Prata là một kiểu bánh kếp đơn giản được rưới sữa đặc cùng siro chocolate mang lại hương vị ngọt ngào và thoang thoảng mùi sữa. Ngoài ra, prata hương chuối cũng là một trong những vị bánh phổ biến và được yêu thích. Các thực khách có thể dễ dàng tìm mua loại bánh này tại hàng trăm quầy bán bánh dọc theo các con đường ở thành phố Bangkok.Tom Yum Goong là một trong những món ăn đặc trưng của đất nước chùa vàng. Thực tế, đây là món canh được nêm với đủ loại gia vị như xả, ớt, riềng nếp và lá chanh Thái. Hương vị chua chua, cay cay hòa lẫn vị ngọt ngào tạo ra một bát canh hải sản hết sức đặc biệt.Pad Thai (hay còn gọi là mì xào Thái) là món mì gạo xào truyền thống và quen thuộc của Thái Lan. Thành phần của món ăn này gồm mì gạo xào với trứng, đậu phụ cùng một chút ớt đỏ, bột me, nước mắm và đường thốt nốt. Sau khi hoàn thành, người ta thường trộn thêm chút lạc rang giã nhỏ, tôm tươi hoặc khô, tỏi hoặc hẹ tây. Khi thưởng thức, các thực khách có thể thêm một chút nước cốt chanh để tạo vị chua. Ngoài phiên bản truyền thống, các đầu bếp có thể thêm một số thành phần khác vào món ăn này như giá đỗ, hẹ, củ cải, cua, mực hoặc thịt gà.Mực nướng là một trong những món ăn khó cưỡng khi bạn dạo quanh các con đường ở thành phố Bangkok. Theo những cơn gió, mùi thơm của mực tươi khi được nướng trực tiếp trên than hoa quấn lấy và hấp dẫn thực khách. Để vị thêm đậm đà, người Thái Lan thường dùng chung món ăn này với nước sốt ngọt và cay.Xiên que nướng là món ăn đường phố phổ biến tại Đông Nam Á. Mỗi quốc gia khác nhau lại có những bí quyết tẩm ướp khác nhau. Tại Thái Lan, nơi ẩm thực đường phố trở thành một phần không thể thiếu và gắn liền với du lịch, những xiên bò viên, xúc xích và thịt nướng nóng hổi khiến khách qua đường bụng dạ sôi ùng ục. Ở Bangkok, bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này trong các chợ ẩm thực hoặc quầy hàng trên đường phố với các loại xiên đa dạng được biến tấu đến bất ngờ.Bánh gạo nếp nướng là một trong những món ngon không thể không thử khi đến với Bangkok. Chiếc bánh trong dẻo, ngoài giòn kèm thêm một chút muối, tiêu rắc bên ngoài có lẽ sẽ mang đến một trải nghiệm mới mẻ cho các thực khách.Bằng sự khéo léo của mình, người Thái đã chế biến xoài thành nhiều món và một trong số đó là xôi xoài. Xoài chín ngọt ăn cùng xôi nếp cùng một ít sữa. Bạn không thể quên thưởng thức món ăn này khi đến Bangkok.Vẫn là miếng bánh nhân thịt bọc ngoài một lớp bột như dimsum ở Hong Kong nhưng kanom jeeb có màu sắc phong phú hơn, miếng bánh khô hơn và mang vị cay cay, mặn mặn đặc trưng của đồ ăn Thái. Nhân của loại bánh này cũng khá biến tấu. Nó có thể làm từ tôm, nấm shitake hay hạt dẻ nước. Khi thưởng thức, chúng ta dùng chung với nước sốt nóng hoặc nước sốt tỏi chiên.Thái Lan có một món ngon hơn hàu và đó là hoy tod (hay còn gọi là trứng tráng hàu). Đôi lúc, người ta phủ hàu tươi lên trứng tráng trước khi ăn thay vì tráng chung cùng trứng. Hàu dùng để chế biến món ăn này thường rất tươi nên mang vị ngọt thanh khiến thực khách khó có thể cưỡng lại. Khi thưởng thức, ta dùng chung với nước sốt tỏi ớt.Một trong những món ăn không thể thiếu ở các chợ thực phẩm tại Bangkok là hải sản. Các loại cua, sò, tôm, mực có thể được chế biến sẵn và bán trong gói. Nếu thích, bạn có thể chọn đồ tươi và yêu cầu người bán nấu theo cách mà bạn muốn.
Prata là một kiểu bánh kếp đơn giản được rưới sữa đặc cùng siro chocolate mang lại hương vị ngọt ngào và thoang thoảng mùi sữa. Ngoài ra, prata hương chuối cũng là một trong những vị bánh phổ biến và được yêu thích. Các thực khách có thể dễ dàng tìm mua loại bánh này tại hàng trăm quầy bán bánh dọc theo các con đường ở thành phố Bangkok.
Tom Yum Goong là một trong những món ăn đặc trưng của đất nước chùa vàng. Thực tế, đây là món canh được nêm với đủ loại gia vị như xả, ớt, riềng nếp và lá chanh Thái. Hương vị chua chua, cay cay hòa lẫn vị ngọt ngào tạo ra một bát canh hải sản hết sức đặc biệt.
Pad Thai (hay còn gọi là mì xào Thái) là món mì gạo xào truyền thống và quen thuộc của Thái Lan. Thành phần của món ăn này gồm mì gạo xào với trứng, đậu phụ cùng một chút ớt đỏ, bột me, nước mắm và đường thốt nốt. Sau khi hoàn thành, người ta thường trộn thêm chút lạc rang giã nhỏ, tôm tươi hoặc khô, tỏi hoặc hẹ tây. Khi thưởng thức, các thực khách có thể thêm một chút nước cốt chanh để tạo vị chua. Ngoài phiên bản truyền thống, các đầu bếp có thể thêm một số thành phần khác vào món ăn này như giá đỗ, hẹ, củ cải, cua, mực hoặc thịt gà.
Mực nướng là một trong những món ăn khó cưỡng khi bạn dạo quanh các con đường ở thành phố Bangkok. Theo những cơn gió, mùi thơm của mực tươi khi được nướng trực tiếp trên than hoa quấn lấy và hấp dẫn thực khách. Để vị thêm đậm đà, người Thái Lan thường dùng chung món ăn này với nước sốt ngọt và cay.
Xiên que nướng là món ăn đường phố phổ biến tại Đông Nam Á. Mỗi quốc gia khác nhau lại có những bí quyết tẩm ướp khác nhau. Tại Thái Lan, nơi ẩm thực đường phố trở thành một phần không thể thiếu và gắn liền với du lịch, những xiên bò viên, xúc xích và thịt nướng nóng hổi khiến khách qua đường bụng dạ sôi ùng ục. Ở Bangkok, bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này trong các chợ ẩm thực hoặc quầy hàng trên đường phố với các loại xiên đa dạng được biến tấu đến bất ngờ.
Bánh gạo nếp nướng là một trong những món ngon không thể không thử khi đến với Bangkok. Chiếc bánh trong dẻo, ngoài giòn kèm thêm một chút muối, tiêu rắc bên ngoài có lẽ sẽ mang đến một trải nghiệm mới mẻ cho các thực khách.
Bằng sự khéo léo của mình, người Thái đã chế biến xoài thành nhiều món và một trong số đó là xôi xoài. Xoài chín ngọt ăn cùng xôi nếp cùng một ít sữa. Bạn không thể quên thưởng thức món ăn này khi đến Bangkok.
Vẫn là miếng bánh nhân thịt bọc ngoài một lớp bột như dimsum ở Hong Kong nhưng kanom jeeb có màu sắc phong phú hơn, miếng bánh khô hơn và mang vị cay cay, mặn mặn đặc trưng của đồ ăn Thái. Nhân của loại bánh này cũng khá biến tấu. Nó có thể làm từ tôm, nấm shitake hay hạt dẻ nước. Khi thưởng thức, chúng ta dùng chung với nước sốt nóng hoặc nước sốt tỏi chiên.
Thái Lan có một món ngon hơn hàu và đó là hoy tod (hay còn gọi là trứng tráng hàu). Đôi lúc, người ta phủ hàu tươi lên trứng tráng trước khi ăn thay vì tráng chung cùng trứng. Hàu dùng để chế biến món ăn này thường rất tươi nên mang vị ngọt thanh khiến thực khách khó có thể cưỡng lại. Khi thưởng thức, ta dùng chung với nước sốt tỏi ớt.
Một trong những món ăn không thể thiếu ở các chợ thực phẩm tại Bangkok là hải sản. Các loại cua, sò, tôm, mực có thể được chế biến sẵn và bán trong gói. Nếu thích, bạn có thể chọn đồ tươi và yêu cầu người bán nấu theo cách mà bạn muốn.