Tiết canh: Đây là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Được làm bằng cách lên men tiết sống của vịt, ngan hoặc lợn với phần nhân làm từ mề, gan hoặc thịt sụn mềm. Tuy nhiên, đối với du khách nước ngoài thì đây lại là món ăn kinh dị nhất mà họ cho rằng chỉ có trong những bộ phim kinh dị.Trứng vịt lộn: Người Việt Nam quan niệm trứng vịt lộn rất bổ dưỡng. Trứng vịt lộn có 2 cách chế biến phổ biến nhất là luộc ăn cùng muối tiêu, gừng thái sợi, rau răm và rang với me. Những du khách phương Tây khi đến Việt Nam đều cảm thấy ghê sợ với món ăn này. Thịt chó: Đối với người phương Tây, chó là bạn thân của con người. Thế nên, khi nhìn thấy thịt chó được bán la liệt ở Việt Nam, nhiều du khách đều chia sẻ cảm xúc kinh ngạc và khó hiểu. Thắng cố: Thắng cố được làm cách, lấy toàn bộ nội tạng của bò, ngựa hoặc trâu, chặt ra từng miếng rồi đem nấu mà không qua một công đoạn sơ chế nào. Không chỉ người nước ngoài mà người miền xuôi khi du lịch lên miền núi cũng cảm thấy e ngại trước món này. Thịt chuột: Đây là món ăn phổ biến ở miền quê các tỉnh Đồng bằng sông Hồng hoặc Đồng bằng sông Cửu Long xuất phát từ việc bẫy bắt chuột để bảo vệ mùa màng. Thịt chuột được chế biến thành nhiều món như hấp, luộc hoặc nướng.Thịt rắn: Trong khi nhiều người trên thế giới ghê sợ vì loại động vật có độc này thì ở Việt Nam, rắn được chế biến thành nhiều món như chả rắn, rắn xào lăn… Nhiều người quan niệm, thịt rắn rất bổ dưỡng, đặc biệt là cho sinh lực đàn ông. Đuông dừa: Đuông dừa là ấu trùng dạng sâu của bọ kiến dương. Đây được coi là đặc sản độc đáo có một không hai ở những xứ dừa đồng bằng sông Cửu Long. Có nhiều cách chế biến đuông dừa nhưng cách được yêu thích nhất là thả đuông dừa vào nước mắm rồi ăn sống. Hình ảnh con sâu non, thân mềm nhũn, màu trắng sữa ngọ nguậy trong bát nước mắm chanh ớt gây ám ảnh cho nhiều người khi lần đầu nhìn thấy.Nhộng tằm: Nhộng rang lá chanh là món ăn phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, loại côn trùng này không mấy quen thuộc và bị xa lánh ở phương Tây.
Tiết canh: Đây là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Được làm bằng cách lên men tiết sống của vịt, ngan hoặc lợn với phần nhân làm từ mề, gan hoặc thịt sụn mềm. Tuy nhiên, đối với du khách nước ngoài thì đây lại là món ăn kinh dị nhất mà họ cho rằng chỉ có trong những bộ phim kinh dị.
Trứng vịt lộn: Người Việt Nam quan niệm trứng vịt lộn rất bổ dưỡng. Trứng vịt lộn có 2 cách chế biến phổ biến nhất là luộc ăn cùng muối tiêu, gừng thái sợi, rau răm và rang với me. Những du khách phương Tây khi đến Việt Nam đều cảm thấy ghê sợ với món ăn này.
Thịt chó: Đối với người phương Tây, chó là bạn thân của con người. Thế nên, khi nhìn thấy thịt chó được bán la liệt ở Việt Nam, nhiều du khách đều chia sẻ cảm xúc kinh ngạc và khó hiểu.
Thắng cố: Thắng cố được làm cách, lấy toàn bộ nội tạng của bò, ngựa hoặc trâu, chặt ra từng miếng rồi đem nấu mà không qua một công đoạn sơ chế nào. Không chỉ người nước ngoài mà người miền xuôi khi du lịch lên miền núi cũng cảm thấy e ngại trước món này.
Thịt chuột: Đây là món ăn phổ biến ở miền quê các tỉnh Đồng bằng sông Hồng hoặc Đồng bằng sông Cửu Long xuất phát từ việc bẫy bắt chuột để bảo vệ mùa màng. Thịt chuột được chế biến thành nhiều món như hấp, luộc hoặc nướng.
Thịt rắn: Trong khi nhiều người trên thế giới ghê sợ vì loại động vật có độc này thì ở Việt Nam, rắn được chế biến thành nhiều món như chả rắn, rắn xào lăn… Nhiều người quan niệm, thịt rắn rất bổ dưỡng, đặc biệt là cho sinh lực đàn ông.
Đuông dừa: Đuông dừa là ấu trùng dạng sâu của bọ kiến dương. Đây được coi là đặc sản độc đáo có một không hai ở những xứ dừa đồng bằng sông Cửu Long. Có nhiều cách chế biến đuông dừa nhưng cách được yêu thích nhất là thả đuông dừa vào nước mắm rồi ăn sống. Hình ảnh con sâu non, thân mềm nhũn, màu trắng sữa ngọ nguậy trong bát nước mắm chanh ớt gây ám ảnh cho nhiều người khi lần đầu nhìn thấy.
Nhộng tằm: Nhộng rang lá chanh là món ăn phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, loại côn trùng này không mấy quen thuộc và bị xa lánh ở phương Tây.