Nho: Chứa nhiều polyphenol, một chất chống oxy hóa mạnh. Axit tannic và xitric trong nho cũng được tin là ngăn ngừa sự hình thành các vết thâm, nám trên da. Vì thế, người ta dùng nho để chiết xuất trong sản xuất mỹ phẩm chống lão hóa. Ngoài ra, nho cũng giúp bảo vệ thị lực. Bí ngô: Rất giàu chất chống oxy hoá, beta-carotene cũng như vitamin C và folate, đây là những chất giúp làm giảm đau tim. Cam: Vào mùa thu giàu vitamin C nhất. Ăn cam sẽ giúp nhanh khỏi cúm, ho, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, chất vitamin C trong cam giúp cho xương cứng chắc, chống đau họng, giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, phòng bệnh đục nhân mắt...
Táo: Chứa nhiều chất flavonoids. Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người có chế độ ăn uống giàu chất flavonoids thì hạ thấp được nguy cơ đau tim cũng như nhiều bệnh ung thư khác.
Bưởi: Giàu vitamin C, lycopene và pectin - chất giúp hạ thấp nồng độ cholesterol trong máu. Lê: Là trái cây giàu chất xơ. Hầu hết chất xơ trong lê đều có thể hoà tan nên giúp hạ thấp nồng độ cholesterol trong máu, giúp kiểm soát lượng đường huyết. Mùa thu, ăn nhiều lê không sợ béo.Sung: Cũng là loại trái cây tốt nhất cho mùa thu, bởi vì trong quả sung có chứa rất nhiều chất xơ nên giúp tiêu hoá tốt. Mặt khác, còn giàu chất canxi (một kg sữa có bao nhiêu canxi thì 1kg sung cũng có bấy nhiêu) nên giúp làm chắc xương. Lựu: Trong quả lựu có chứa nhiều chất chống oxy hoá và đã được các nhà khoa học chứng minh là có thể làm giảm cholesterol và giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Nho: Chứa nhiều polyphenol, một chất chống oxy hóa mạnh. Axit tannic và xitric trong nho cũng được tin là ngăn ngừa sự hình thành các vết thâm, nám trên da. Vì thế, người ta dùng nho để chiết xuất trong sản xuất mỹ phẩm chống lão hóa. Ngoài ra, nho cũng giúp bảo vệ thị lực.
Bí ngô: Rất giàu chất chống oxy hoá, beta-carotene cũng như vitamin C và folate, đây là những chất giúp làm giảm đau tim.
Cam: Vào mùa thu giàu vitamin C nhất. Ăn cam sẽ giúp nhanh khỏi cúm, ho, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, chất vitamin C trong cam giúp cho xương cứng chắc, chống đau họng, giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, phòng bệnh đục nhân mắt...
Táo: Chứa nhiều chất flavonoids. Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người có chế độ ăn uống giàu chất flavonoids thì hạ thấp được nguy cơ đau tim cũng như nhiều bệnh ung thư khác.
Bưởi: Giàu vitamin C, lycopene và pectin - chất giúp hạ thấp nồng độ cholesterol trong máu.
Lê: Là trái cây giàu chất xơ. Hầu hết chất xơ trong lê đều có thể hoà tan nên giúp hạ thấp nồng độ cholesterol trong máu, giúp kiểm soát lượng đường huyết. Mùa thu, ăn nhiều lê không sợ béo.
Sung: Cũng là loại trái cây tốt nhất cho mùa thu, bởi vì trong quả sung có chứa rất nhiều chất xơ nên giúp tiêu hoá tốt. Mặt khác, còn giàu chất canxi (một kg sữa có bao nhiêu canxi thì 1kg sung cũng có bấy nhiêu) nên giúp làm chắc xương.
Lựu: Trong quả lựu có chứa nhiều chất chống oxy hoá và đã được các nhà khoa học chứng minh là có thể làm giảm cholesterol và giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.