Đường sắt nhà nước Thái Lan (SRT) đã nhận được báo cáo từ Trưởng ga Maruebo ở tỉnh Narathiwat rằng vào lúc 6h33p sáng, một vụ nổ đã xảy ra gần cờ lê phía nam của ga Maruebo, khiến một số cờ lê và cần trục trong khu vực bị hư hỏng.
Ngày 27/10/ 2025, Đường sắt Nhà nước Thái Lan (SRT) nhận được báo cáo từ Trưởng ga Maruebo ở tỉnh Narathiwat rằng vào lúc 6:33 sáng, một vụ nổ đã xảy ra gần cờ lê phía nam của ga Maruebo, khiến một số cờ lê và cần trục trong khu vực bị hư hỏng.
Báo cáo ban đầu cho biết có hai người bị thương, cả hai đều là quân nhân trong khu vực. Các cơ quan an ninh đã kiểm soát tình hình và đang điều tra kỹ lưỡng vụ việc.
Để đảm bảo an toàn cho hành khách và nhân viên, Đường sắt Nhà nước Thái Lan đã tạm thời điều chỉnh lịch trình tàu hỏa tại Tỉnh Narathiwat.
Đối với các chuyến tàu khác ở khu vực phía Nam, Đường sắt Nhà nước Thái Lan hiện đang đánh giá tình hình phối hợp với các cơ quan an ninh và sẽ công bố lịch trình tàu bổ sung sớm nhất có thể.
Sự cố này được đánh giá là gây thiệt hại đáng kể cho tài sản nhà nước và có thể gây bất tiện cho hành khách. Đường sắt Nhà nước Thái Lan sẽ phối hợp với quân đội và các cơ quan liên quan để kiểm tra và sửa chữa đường ray bị hư hỏng, đảm bảo hoạt động tàu hỏa bình thường trở lại sớm nhất có thể.
Đồng thời, chúng tôi kêu gọi tất cả hành khách đi tàu hết sức thận trọng và tránh những khu vực nguy hiểm nếu cần thiết.