Trái cây. Nghiên cứu chỉ ra các loại trái cây có vỏ màu xanh và tím thường chứa lượng lớn anthocyanidins. Chất này có tác dụng tăng cường khả năng lưu thông máu, đẩy mạnh quá trình oxy hóa các mô trong não và ngăn ngừa thiệt hại do gốc tự do gây ra.
Ngoài ra, việc tiêu thụ trái cây loại này còn cung cấp cho cơ thể lượng khoáng chất cần thiết nhằm giảm nồng độ cholesterol, hạn chế nguy cơ thiếu máu não, đột quỵ. Đặc biệt, trong số các loại quả, nho, việt quất, táo có tác dụng ngừa bệnh ưu việt hơn cả.
Rau xanh. Rau xanh chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất phytochemical cần thiết giúp duy trì sức khỏe não bộ. Bên cạnh việc giàu chất chống oxy hóa, rau xanh cũng là nguồn cung cấp vitamin B và axit folic có tác dụng giảm mức độ homocysteine trong cơ thể có liên quan đến chứng thiếu máu não, đột quỵ. Trong số các loại rau xanh, rau bina, bông cải xanh, măng tây, khoai tây, bí đỏ, cà rốt, rau diếp được đánh giá có khả năng ngừa bệnh cao.Cá. Cá chứa lượng axit alpha – linolenic và axit béo omega – 3. Cả hai axit đều giúp ngăn ngừa các cục máu đông nội bộ trong mạch máu và động mạch gây bệnh thiếu máu, đột quỵ.
Nhìn chung, cá hồi, cá ngừ, cá thu và cá trích có tác dụng ngừa bệnh tốt hơn cả. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung kali, vitamin B nhằm tránh tình trạng thiếu hụt vitamin khiến cơ thể mắc bệnh thiếu máu bằng cách ăn nhiều thịt các loại gia cầm.Sản phẩm từ đậu tương. Đậu tương nguyên hạt cùng những sản phẩm từ đậu tương chứa lượng alpha – linolenic acid và vitamin B6 có khả năng ngăn chặn nguy cơ thiếu máu. Việc tiêu thụ óc chó, hạnh nhân, hạt hướng dương hoặc các loại gia vị như tỏi, bột nghệ, gừng và hành khô cũng có tác dụng tương tự.
Trái cây. Nghiên cứu chỉ ra các loại trái cây có vỏ màu xanh và tím thường chứa lượng lớn anthocyanidins. Chất này có tác dụng tăng cường khả năng lưu thông máu, đẩy mạnh quá trình oxy hóa các mô trong não và ngăn ngừa thiệt hại do gốc tự do gây ra.
Ngoài ra, việc tiêu thụ trái cây loại này còn cung cấp cho cơ thể lượng khoáng chất cần thiết nhằm giảm nồng độ cholesterol, hạn chế nguy cơ thiếu máu não, đột quỵ. Đặc biệt, trong số các loại quả, nho, việt quất, táo có tác dụng ngừa bệnh ưu việt hơn cả.
Rau xanh. Rau xanh chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất phytochemical cần thiết giúp duy trì sức khỏe não bộ. Bên cạnh việc giàu chất chống oxy hóa, rau xanh cũng là nguồn cung cấp vitamin B và axit folic có tác dụng giảm mức độ homocysteine trong cơ thể có liên quan đến chứng thiếu máu não, đột quỵ.
Trong số các loại rau xanh, rau bina, bông cải xanh, măng tây, khoai tây, bí đỏ, cà rốt, rau diếp được đánh giá có khả năng ngừa bệnh cao.
Cá. Cá chứa lượng axit alpha – linolenic và axit béo omega – 3. Cả hai axit đều giúp ngăn ngừa các cục máu đông nội bộ trong mạch máu và động mạch gây bệnh thiếu máu, đột quỵ.
Nhìn chung, cá hồi, cá ngừ, cá thu và cá trích có tác dụng ngừa bệnh tốt hơn cả. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung kali, vitamin B nhằm tránh tình trạng thiếu hụt vitamin khiến cơ thể mắc bệnh thiếu máu bằng cách ăn nhiều thịt các loại gia cầm.
Sản phẩm từ đậu tương. Đậu tương nguyên hạt cùng những sản phẩm từ đậu tương chứa lượng alpha – linolenic acid và vitamin B6 có khả năng ngăn chặn nguy cơ thiếu máu.
Việc tiêu thụ óc chó, hạnh nhân, hạt hướng dương hoặc các loại gia vị như tỏi, bột nghệ, gừng và hành khô cũng có tác dụng tương tự.