1. Nem chua. Nguyên liệu: Thịt lợn, bì lợn, tiêu hạt giã to, bột tiêu, đường, nước mắm, bột nêm, tỏi băm, ớt, gia vị làm nem chua. Bì lợn cạo rửa sạch, luộc chín với sả đập dập, hành tây và hoa hồi, vớt ra ngâm nước đá, bỏ hết phần mỡ rồi thái sợi nhỏ. Ảnh: bep360.net.Thịt thấm khô rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút, sau đó lấy ra thái miếng. Cho thịt vào máy xay 1-2 phút. Cho vào tô bọc màng thực phẩm để ngăn đá 45 phút. Sau đó lấy ra cho tỏi băm, bì, ớt, gia vị bột nêm, tiêu, bột tiêu trộn đều. Ảnh: homnayangi.vn.Lấy một miếng màng bọc thực phẩm trong một cái hộp. Cho thịt vào ấn chặt tay, gói kỹ lại cho vào ngăn mát tủ lạnh qua 24 tiếng. Cắt nem thành từng miếng vuông vừa ăn. Trang trí ớt xanh, đỏ, rau răm, đinh lăng... cho hấp dẫn sau đó lấy màng bọc thực phẩm gói lại. Ảnh: amthucphongon.com.2. Món chè xoài. Nguyên liệu: Xoài chín, trân châu khô, nước cốt dừa, sữa tươi, đường. Ngâm trân châu khô vào nước lọc 1 tiếng cho mềm. Xoài cắt thành những miếng vuông nhỏ, cho vào tủ lạnh. Trộn nước cốt dừa với sữa tươi. Bắc nồi nước đang ngâm trân châu lên luộc chín. Ảnh: toinayangi.vn.Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và khuấy đều tay nhẹ nhàng để các hạt trân châu không bị dính vào nhau. Khi các hạt trân châu nổi hết lên, bột có màu trong suốt thì tắt bếp. Ảnh: nauzi.com.Vớt hạt trân châu ra, cho ngay vào một chậu nước lạnh. Ngâm trân châu khoảng 5-10 phút thì vớt ra ngoài bát cho nguội và ráo nước. Tiếp theo, cho xoài vào máy xay và xay nhuyễn. Sau đó, bắc một chiếc nồi lên bếp. Ảnh: GiaDinh.TV.Cho hỗn hợp sữa và nước cốt dừa, thêm một bát con nước lọc nữa vào đun sôi. Cho thêm đường vào đun cùng. Khi nước sữa sôi, cho xoài đã xay nhuyễn, hạt trân châu vào, khuấy đều tay. Cho phần xoài đã cắt nhỏ vào đun cùng. Nêm nếm cho vừa miệng. Nồi chè sôi trở lại là có thể tắt bếp. Ảnh: Amthuc365.vn.3. Bánh Mochi đậu đỏ. Nguyên liệu: Bột nếp, bột năng, đậu đỏ, nước cốt dừa, đường, vani, muối. Đậu đỏ rửa sạch qua nước, để ráo rồi cho vào nồi. Cho nước cốt dừa và nước lọc vừa ngập mặt đậu, đun sôi hầm cho đậu thật nhừ. Khi thấy đậu cạn nước thì có thể cho thêm nước vào. Ảnh: iunauan.com.Sau khi đậu đã chín nhừ thì tắt bếp, cho thêm đường, muối và vanilla rồi nghiền mịn đậu bằng muỗng hoặc máy xay. Vo tròn nhân đậu đỏ lại, chia thành nhiều phần bằng nhau. Ảnh: lambanh365.com.Trộn đều bột nếp, đường và nước trong 1 tô lớn cho đến khi thành 1 hỗn hợp đồng nhất. Nếu bạn muốn vỏ bánh có nhiều màu sắc bắt mắt thì có thể cho thêm màu thực phẩm vào nước. Cho tô bột vào nồi hấp cho đến khi hỗn hợp bột sánh dẻo lại. Phủ đều 1 lớp 1 bột năng lên thớt, nhúng ướt tay để bột không dính vào tay. Ảnh: 7monngonmoingay.com.Lăn bột thành hình cây dài rồi dùng dao cắt ra thành nhiều phần nhỏ. Thoa 1 ít bột năng lên tay, lấy từng phần bột vừa cắt, cán dẹp rồi cho nhân đậu đỏ vào vo tròn lại. Bánh sau khi nặn xong đã có thể ăn ngay. Ảnh: lambanh365.com.4. Món thịt xá xíu. Nguyên liệu: Thịt lợn, tỏi, dầu ăn, mật ong, đường mật, xì dầu, dầu hào, ngũ vị hương, nước hàng, tiêu, muối, dầu vừng. Thịt lợn mua về cắt thành những miếng to, mỏng. Cho tất cả gia vị vào thau quậy đều rồi cho thịt vào ướp khoảng 1 tiếng. Ảnh: Ngoisao.vn.Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và chiên thịt cho rám mặt rồi cho khoảng 1 chén nước dừa tươi vào, nấu với lửa lớn cho đến khi cạn nước và thịt bắt đầu tươm mỡ là được. Xắt thịt thành lát mỏng, dọn ăn kèm cơm, bánh mì hoặc cuốn với rau sống, bánh tráng. Ảnh: NiemDamMe.com.vn.5. Canh xúc xích. Nguyên liệu: Hộp hạt đậu nướng, xúc xích thái mỏng, ớt, rau diếp. Cho đậu nướng vào bát, cắt xúc xích, cho vào trộn cùng đậu. Cho bát vào lò vi sóng khoảng 2 phút cho đến khi ấm. Ảnh: mavinfood.com.Dùng muỗng để trộn xúc xích và đậu nướng cho tốt. Cho ớt chuông vào bát và để trong lò vi sóng trong vòng 2 phút. Trộn một nửa số ớt chín vào hỗn hợp, sau đó trang trí món ăn với rau diếp và ớt thái nhỏ. Ăn với cơm sẽ rất ngon. Ảnh: Vietgiaitri.com.
1. Nem chua. Nguyên liệu: Thịt lợn, bì lợn, tiêu hạt giã to, bột tiêu, đường, nước mắm, bột nêm, tỏi băm, ớt, gia vị làm nem chua. Bì lợn cạo rửa sạch, luộc chín với sả đập dập, hành tây và hoa hồi, vớt ra ngâm nước đá, bỏ hết phần mỡ rồi thái sợi nhỏ. Ảnh: bep360.net.
Thịt thấm khô rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút, sau đó lấy ra thái miếng. Cho thịt vào máy xay 1-2 phút. Cho vào tô bọc màng thực phẩm để ngăn đá 45 phút. Sau đó lấy ra cho tỏi băm, bì, ớt, gia vị bột nêm, tiêu, bột tiêu trộn đều. Ảnh: homnayangi.vn.
Lấy một miếng màng bọc thực phẩm trong một cái hộp. Cho thịt vào ấn chặt tay, gói kỹ lại cho vào ngăn mát tủ lạnh qua 24 tiếng. Cắt nem thành từng miếng vuông vừa ăn. Trang trí ớt xanh, đỏ, rau răm, đinh lăng... cho hấp dẫn sau đó lấy màng bọc thực phẩm gói lại. Ảnh: amthucphongon.com.
2. Món chè xoài. Nguyên liệu: Xoài chín, trân châu khô, nước cốt dừa, sữa tươi, đường. Ngâm trân châu khô vào nước lọc 1 tiếng cho mềm. Xoài cắt thành những miếng vuông nhỏ, cho vào tủ lạnh. Trộn nước cốt dừa với sữa tươi. Bắc nồi nước đang ngâm trân châu lên luộc chín. Ảnh: toinayangi.vn.
Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và khuấy đều tay nhẹ nhàng để các hạt trân châu không bị dính vào nhau. Khi các hạt trân châu nổi hết lên, bột có màu trong suốt thì tắt bếp. Ảnh: nauzi.com.
Vớt hạt trân châu ra, cho ngay vào một chậu nước lạnh. Ngâm trân châu khoảng 5-10 phút thì vớt ra ngoài bát cho nguội và ráo nước. Tiếp theo, cho xoài vào máy xay và xay nhuyễn. Sau đó, bắc một chiếc nồi lên bếp. Ảnh: GiaDinh.TV.
Cho hỗn hợp sữa và nước cốt dừa, thêm một bát con nước lọc nữa vào đun sôi. Cho thêm đường vào đun cùng. Khi nước sữa sôi, cho xoài đã xay nhuyễn, hạt trân châu vào, khuấy đều tay. Cho phần xoài đã cắt nhỏ vào đun cùng. Nêm nếm cho vừa miệng. Nồi chè sôi trở lại là có thể tắt bếp. Ảnh: Amthuc365.vn.
3. Bánh Mochi đậu đỏ. Nguyên liệu: Bột nếp, bột năng, đậu đỏ, nước cốt dừa, đường, vani, muối. Đậu đỏ rửa sạch qua nước, để ráo rồi cho vào nồi. Cho nước cốt dừa và nước lọc vừa ngập mặt đậu, đun sôi hầm cho đậu thật nhừ. Khi thấy đậu cạn nước thì có thể cho thêm nước vào. Ảnh: iunauan.com.
Sau khi đậu đã chín nhừ thì tắt bếp, cho thêm đường, muối và vanilla rồi nghiền mịn đậu bằng muỗng hoặc máy xay. Vo tròn nhân đậu đỏ lại, chia thành nhiều phần bằng nhau. Ảnh: lambanh365.com.
Trộn đều bột nếp, đường và nước trong 1 tô lớn cho đến khi thành 1 hỗn hợp đồng nhất. Nếu bạn muốn vỏ bánh có nhiều màu sắc bắt mắt thì có thể cho thêm màu thực phẩm vào nước. Cho tô bột vào nồi hấp cho đến khi hỗn hợp bột sánh dẻo lại. Phủ đều 1 lớp 1 bột năng lên thớt, nhúng ướt tay để bột không dính vào tay. Ảnh: 7monngonmoingay.com.
Lăn bột thành hình cây dài rồi dùng dao cắt ra thành nhiều phần nhỏ. Thoa 1 ít bột năng lên tay, lấy từng phần bột vừa cắt, cán dẹp rồi cho nhân đậu đỏ vào vo tròn lại. Bánh sau khi nặn xong đã có thể ăn ngay. Ảnh: lambanh365.com.
4. Món thịt xá xíu. Nguyên liệu: Thịt lợn, tỏi, dầu ăn, mật ong, đường mật, xì dầu, dầu hào, ngũ vị hương, nước hàng, tiêu, muối, dầu vừng. Thịt lợn mua về cắt thành những miếng to, mỏng. Cho tất cả gia vị vào thau quậy đều rồi cho thịt vào ướp khoảng 1 tiếng. Ảnh: Ngoisao.vn.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và chiên thịt cho rám mặt rồi cho khoảng 1 chén nước dừa tươi vào, nấu với lửa lớn cho đến khi cạn nước và thịt bắt đầu tươm mỡ là được. Xắt thịt thành lát mỏng, dọn ăn kèm cơm, bánh mì hoặc cuốn với rau sống, bánh tráng. Ảnh: NiemDamMe.com.vn.
5. Canh xúc xích. Nguyên liệu: Hộp hạt đậu nướng, xúc xích thái mỏng, ớt, rau diếp. Cho đậu nướng vào bát, cắt xúc xích, cho vào trộn cùng đậu. Cho bát vào lò vi sóng khoảng 2 phút cho đến khi ấm. Ảnh: mavinfood.com.
Dùng muỗng để trộn xúc xích và đậu nướng cho tốt. Cho ớt chuông vào bát và để trong lò vi sóng trong vòng 2 phút. Trộn một nửa số ớt chín vào hỗn hợp, sau đó trang trí món ăn với rau diếp và ớt thái nhỏ. Ăn với cơm sẽ rất ngon. Ảnh: Vietgiaitri.com.