Mùa hè là mùa của các loại hoa trái nhiệt đới, đặc biệt là mít.Mua được một quả mít ngon, nếm được một múi mít chín vàng ươm, đẫm mật là niềm hạnh phúc của những tín đồ hoa quả. Ngược lại, một quả mít chưa kịp chín hoặc sượng sẽ khiến người ta chưng hửng, buồn biết mấy.Bởi thế, thấy cô nàng trong clip sau đây đem quả mít nhìn là biết còn xanh ra vòi nước bổ, nhiều người đã hú hét ngăn cản.Sau khi xả hết nhựa dưới vòi, cô lại đem ra giữa nhà để... băm. Đến đây, nhiều người bối rối tự hỏi, có phải quá bực vì bổ mít sớm, cô đem quả mít ra băm nát cho đỡ tức không?Nhìn đám xơ mít, cùi mít tan nát mà chỉ biết thở dài.Nếu còn trên cây một thời gian nữa, chắc quả mít này sẽ ngon. Còn đám hạt chắc là lấy ra để tận dụng luộc ăn ư?Mãi cho đến khi nhìn thấy những nguyên liệu khác như củ riềng, sả, ớt được băm chung, mọi người mới vỡ lẽ hóa ra cô nàng đang làm món nhút mít.Món nhút về cơ bản cũng đơn giản. Mít xanh chỉ cần gọt vỏ ngoài, xả sạch nhựa rồi dùng dao sắc băm đều tay quả mít (bỏ hạt) thành sợi dài. Sau đó, nếu kỹ tính, có thể cho tất cả phần mít đã thái vào ngâm trong nước vo gạo. Nếu không thì đem trộn luôn với củ riềng, sả, tỏi băm nhỏ và muối.Nếu muốn nhút mít chua đậm thì cho ít muối. Nếu muốn nhút mít chua thanh, mặn mà thì thêm nhiều muối. Trộn tất cả cùng ớt nguyên trái rồi cho vào hũ sành, chum, vại, bình thủy tinh...Món ăn này là đặc sản của vùng Nghệ An - Hà Tĩnh, đặc biệt là ở Thanh Chương.Dù công thức làm khá đơn giản, cũng tương tự như cách muối dưa cà, nhưng nhiều người ở vùng này cho rằng, không đâu làm nhút mít ngon như tại chính quê hương họ.Nhút mít có thể đem trộn nộm, kho hay ăn sống như dưa và trở thành món ăn gây thương nhớ trên dải đất miền Trung.Mời độc giả xem video: Tương lai mít Thái: Quả ngọt hay "trái đắng"? - Nguồn: THVL Tổng Hợp
Mùa hè là mùa của các loại hoa trái nhiệt đới, đặc biệt là mít.
Mua được một quả mít ngon, nếm được một múi mít chín vàng ươm, đẫm mật là niềm hạnh phúc của những tín đồ hoa quả. Ngược lại, một quả mít chưa kịp chín hoặc sượng sẽ khiến người ta chưng hửng, buồn biết mấy.
Bởi thế, thấy cô nàng trong clip sau đây đem quả mít nhìn là biết còn xanh ra vòi nước bổ, nhiều người đã hú hét ngăn cản.
Sau khi xả hết nhựa dưới vòi, cô lại đem ra giữa nhà để... băm. Đến đây, nhiều người bối rối tự hỏi, có phải quá bực vì bổ mít sớm, cô đem quả mít ra băm nát cho đỡ tức không?
Nhìn đám xơ mít, cùi mít tan nát mà chỉ biết thở dài.
Nếu còn trên cây một thời gian nữa, chắc quả mít này sẽ ngon. Còn đám hạt chắc là lấy ra để tận dụng luộc ăn ư?
Mãi cho đến khi nhìn thấy những nguyên liệu khác như củ riềng, sả, ớt được băm chung, mọi người mới vỡ lẽ hóa ra cô nàng đang làm món nhút mít.
Món nhút về cơ bản cũng đơn giản. Mít xanh chỉ cần gọt vỏ ngoài, xả sạch nhựa rồi dùng dao sắc băm đều tay quả mít (bỏ hạt) thành sợi dài. Sau đó, nếu kỹ tính, có thể cho tất cả phần mít đã thái vào ngâm trong nước vo gạo. Nếu không thì đem trộn luôn với củ riềng, sả, tỏi băm nhỏ và muối.
Nếu muốn nhút mít chua đậm thì cho ít muối. Nếu muốn nhút mít chua thanh, mặn mà thì thêm nhiều muối. Trộn tất cả cùng ớt nguyên trái rồi cho vào hũ sành, chum, vại, bình thủy tinh...
Món ăn này là đặc sản của vùng Nghệ An - Hà Tĩnh, đặc biệt là ở Thanh Chương.
Dù công thức làm khá đơn giản, cũng tương tự như cách muối dưa cà, nhưng nhiều người ở vùng này cho rằng, không đâu làm nhút mít ngon như tại chính quê hương họ.
Nhút mít có thể đem trộn nộm, kho hay ăn sống như dưa và trở thành món ăn gây thương nhớ trên dải đất miền Trung.
Mời độc giả xem video: Tương lai mít Thái: Quả ngọt hay "trái đắng"? - Nguồn: THVL Tổng Hợp