Thú ăn chơi của đại gia Việt thời xưa cũng cầu kỳ, xa xỉ không kém thời nay là bao. Trong nhiều dinh thự nổi tiếng, các ông chủ lắm tiền thời này xây dựng khu nhà ăn, khu bếp hoành tráng và có hẳn đầu bếp riêng để nấu các món ngon. Trong hình là bộ bàn ăn của gia đình công tử Bạc Liêu (Đồng Tháp).Không chỉ nấu các món thuần Việt, nhiều nhà giàu ưa chuộng đặc sản ngoại, món Âu - Á và phải có tới 3 đầu bếp riêng nấu ăn trong nhà. Điển hình như đại gia Lê Công Phước nổi tiếng đất Mỹ Tho thời xưa khi qua Pháp du lịch, đã đem theo người đầu bếp chuyên nấu món mình thích. Ảnh: nhà Lê Công Phước. Đặc sản ngon và đắt đỏ thời này như thịt cừu, kỳ đà, cua biển được giới nhà giàu ưa thích. Thông thường, trên bàn ăn phải có 5 món trở lên. Ảnh minh họa: chế biến món thịt cừu.Heo sữa quay trong lò hầm gạch và thịt bò gác treo là hai món đặc sản chỉ nhà giàu mới có. Con heo được tuyển chọn kĩ càng, chỉ nhỏ bằng con thỏ để thịt ngon, mềm và vừa xuất ăn 4 người. Các loại tôm càng lớn, cá nướng trụi phải chế biến cẩn thận, cầu kỳ. Ảnh minh họaBò gác treo thời xưa phải chọn bò tơ, nướng cả con trên than hồng, thịt vàng, da giòn sụm.Đặc sản càng bổ dưỡng thì đắt đỏ bao nhiêu, giới nhà giàu thời xưa vẫn có thể mua được. Đặc biệt là món rùa hầm tăng cường sức khỏe. Ảnh minh họa.Rắn hổ đất là đặc sản của các đại gia miền Tây thời xưa. Món cháo đậu xanh với rắn hổ đất thường được nấu để bổi bổ sức khỏe.Đuông Dừa (ấu trùng dạng sâu của bọ kiến dương) vốn được xem như một đặc sản thuộc hàng xa xỉ thời xưa, để các đại gia nhậu.Có những đại gia ở miền Nam thời xưa đã dùng bánh ngọt, trái cây quý mang từ nước ngoài về và sử dụng ly bằng pha lê để uống rượu. Ảnh minh họa.
Thú ăn chơi của đại gia Việt thời xưa cũng cầu kỳ, xa xỉ không kém thời nay là bao. Trong nhiều dinh thự nổi tiếng, các ông chủ lắm tiền thời này xây dựng khu nhà ăn, khu bếp hoành tráng và có hẳn đầu bếp riêng để nấu các món ngon. Trong hình là bộ bàn ăn của gia đình công tử Bạc Liêu (Đồng Tháp).
Không chỉ nấu các món thuần Việt, nhiều nhà giàu ưa chuộng đặc sản ngoại, món Âu - Á và phải có tới 3 đầu bếp riêng nấu ăn trong nhà. Điển hình như đại gia Lê Công Phước nổi tiếng đất Mỹ Tho thời xưa khi qua Pháp du lịch, đã đem theo người đầu bếp chuyên nấu món mình thích. Ảnh: nhà Lê Công Phước.
Đặc sản ngon và đắt đỏ thời này như thịt cừu, kỳ đà, cua biển được giới nhà giàu ưa thích. Thông thường, trên bàn ăn phải có 5 món trở lên. Ảnh minh họa: chế biến món thịt cừu.
Heo sữa quay trong lò hầm gạch và thịt bò gác treo là hai món đặc sản chỉ nhà giàu mới có. Con heo được tuyển chọn kĩ càng, chỉ nhỏ bằng con thỏ để thịt ngon, mềm và vừa xuất ăn 4 người. Các loại tôm càng lớn, cá nướng trụi phải chế biến cẩn thận, cầu kỳ. Ảnh minh họa
Bò gác treo thời xưa phải chọn bò tơ, nướng cả con trên than hồng, thịt vàng, da giòn sụm.
Đặc sản càng bổ dưỡng thì đắt đỏ bao nhiêu, giới nhà giàu thời xưa vẫn có thể mua được. Đặc biệt là món rùa hầm tăng cường sức khỏe. Ảnh minh họa.
Rắn hổ đất là đặc sản của các đại gia miền Tây thời xưa. Món cháo đậu xanh với rắn hổ đất thường được nấu để bổi bổ sức khỏe.
Đuông Dừa (ấu trùng dạng sâu của bọ kiến dương) vốn được xem như một đặc sản thuộc hàng xa xỉ thời xưa, để các đại gia nhậu.
Có những đại gia ở miền Nam thời xưa đã dùng bánh ngọt, trái cây quý mang từ nước ngoài về và sử dụng ly bằng pha lê để uống rượu. Ảnh minh họa.