, thường xuyên ăn vả sẽ giúp những phụ nữ này tạo ra một lớp chắn bảo vệ cơ thể trước các gốc tự do độc hại, từ đó phòng tránh bệnh ung thư.Những nghiên cứu gần đây đã bước đầu hé lộ tác động của chiết suất vả lên các tế bào ung thư não. Theo đó, chiết suất này sẽ khiến tế bào ung thư não phát triển chậm lại tới 75%.Không chỉ có ung thư não, chiết suất vả cũng tác động và kìm hãm hoàn toàn sự phát triển của tế bào ung thư gan và làm giảm thời gian điều trị bệnh xuống 10 lần.Ngoài công dụng ngăn ngừa ung thư, vả còn rất tốt cho xương, ngăn ngừa một số bệnh về tim mạch.
Vả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài việc có tác dụng rất tốt với các bệnh nhân ung thư, quả vả còn có công dụng ngăn ngừa ung thư với nhiều loại khác nhau.
Ăn vả có thể điều trị và ngăn ngừa ung thư đại tràng do nó giúp tạo ra một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Các chất xơ không hòa tan trong vả có thể giúp giải quyết được nhiều vần đề về tiêu hóa.
Sự hiện diện của các gốc tự do được cho là nguyên nhân quan trọng gây ra căn bệnh ung thư. Trong khi đó vả có chứa rất nhiều chất chống oxi hóa, có thể chống lại những gốc tự do này.
Với những phụ nữ sau độ tuổi mãn kinh, sự mất cân bằng hormone càng khiến nguy cơ ung thư vú tăng cao.
Tuy nhiên, thường xuyên ăn vả sẽ giúp những phụ nữ này tạo ra một lớp chắn bảo vệ cơ thể trước các gốc tự do độc hại, từ đó phòng tránh bệnh ung thư.
Những nghiên cứu gần đây đã bước đầu hé lộ tác động của chiết suất vả lên các tế bào ung thư não. Theo đó, chiết suất này sẽ khiến tế bào ung thư não phát triển chậm lại tới 75%.
Không chỉ có ung thư não, chiết suất vả cũng tác động và kìm hãm hoàn toàn sự phát triển của tế bào ung thư gan và làm giảm thời gian điều trị bệnh xuống 10 lần.
Ngoài công dụng ngăn ngừa ung thư, vả còn rất tốt cho xương, ngăn ngừa một số bệnh về tim mạch.