Sữa chua Probiotic có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe và có thể thích hợp cho những người không dung nạp lactose. Hãy chắc chắn chọn sữa chua chọn sữa chua chứa vi khuẩn sống để có lợi ích tốt nhất.Kefir, thức uống lên men từ sữa bò hoặc dê. Nó là một nguồn men vi sinh tốt hơn sữa chua, và những người không dung nạp lactose thường có thể uống kefir mà không gặp vấn đề gì.Sauerkraut là rau bắp cải thái nhỏ được lên men nhờ vi khuẩn acid lactic. Nó giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Hãy chọn các sản phẩm chưa được tiệt trùng, có chứa vi khuẩn sống.Tempeh là một sản phẩm đậu nành lên men, được sử dụng như một thực phẩm thay thế cho protein từ thịt. Nó chứa một lượng khá nhiều vitamin B12, một chất dinh dưỡng được tìm thấy chủ yếu trong các sản phẩm động vật.Kimchi là một món ăn cay Hàn Quốc, thường được làm từ bắp cải lên men. Bạn cũng có thể sử dụng các loại rau củ khác cho món ăn này. Kim chi có chứa nhiều vi khuẩn acid lactic, đặc biệt là Lactobacillus kimchii, rất có lợi cho sức khỏe tiêu hóa.Miso là một loại đậu tương lên men và một gia vị phổ biến của Nhật Bản. Miso thường được sử dụng để nấu canh, súp, rất giàu chất dinh dưỡng quan trọng và có thể làm giảm nguy cơ ung thư và đột quỵ, đặc biệt là ở phụ nữ.Kombucha là thức uống trà lên men khá phổ biến ở nhiều nước châu Á. Kombucha được lên men từ vi khuẩn và men, được cho là có nhiều lợi ích sức khỏe.Dưa chua, chủ yếu là dưa chuột muối chua nhờ được ngâm trong nước muối và lên men. Chúng có ít calo và giàu vitamin K. Tuy nhiên, dưa chua được làm từ giấm không có tác dụng probiotic.Sữa bơ đơn giản là chất lỏng còn sót lại từ quy trình làm bơ theo cách truyền thống. Đây là thức uống sữa lên men chủ yếu được tiêu thụ ở Ấn Độ, Nepal và Pakistan. Tuy nhiên cần phân biệt chỉ có sản phẩm truyền thống mới có chứa probiotics, còn các sản phẩm trong các siêu thị của Mỹ hầu như không có bất kỳ lợi ích probiotic nào.Natto là một sản phẩm đậu nành lên, có chứa một lượng lớn vitamin K2, có thể giúp ngăn ngừa loãng xương và đau tim. Đây là thực phẩm khá phổ biến trong mọi căn bếp Nhật Bản.Một số loại pho mát - bao gồm pho mát cheddar, mozzarella và gouda - chứa probiotic. Pho mát rất bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe tim mạch và xương.
Sữa chua Probiotic có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe và có thể thích hợp cho những người không dung nạp lactose. Hãy chắc chắn chọn sữa chua chọn sữa chua chứa vi khuẩn sống để có lợi ích tốt nhất.
Kefir, thức uống lên men từ sữa bò hoặc dê. Nó là một nguồn men vi sinh tốt hơn sữa chua, và những người không dung nạp lactose thường có thể uống kefir mà không gặp vấn đề gì.
Sauerkraut là rau bắp cải thái nhỏ được lên men nhờ vi khuẩn acid lactic. Nó giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Hãy chọn các sản phẩm chưa được tiệt trùng, có chứa vi khuẩn sống.
Tempeh là một sản phẩm đậu nành lên men, được sử dụng như một thực phẩm thay thế cho protein từ thịt. Nó chứa một lượng khá nhiều vitamin B12, một chất dinh dưỡng được tìm thấy chủ yếu trong các sản phẩm động vật.
Kimchi là một món ăn cay Hàn Quốc, thường được làm từ bắp cải lên men. Bạn cũng có thể sử dụng các loại rau củ khác cho món ăn này. Kim chi có chứa nhiều vi khuẩn acid lactic, đặc biệt là Lactobacillus kimchii, rất có lợi cho sức khỏe tiêu hóa.
Miso là một loại đậu tương lên men và một gia vị phổ biến của Nhật Bản. Miso thường được sử dụng để nấu canh, súp, rất giàu chất dinh dưỡng quan trọng và có thể làm giảm nguy cơ ung thư và đột quỵ, đặc biệt là ở phụ nữ.
Kombucha là thức uống trà lên men khá phổ biến ở nhiều nước châu Á. Kombucha được lên men từ vi khuẩn và men, được cho là có nhiều lợi ích sức khỏe.
Dưa chua, chủ yếu là dưa chuột muối chua nhờ được ngâm trong nước muối và lên men. Chúng có ít calo và giàu vitamin K. Tuy nhiên, dưa chua được làm từ giấm không có tác dụng probiotic.
Sữa bơ đơn giản là chất lỏng còn sót lại từ quy trình làm bơ theo cách truyền thống. Đây là thức uống sữa lên men chủ yếu được tiêu thụ ở Ấn Độ, Nepal và Pakistan. Tuy nhiên cần phân biệt chỉ có sản phẩm truyền thống mới có chứa probiotics, còn các sản phẩm trong các siêu thị của Mỹ hầu như không có bất kỳ lợi ích probiotic nào.
Natto là một sản phẩm đậu nành lên, có chứa một lượng lớn vitamin K2, có thể giúp ngăn ngừa loãng xương và đau tim. Đây là thực phẩm khá phổ biến trong mọi căn bếp Nhật Bản.
Một số loại pho mát - bao gồm pho mát cheddar, mozzarella và gouda - chứa probiotic. Pho mát rất bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe tim mạch và xương.