Giảm cholesterol. Làm giảm cholesterol. Lạc (hay đậu phộng) chứa các axit béo đơn không bão hòa, đặc biệt là axit oleic ngăn ngừa các bệnh mạch vành. Lạc làm giảm lượng cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt trong cơ thể. Ảnh giadinh.net.vnNgăn ngừa ung thư dạ dày. Lạc chứa hợp chất poly-phenolic (chất chống oxy hóa) với một nồng độ cao. Nó có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày thông qua việc giảm sản xuất chất nitrosamin gây ung thư. Ảnh ZingĐiều chỉnh đường trong máu. Mangan trong lạc giúp hấp thu canxi, chất béo và điều chỉnh đường trong máu. Ảnh JAMJAGiảm nguy cơ tăng cân trở lại. Lạc chứa chất béo đơn không bão hòa và giàu dinh dưỡng nên nó là thực phẩm được nhiều người ăn kiêng, muốn giảm cân ưa thích. Ảnh Everyday HealthChống trầm cảm. Việc các tế bào thần kinh trong não tiết ra ít chất serotonin là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh trầm cảm. Trong khi đó, lạc chứa một axit amin tên là trytophan hỗ trợ giải phóng serotonin, từ đó giúp bạn không còn nỗi lo bị trầm cảm. Ảnh Food NetworkGiúp da trắng sáng. Độc tố có thể gây nên mụn và dầu trên da mặt. Tuy nhiên, hàm lượng chất xơ cao trong lạc giúp loại bỏ những độc tố đó, khiến da mặt trở nên trắng sáng, mịm màng. Ảnh Virginia-Carolinas Peanut PromotionsChống lão hóa. Lạc chứa vitamin C và vitamin E, hai loại vitamin có thể ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa như da nhăn, nám da. Chúng cũng chứa resveratrol, một chất chống lão hóa cũng được tìm thấy ở nho và rượu vang đỏ. Ảnh CBS NewsNguồn cung cấp biotin dồi dào. Lạc là một nguồn cung cấp Biotin dồi dào và cả folate, giúp hỗ trợ tóc khỏe. Biotin là dòng vitamin B, có tác dụng giúp tóc mọc nhanh, khỏe và dày hơn. Chất này do cơ thể tự sản sinh và có thể tìm thấy trong nhiều thực phẩm. Ảnh Dua KelinciNgăn ngừa rụng tóc. Lạc chứa Vitamin C giúp hỗ trợ quá trình sản xuất collagen, giúp các mô của tóc gắn kết với nhau. Ngoài ra, lạc còn chứa chất I-arginine giúp tăng cường nang lông và thúc đẩy tóc dài. Ảnh FoodimentaryCải thiện trí nhớ. Lạc chứa vitamin B3, giúp cải thiện chức năng của não và tăng trí nhớ. Ảnh Cooking With Janica
Giảm cholesterol. Làm giảm cholesterol. Lạc (hay đậu phộng) chứa các axit béo đơn không bão hòa, đặc biệt là axit oleic ngăn ngừa các bệnh mạch vành. Lạc làm giảm lượng cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt trong cơ thể. Ảnh giadinh.net.vn
Ngăn ngừa ung thư dạ dày. Lạc chứa hợp chất poly-phenolic (chất chống oxy hóa) với một nồng độ cao. Nó có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày thông qua việc giảm sản xuất chất nitrosamin gây ung thư. Ảnh Zing
Điều chỉnh đường trong máu. Mangan trong lạc giúp hấp thu canxi, chất béo và điều chỉnh đường trong máu. Ảnh JAMJA
Giảm nguy cơ tăng cân trở lại. Lạc chứa chất béo đơn không bão hòa và giàu dinh dưỡng nên nó là thực phẩm được nhiều người ăn kiêng, muốn giảm cân ưa thích. Ảnh Everyday Health
Chống trầm cảm. Việc các tế bào thần kinh trong não tiết ra ít chất serotonin là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh trầm cảm. Trong khi đó, lạc chứa một axit amin tên là trytophan hỗ trợ giải phóng serotonin, từ đó giúp bạn không còn nỗi lo bị trầm cảm. Ảnh Food Network
Giúp da trắng sáng. Độc tố có thể gây nên mụn và dầu trên da mặt. Tuy nhiên, hàm lượng chất xơ cao trong lạc giúp loại bỏ những độc tố đó, khiến da mặt trở nên trắng sáng, mịm màng. Ảnh Virginia-Carolinas Peanut Promotions
Chống lão hóa. Lạc chứa vitamin C và vitamin E, hai loại vitamin có thể ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa như da nhăn, nám da. Chúng cũng chứa resveratrol, một chất chống lão hóa cũng được tìm thấy ở nho và rượu vang đỏ. Ảnh CBS News
Nguồn cung cấp biotin dồi dào. Lạc là một nguồn cung cấp Biotin dồi dào và cả folate, giúp hỗ trợ tóc khỏe. Biotin là dòng vitamin B, có tác dụng giúp tóc mọc nhanh, khỏe và dày hơn. Chất này do cơ thể tự sản sinh và có thể tìm thấy trong nhiều thực phẩm. Ảnh Dua Kelinci
Ngăn ngừa rụng tóc. Lạc chứa Vitamin C giúp hỗ trợ quá trình sản xuất collagen, giúp các mô của tóc gắn kết với nhau. Ngoài ra, lạc còn chứa chất I-arginine giúp tăng cường nang lông và thúc đẩy tóc dài. Ảnh Foodimentary
Cải thiện trí nhớ. Lạc chứa vitamin B3, giúp cải thiện chức năng của não và tăng trí nhớ. Ảnh Cooking With Janica