Trứng cá tầm là món ăn thuộc hàng xa xỉ phẩm ngon, bổ dưỡng với hàng trăm triệu đồng một kg. Để có được món trứng cá tầm ngon lành cho bạn thưởng thức thì công đoạn chế biến loại thực phẩm này cũng kỳ công, tỉ mỉ và tốn kém thời gian vô cùng. Cá tầm phải được nuôi từ 12-15 năm cá mới đẻ trứng và có thể cho trứng. Khi đủ tuổi, cá cái sẽ được đưa khỏi vùng nuôi để siêu âm, chuẩn bị cho quá trình lấy trứng. Trước khi lấy trứng, cá sẽ được làm sạch để đảm bảo sự tinh khiết nhất không lẫn tạp chất trong quá trình mổ. Cá cái được đưa lên bàn mổ và sẽ được mổ bằng dao. Việc mổ cá sẽ được thực hiện vô cùng khéo léo để không làm rách dập buồng trứng trong bụng con cá. Kĩ thuật viên sẽ thực hiện dùng tay khéo léo tách lấy 2 buồng trứng cá ra khỏi bụng cá. Toàn bộ công đoạn này đều được làm bằng tay một cách tỉ mỉ ... Công đoạn này cần phải thực hiện kỹ càng để không làm sót bất kỳ nang trứng đắt đỏ nào trong bụng cá. Sau khi đã tách được buồng trứng trứng cá tiếp tục trải quan các công đoạn khác. Phần nang trứng được cuộn lại trên một tấm lưới. Kỹ thuật viên sẽ lấy tay chà xát nhẹ để trứng cá rơi xuống chiếc chậu phía dưới. Trứng cá sau đó được rửa sạch bằng nước... ... và phân loại để cho ra sản phẩm đồng đều nhất. Nhíp được dùng để nhặt ra những quả trứng cá đổi màu hoặc không tinh khiết. Trứng cá tầm có nhiều kích cỡ và màu sắc. Độ đa dạng này phụ thuộc vào tuổi cá và thức ăn của cá khi còn sống. Trứng cá sau khi ép và phân loại sẽ được ướp muối. Muối được sử dụng trong quá trình ướp là sản phẩm nhập khẩu từ Pháp.Sau khi ướp muối kĩ thuật viên sẽ khử trùng thật sạch những chiếc hộp đựng trứng cá. Trứng cá sẽ được cho đầy vào những hộp có trọng lượng từ 30gr đến 500gr. Mỗi hộp trứng cá bé xíu này cực kỳ đắt đỏ.
Trứng cá tầm là món ăn thuộc hàng xa xỉ phẩm ngon, bổ dưỡng với hàng trăm triệu đồng một kg.
Để có được món trứng cá tầm ngon lành cho bạn thưởng thức thì công đoạn chế biến loại thực phẩm này cũng kỳ công, tỉ mỉ và tốn kém thời gian vô cùng.
Cá tầm phải được nuôi từ 12-15 năm cá mới đẻ trứng và có thể cho trứng. Khi đủ tuổi, cá cái sẽ được đưa khỏi vùng nuôi để siêu âm, chuẩn bị cho quá trình lấy trứng.
Trước khi lấy trứng, cá sẽ được làm sạch để đảm bảo sự tinh khiết nhất không lẫn tạp chất trong quá trình mổ.
Cá cái được đưa lên bàn mổ và sẽ được mổ bằng dao.
Việc mổ cá sẽ được thực hiện vô cùng khéo léo để không làm rách dập buồng trứng trong bụng con cá.
Kĩ thuật viên sẽ thực hiện dùng tay khéo léo tách lấy 2 buồng trứng cá ra khỏi bụng cá.
Toàn bộ công đoạn này đều được làm bằng tay một cách tỉ mỉ ...
Công đoạn này cần phải thực hiện kỹ càng để không làm sót bất kỳ nang trứng đắt đỏ nào trong bụng cá.
Sau khi đã tách được buồng trứng trứng cá tiếp tục trải quan các công đoạn khác.
Phần nang trứng được cuộn lại trên một tấm lưới.
Kỹ thuật viên sẽ lấy tay chà xát nhẹ để trứng cá rơi xuống chiếc chậu phía dưới.
Trứng cá sau đó được rửa sạch bằng nước...
... và phân loại để cho ra sản phẩm đồng đều nhất.
Nhíp được dùng để nhặt ra những quả trứng cá đổi màu hoặc không tinh khiết. Trứng cá tầm có nhiều kích cỡ và màu sắc. Độ đa dạng này phụ thuộc vào tuổi cá và thức ăn của cá khi còn sống.
Trứng cá sau khi ép và phân loại sẽ được ướp muối.
Muối được sử dụng trong quá trình ướp là sản phẩm nhập khẩu từ Pháp.
Sau khi ướp muối kĩ thuật viên sẽ khử trùng thật sạch những chiếc hộp đựng trứng cá.
Trứng cá sẽ được cho đầy vào những hộp có trọng lượng từ 30gr đến 500gr.
Mỗi hộp trứng cá bé xíu này cực kỳ đắt đỏ.