Trứng. Nhiều người thờ ơ với các món ngon từ trứng vì cho rằng loại thực phẩm này chứa lượng cholesterol lớn gây hại cho cơ thể. Thực tế, việc ăn trứng khoảng 2- 3 lần mỗi tuần không mang lại bất kỳ mối liên hệ nào với các mối nguy sức khỏe.
Mặt khác, loại thực phẩm này giàu vitamin D, protein và lutein có chức năng tăng cường độ tinh anh của mắt. Nếu có lượng cholesterol trong máu cao, bạn chỉ cần loại bỏ phần lòng đỏ trứng là được.
Cá ngừ đông lạnh. Ngay cả khi trữ lạnh thì loại cá này vẫn dồi dào axit béo omega - 3 và protein giúp bổ sung dưỡng chất hoàn hảo cho bữa trưa, tối. Dù vậy, để tránh hấp thu thủy ngân tích tụ trong cá, chị em nên chọn loại cá ngừ trắng. Một người cân nặng khoảng 65kg chỉ nên tiêu thụ khoảng 84g cá ngừ thường hoặc 365g cá ngừ trắng mỗi tuần.
Bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt. Bánh mì là lựa chọn quen thuộc của nhiều người cho bữa sáng vội. Tuy nhiên, khó có thể khẳng định những gì bạn ăn có lợi cho sức khỏe bởi chúng có thể được làm từ loại bột tinh, muối và đường tinh chế không có lợi. Để có thể tận dụng lượng chất xơ và vitamin B dồi dào trong chúng, bạn nên lựa chọn sản phẩm của các hãng uy tín. Sữa chua ít béo. Không chỉ là món ăn vặt hấp dẫn, sữa chua ít béo còn cung cấp lượng lớn canxi, vitamin D và protein. Để tận dụng những dưỡng chất này, chị em nên dùng sữa chua như một món tráng miệng; bảo quản đông lạnh nếu thích vị mát lành giống kem hoặc dùng để trộn trái cây, salad.
Dầu ô liu nguyên chất. Dầu ô liu giàu chất béo không bão hòa đơn rất có lợi cho sức khỏe. Khi bảo quản, tránh ánh sáng trực tiếp hoặc nhiệt độ cao bởi chúng dễ làm biến đổi tính chất lý hóa của dầu. Ngoài cách để chiên đồ ăn, dầu ô liu rất phù hợp nhằm làm tăng hương vị các loại rau trong salad.
Các loại hạt. Lạc, hạnh nhân, hạt điều, hạt hướng dương nên được ưu tiên dự trữ trong nhà. Ngoài ưu điểm vượt trội là có khả năng để được lâu, các loại hạt này còn là nguồn cung cấp chất béo, protein lành mạnh. Bí ngô. Bí ngô càng già càng có thời gian bảo quản lâu. Đặc biệt, loại thực phẩm này rất giàu vitamin A và chất xơ có lợi cho sức khỏe đôi mắt cũng như chức năng hoạt động của đường tiêu hóa.
Trứng. Nhiều người thờ ơ với các món ngon từ trứng vì cho rằng loại thực phẩm này chứa lượng cholesterol lớn gây hại cho cơ thể. Thực tế, việc ăn trứng khoảng 2- 3 lần mỗi tuần không mang lại bất kỳ mối liên hệ nào với các mối nguy sức khỏe.
Mặt khác, loại thực phẩm này giàu vitamin D, protein và lutein có chức năng tăng cường độ tinh anh của mắt. Nếu có lượng cholesterol trong máu cao, bạn chỉ cần loại bỏ phần lòng đỏ trứng là được.
Cá ngừ đông lạnh. Ngay cả khi trữ lạnh thì loại cá này vẫn dồi dào axit béo omega - 3 và protein giúp bổ sung dưỡng chất hoàn hảo cho bữa trưa, tối. Dù vậy, để tránh hấp thu thủy ngân tích tụ trong cá, chị em nên chọn loại cá ngừ trắng. Một người cân nặng khoảng 65kg chỉ nên tiêu thụ khoảng 84g cá ngừ thường hoặc 365g cá ngừ trắng mỗi tuần.
Bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt. Bánh mì là lựa chọn quen thuộc của nhiều người cho bữa sáng vội. Tuy nhiên, khó có thể khẳng định những gì bạn ăn có lợi cho sức khỏe bởi chúng có thể được làm từ loại bột tinh, muối và đường tinh chế không có lợi. Để có thể tận dụng lượng chất xơ và vitamin B dồi dào trong chúng, bạn nên lựa chọn sản phẩm của các hãng uy tín.
Sữa chua ít béo. Không chỉ là món ăn vặt hấp dẫn, sữa chua ít béo còn cung cấp lượng lớn canxi, vitamin D và protein. Để tận dụng những dưỡng chất này, chị em nên dùng sữa chua như một món tráng miệng; bảo quản đông lạnh nếu thích vị mát lành giống kem hoặc dùng để trộn trái cây, salad.
Dầu ô liu nguyên chất. Dầu ô liu giàu chất béo không bão hòa đơn rất có lợi cho sức khỏe. Khi bảo quản, tránh ánh sáng trực tiếp hoặc nhiệt độ cao bởi chúng dễ làm biến đổi tính chất lý hóa của dầu. Ngoài cách để chiên đồ ăn, dầu ô liu rất phù hợp nhằm làm tăng hương vị các loại rau trong salad.
Các loại hạt. Lạc, hạnh nhân, hạt điều, hạt hướng dương nên được ưu tiên dự trữ trong nhà. Ngoài ưu điểm vượt trội là có khả năng để được lâu, các loại hạt này còn là nguồn cung cấp chất béo, protein lành mạnh.
Bí ngô. Bí ngô càng già càng có thời gian bảo quản lâu. Đặc biệt, loại thực phẩm này rất giàu vitamin A và chất xơ có lợi cho sức khỏe đôi mắt cũng như chức năng hoạt động của đường tiêu hóa.